Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สงกรานต์ทั่วไทย คาดเงินสะพัดสูงสุดเป็นประวัติการณ์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 11 เม.ย. 59 เวลา 15:30:35 น.

จำนวนผู้ชม : 608

แม้ว่าปีนี้จะมีการรณรงค์ให้ประหยัดน้ำ แต่การจัดงานสงกรานต์ยังคงคึกคัก โดยเฉพาะในจุดเล่นสาดน้ำยอดนิยม ขณะที่หอการค้าไทย คาดมีเงินสะพัดกว่า 1.24 เเสนล้านบาท สูงสุดในรอบ 10 ปี

เริ่มที่กรุงเทพมหานคร กับเทศกาลเย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ มหัศจรรย์ มรดกจารึก 3 แผ่นดิน ณ บริเวณลานพลับพลามหาเจษฎาบดินทร์-ถนนราชดำเนินกลาง-สวนนาคราภิรมย์ นอกจากนี้ยังมี ประเพณีสงกรานต์วิสุทธิกษัตริย์ ที่เริ่มมาตั้งแต่ปี 2478 ซึ่งถือเป็น"สงกรานต์แห่งตำนาน งามตระการคู่พระนคร"และ ยังมีที่ถนนสีลม ถนนข้าวสาร สถานที่สาดน้ำยอดฮิตตลอดกาล 

-งาน"2559 สมโภช 60 รอบนักษัตร 720 ปี เมืองเชียงใหม่"และ"งานป๋าเวณีปี๋ใหม่เมือง ประจำปี 2559"วันที่ 12-16 เมษายน 2559 ณ บริเวณทั่วเมืองเชียงใหม่ 

-เทศกาลวันสงกรานต์ ชุมชนมอญสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี วันที่ 12-17 เมษายน ณ วัดวังก์วิเวการาม และ สะพานแห่งศรัทธา สัมผัสกับประเพณีสงกรานต์อันงดงามของชาวมอญ 

-สงกรานต์สุโขทัย เที่ยวได้ครึ่งเดือน จังหวัดสุโขทัย ซึ่งจะมีให้ชมกันตั้งแต่วันที่ 7 เมษายน โดยเริ่มจากชุมชนต่างๆก่อนจะมาจบที่ งานย้อนอดีตมหาสงกรานต์ กรุงสุโขทัย ณ อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย จังหวัดสุโขทัย

-สงกรานต์กรุงเก่า จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เล่นน้ำกับช้าง วันที่ 13-15 เมษายน บริเวณถนนศรีสรรเพชญ์ 

-สงกรานต์ รื่นรมย์ บุญปีใหม่ไทย-ลาว จังหวัดนครพนม วันที่ 12-15 เมษายน ณ บริเวณถนนข้าวปุ้น และ ลานพนมนาคา ชมวัฒนธรรม 7 ชนเผ่าของชาวนครพนม ที่ยังคงหลงเหลือกลิ่นอายของวัฒนธรรมท้องถิ่น

-มหาสงกรานต์อีสานหนองคาย จังหวัดหนองคาย เริ่มกันตั้งแต่วันที่ 6-18 เมษายน ณ บริเวณถนนเจนจบทิศ ลานน้ำพุพญานาค และ บริเวณวัดโพธิ์ชัย 

-ขอนแก่น สุดยอดสงกรานต์อีสาน เทศกาลดอกคูณ เสียงแคน และ ถนนข้าวเหนียว ไฮไลท์งานนี้ 13-15 คือ การทำลายสถิติโลกคลื่นมนุษย์ไร้แอลกอฮอล์ วันที่ 5-15 เม.ย. 

-สงกรานต์แห่นางดาน จังหวัดนครศรีธรรมราช วันที่ 11-15 เมษายน ณ บริเวณสวนศรีธรรมมาโศกราช และ หอพระอิศวร 

-หาดใหญ่มิดไนท์สงกรานต์ จังหวัดสงขลา วันที่ 11-15 เมษายน บริเวณถนนนิพัทธ์อุทิศ 3 ถนนเสน่หานุสรณ์ ถนนธรรมนูญวิถีและ วัดมหัตตมังคลาราม 

-สงกรานต์"เกาะสมุย รักษาประเพณีไทย รดน้ำผู้สูงวัย รักษาใจ รักษาชาติ"จังหวัดสุราษฎร์ธานี วันที่ 12-13 เมษายน บริเวณชายหาดเฉวง

-งานประเพณีก่อพระทรายวันไหลบางแสน จังหวัดชลบุรี วันที่ 18-19 เมษายน ณ บริเวณชายหาดบางแสน และ พัทยา 

-สงกรานต์พระประแดง หรือ สงกรานต์ปากลัด ระหว่างวันที่ 22-24 เมษายน ณ บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ยังคงรักษาวัฒนธรรมของชาวรามัญ-ไทย ที่สืบทอดกันมาแต่โบราณ เอกลักษณ์ของสงกรานต์พระประแดง

ทั้งนี้ หอการค้าไทย คาดสงกรานต์ปีนี้มีเงินสะพัด 1.24 แสนล้านบาท สูงสุดในรอบ 10 ปี เหตุจากมีวันหยุดยาว และ มีมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจจากภาครัฐ ที่ให้นำค่ากิน เที่ยว มาหักลดหย่อยภาษีได้สูงถึง 30,000 บาท/คน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS