Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พม.มอบโล่ละครวัยแสบสาแหรกขาด ละครส่งเสริมสถาบันครอบครัว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 08 เม.ย. 59 เวลา 16:11:40 น.

จำนวนผู้ชม : 1,252

ละครวัยแสบสาแหรกขาด ได้รับรางวัลละครทีวีส่งเสริมสถาบันครอบครัว จากกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เนื่องในงานวันแห่งครอบครัวประจำปี 2559 และครอบครัวสหวงษ์ ได้รับรางวัลครอบครัวอบอุ่นด้ว

พลเรือเอกณรงค์ พิพัฒนาศัย รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดงานวันแห่งครอบครัว ประจำปี 2559 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-8 เมษายนนี้ ซึ่งเน้นการจัดกิจกรรมภายในงานที่ครอบครัวสามารถใช้เวลาเล่น หรือทำกิจกรรมร่วมกันได้เพื่อให้ตรงกับแนวคิดของการจัดงานที่ว่า “ทุกวันเป็นวันของครอบครัว” เพื่อกระตุ้นให้ประชาชนเห็นความสำคัญของสถาบันครอบครัว ผลักดันให้ครอบครัวมีส่วนร่วมในการพัฒนาชุมชน สังคม และประเทศชาติ และรณรงค์ให้เกิดการบูรณาการการพัฒนาสถาบันครอบครัวของกลไกทุกภาคส่วนในการพัฒนาครอบครัวไทยให้เข้มแข็งมากขึ้น

นอกจากนี้ยังได้มอบโล่เชิดชูเกียรติจำนวน 90 รางวัล ประกอบไปด้วย รางวัลครอบครัวร่มเย็น จำนวน 81 รางวัล โดยมาจากส่วนภูมิภาค 76 จังหวัด 76 รางวัล และกรุงเทพมหานครอีก 5 รางวัล, รางวัลบุคคลดีเด่นด้านการพัฒนาสถาบันครอบครัว 5 รางวัล, รางวัลครอบครัวผู้มีชื่อเสียง 1 รางวัล ซึ่งรางวัลนี้เป็นของครอบครัวสหวงษ์ ในฐานะครอบครัวอบอุ่น และละครวัยแสบสาแหรกขาด ของสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ได้รับรางวัลสื่อส่งเสริมสถาบันครอบครัวประเภทละคร ที่สะท้อนให้สังคมเห็นว่าสมาชิกครอบครัวมีผลต่อความคิด และพฤติกรรมของเด็ก ตลอดจนความสำคัญของการร่วมมือกันระหว่างครอบครัวและภาคส่วนที่เกี่ยวข้องในการดูแลแก้ปัญหาเด็กเยาวชนมีความสำคัญมาก

พลเรือเอกณรงค์ กล่าวว่า สภาพแวดล้อม สภาพสังคมในปัจจุบันที่มีการบีบรัดตัว จึงทำให้คนในครอบครัวเปลี่ยนไป ความสัมพันธ์ระหว่างคนในครอบครัวน้อยลง ส่งผลต่อพฤติกรรมของเด็กที่ทำให้เกิดปัญหาต่าง ๆ มากมาย ซึ่งละครเรื่องวัยแสบสาแหรกขาด ถือเป็นละครที่ทำได้ดี มาก  โดยเฉพาะนักแสดงที่สื่อความรู้สึกเข้าถึงทุกครอบครัวได้อย่างง่ายดาย เพราะละครได้แสดงถึงปัญหาเกิดขึ้นจากอะไร ต้องแก้ปัญหาอย่างไร ทั้งนี้หวังว่าทุกรางวัลต่าง ๆ เหล่านี้ จะเป็นขวัญกำลังใจให้คนทำงาน และเป็นแรงบันดาลใจให้สื่อผลิตผลงานดี ๆ สร้างสรรค์สังคม รวมถึงกระตุ้นให้ภาคส่วนที่เกี่ยวข้องให้ความสำคัญกับการมีส่วนสร้างความเข้มแข็งให้ครอบครัวไทยมากขึ้น

ด้านพลตำรวจเอกอดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กล่าวว่า สิ่งสำคัญที่จะให้เก็กและเยาวชนมีการพัฒนาไดในทางที่ดี อยู่ที่กระบวนการเลี้ยงดู สภาพแวดล้อม รวมไปถึงสื่อสารมวลชน ที่แตกต่างจากสื่อสมัยก่อนที่จะมุ่งเน้นในเรื่องของการกระตุ้นเตือนให้มีจิตสำนึก รักในวัฒนธรรม และส่งเสริมในคุณธรรมความดี แต่ในปัจจุบันมีน้อยมาก ซึ่งสิ่งเหล่านี้ก็เป็นปัจจัยที่จะมีปลต่อพฤติกรรมของเด็กและเยาวชนที่เปลี่ยนไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS