Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เงื่อนงำการตายที่ชายป่า ปราจีนบุรี

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 09 เม.ย. 59 เวลา 22:10:49 น.

จำนวนผู้ชม : 543

ความคืบหน้าการเสียชีวิตของชายวัยรุ่นอายุ 19 ปี ที่ชายป่าเขาอีโต้ อำเภอเมืองปราจีนบุรี ซึ่งพ่อแม่เชื่อว่า การตายอาจเกี่ยวข้องกับขบวนการตัดไม้พะยูง ที่ลูกชายเพิ่งไปรับจ้างขนไม้แต่เกิดเปลี่ยนใจ ก่อนจะพบกลายเป็นศพ สวมกางเกงชั้นในตัวเดียว ในมือกำกุญแจรถจักรยานยนต์ไว้ ในลักษณะคล้ายพยายามวิ่งหนีลงจากเขามาที่รถซึ่งจอดอยู่ชายป่า  ในประเด็นขบวนการตัดไม้พะยูง เมื่อวานนี้ ข่าว 3 มิติ ได้ร่วมกับกรมป่าไม้ ตรวจสอบแล้วพบว่า มีขบวนการดังกล่าวที่เขาอีโต้จริง  ส่วนประเด็นการเสียชีวิตว่า เป็นการฆาตกรรมหรือไม่  ผลเบื้องต้นสรุปว่า เกิดจากระบบไหลเวียนของเลือดล้มเหลว แต่ครอบครัวไม่เชื่อ เดิมทีจะเก็บศพไว้เพื่อส่งตรวจอีกครั้ง แต่ด้วยฐานะที่ยากจน จึงยอมรับสภาพ แม้การเสียชีวิตจะมีเงื่อนงำก็ตาม

นางแฉล้ม วงษ์เดิม  แม่ของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากจากสถาบันนิติเวช ในเบื้องต้นว่า  ลูกชายหัวใจวาย และระบบไหลเวียนของเลือดล้มเหลว ซึ่งครอบครัวเห็นว่า ขัดแย้งกับสภาพศพ ที่มีรอยคล้ายรูกระสุน และตลอดเวลาที่ลูกหายตัวไป เธอและสามี ได้รับโทรศัพท์ข่มขู่ ไม่ให้เปิดเผยเรื่องขบวนการตัดไม้พะยูง และเรื่องการหายตัวไปของลูก  ที่ผ่านมาตำรวจ สภ.เมือง ปราจีนบุรี ยังไม่สามารถตามคนข่มขู่ หรือตามเบาะแสขบวนการตัดไม้ที่อาจเกี่ยวกับการเสียชีวิตครั้งนี้ได้ครอบครัว พยายามจะต่อสู้ เพื่อพิสูจน์หาสาเหตุการตายครั้งนี้ แต่ด้วยฐานะที่ยากจน ทำให้ไม่สามารถเก็บศพไว้รอพิสูจน์ต่อไปได้  จึงจำต้องยอมรับสภาพจัดพิธีฌาปนกิจศพในวันพรุ่งนี้ ทั้งที่ยังคาใจก็ตาม

อย่างไรก็ตาม ผลการชันสูตรศพอย่างละเอียดจะออกในอีก15 วัน  ครอบครัวผู้เสียชีวิต จะรอผลอย่างเป็นทางการอีกครั้ง  หรือในระหว่างนี้ หากมีหน่วยงานของรัฐบาลจะเข้ามาให้ความเป็นธรรมหรือพิสูจน์ให้เกิดความชัดเจนก็จะถือเป็นความหวังของครอบครัวนี้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS