Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สงกรานต์ทั่วไทย คาดเงินสะพัดสูงสุดเป็นประวัติการณ์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 11 เม.ย. 59 เวลา 15:30:35 น.

จำนวนผู้ชม : 552

แม้ว่าปีนี้จะมีการรณรงค์ให้ประหยัดน้ำ แต่การจัดงานสงกรานต์ยังคงคึกคัก โดยเฉพาะในจุดเล่นสาดน้ำยอดนิยม ขณะที่หอการค้าไทย คาดมีเงินสะพัดกว่า 1.24 เเสนล้านบาท สูงสุดในรอบ 10 ปี

เริ่มที่กรุงเทพมหานคร กับเทศกาลเย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ มหัศจรรย์ มรดกจารึก 3 แผ่นดิน ณ บริเวณลานพลับพลามหาเจษฎาบดินทร์-ถนนราชดำเนินกลาง-สวนนาคราภิรมย์ นอกจากนี้ยังมี ประเพณีสงกรานต์วิสุทธิกษัตริย์ ที่เริ่มมาตั้งแต่ปี 2478 ซึ่งถือเป็น"สงกรานต์แห่งตำนาน งามตระการคู่พระนคร"และ ยังมีที่ถนนสีลม ถนนข้าวสาร สถานที่สาดน้ำยอดฮิตตลอดกาล 

-งาน"2559 สมโภช 60 รอบนักษัตร 720 ปี เมืองเชียงใหม่"และ"งานป๋าเวณีปี๋ใหม่เมือง ประจำปี 2559"วันที่ 12-16 เมษายน 2559 ณ บริเวณทั่วเมืองเชียงใหม่ 

-เทศกาลวันสงกรานต์ ชุมชนมอญสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี วันที่ 12-17 เมษายน ณ วัดวังก์วิเวการาม และ สะพานแห่งศรัทธา สัมผัสกับประเพณีสงกรานต์อันงดงามของชาวมอญ 

-สงกรานต์สุโขทัย เที่ยวได้ครึ่งเดือน จังหวัดสุโขทัย ซึ่งจะมีให้ชมกันตั้งแต่วันที่ 7 เมษายน โดยเริ่มจากชุมชนต่างๆก่อนจะมาจบที่ งานย้อนอดีตมหาสงกรานต์ กรุงสุโขทัย ณ อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย จังหวัดสุโขทัย

-สงกรานต์กรุงเก่า จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เล่นน้ำกับช้าง วันที่ 13-15 เมษายน บริเวณถนนศรีสรรเพชญ์ 

-สงกรานต์ รื่นรมย์ บุญปีใหม่ไทย-ลาว จังหวัดนครพนม วันที่ 12-15 เมษายน ณ บริเวณถนนข้าวปุ้น และ ลานพนมนาคา ชมวัฒนธรรม 7 ชนเผ่าของชาวนครพนม ที่ยังคงหลงเหลือกลิ่นอายของวัฒนธรรมท้องถิ่น

-มหาสงกรานต์อีสานหนองคาย จังหวัดหนองคาย เริ่มกันตั้งแต่วันที่ 6-18 เมษายน ณ บริเวณถนนเจนจบทิศ ลานน้ำพุพญานาค และ บริเวณวัดโพธิ์ชัย 

-ขอนแก่น สุดยอดสงกรานต์อีสาน เทศกาลดอกคูณ เสียงแคน และ ถนนข้าวเหนียว ไฮไลท์งานนี้ 13-15 คือ การทำลายสถิติโลกคลื่นมนุษย์ไร้แอลกอฮอล์ วันที่ 5-15 เม.ย. 

-สงกรานต์แห่นางดาน จังหวัดนครศรีธรรมราช วันที่ 11-15 เมษายน ณ บริเวณสวนศรีธรรมมาโศกราช และ หอพระอิศวร 

-หาดใหญ่มิดไนท์สงกรานต์ จังหวัดสงขลา วันที่ 11-15 เมษายน บริเวณถนนนิพัทธ์อุทิศ 3 ถนนเสน่หานุสรณ์ ถนนธรรมนูญวิถีและ วัดมหัตตมังคลาราม 

-สงกรานต์"เกาะสมุย รักษาประเพณีไทย รดน้ำผู้สูงวัย รักษาใจ รักษาชาติ"จังหวัดสุราษฎร์ธานี วันที่ 12-13 เมษายน บริเวณชายหาดเฉวง

-งานประเพณีก่อพระทรายวันไหลบางแสน จังหวัดชลบุรี วันที่ 18-19 เมษายน ณ บริเวณชายหาดบางแสน และ พัทยา 

-สงกรานต์พระประแดง หรือ สงกรานต์ปากลัด ระหว่างวันที่ 22-24 เมษายน ณ บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ยังคงรักษาวัฒนธรรมของชาวรามัญ-ไทย ที่สืบทอดกันมาแต่โบราณ เอกลักษณ์ของสงกรานต์พระประแดง

ทั้งนี้ หอการค้าไทย คาดสงกรานต์ปีนี้มีเงินสะพัด 1.24 แสนล้านบาท สูงสุดในรอบ 10 ปี เหตุจากมีวันหยุดยาว และ มีมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจจากภาครัฐ ที่ให้นำค่ากิน เที่ยว มาหักลดหย่อยภาษีได้สูงถึง 30,000 บาท/คน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS