Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พม.มอบโล่ละครวัยแสบสาแหรกขาด ละครส่งเสริมสถาบันครอบครัว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 08 เม.ย. 59 เวลา 16:11:40 น.

จำนวนผู้ชม : 1,272

ละครวัยแสบสาแหรกขาด ได้รับรางวัลละครทีวีส่งเสริมสถาบันครอบครัว จากกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เนื่องในงานวันแห่งครอบครัวประจำปี 2559 และครอบครัวสหวงษ์ ได้รับรางวัลครอบครัวอบอุ่นด้ว

พลเรือเอกณรงค์ พิพัฒนาศัย รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดงานวันแห่งครอบครัว ประจำปี 2559 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-8 เมษายนนี้ ซึ่งเน้นการจัดกิจกรรมภายในงานที่ครอบครัวสามารถใช้เวลาเล่น หรือทำกิจกรรมร่วมกันได้เพื่อให้ตรงกับแนวคิดของการจัดงานที่ว่า “ทุกวันเป็นวันของครอบครัว” เพื่อกระตุ้นให้ประชาชนเห็นความสำคัญของสถาบันครอบครัว ผลักดันให้ครอบครัวมีส่วนร่วมในการพัฒนาชุมชน สังคม และประเทศชาติ และรณรงค์ให้เกิดการบูรณาการการพัฒนาสถาบันครอบครัวของกลไกทุกภาคส่วนในการพัฒนาครอบครัวไทยให้เข้มแข็งมากขึ้น

นอกจากนี้ยังได้มอบโล่เชิดชูเกียรติจำนวน 90 รางวัล ประกอบไปด้วย รางวัลครอบครัวร่มเย็น จำนวน 81 รางวัล โดยมาจากส่วนภูมิภาค 76 จังหวัด 76 รางวัล และกรุงเทพมหานครอีก 5 รางวัล, รางวัลบุคคลดีเด่นด้านการพัฒนาสถาบันครอบครัว 5 รางวัล, รางวัลครอบครัวผู้มีชื่อเสียง 1 รางวัล ซึ่งรางวัลนี้เป็นของครอบครัวสหวงษ์ ในฐานะครอบครัวอบอุ่น และละครวัยแสบสาแหรกขาด ของสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ได้รับรางวัลสื่อส่งเสริมสถาบันครอบครัวประเภทละคร ที่สะท้อนให้สังคมเห็นว่าสมาชิกครอบครัวมีผลต่อความคิด และพฤติกรรมของเด็ก ตลอดจนความสำคัญของการร่วมมือกันระหว่างครอบครัวและภาคส่วนที่เกี่ยวข้องในการดูแลแก้ปัญหาเด็กเยาวชนมีความสำคัญมาก

พลเรือเอกณรงค์ กล่าวว่า สภาพแวดล้อม สภาพสังคมในปัจจุบันที่มีการบีบรัดตัว จึงทำให้คนในครอบครัวเปลี่ยนไป ความสัมพันธ์ระหว่างคนในครอบครัวน้อยลง ส่งผลต่อพฤติกรรมของเด็กที่ทำให้เกิดปัญหาต่าง ๆ มากมาย ซึ่งละครเรื่องวัยแสบสาแหรกขาด ถือเป็นละครที่ทำได้ดี มาก  โดยเฉพาะนักแสดงที่สื่อความรู้สึกเข้าถึงทุกครอบครัวได้อย่างง่ายดาย เพราะละครได้แสดงถึงปัญหาเกิดขึ้นจากอะไร ต้องแก้ปัญหาอย่างไร ทั้งนี้หวังว่าทุกรางวัลต่าง ๆ เหล่านี้ จะเป็นขวัญกำลังใจให้คนทำงาน และเป็นแรงบันดาลใจให้สื่อผลิตผลงานดี ๆ สร้างสรรค์สังคม รวมถึงกระตุ้นให้ภาคส่วนที่เกี่ยวข้องให้ความสำคัญกับการมีส่วนสร้างความเข้มแข็งให้ครอบครัวไทยมากขึ้น

ด้านพลตำรวจเอกอดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กล่าวว่า สิ่งสำคัญที่จะให้เก็กและเยาวชนมีการพัฒนาไดในทางที่ดี อยู่ที่กระบวนการเลี้ยงดู สภาพแวดล้อม รวมไปถึงสื่อสารมวลชน ที่แตกต่างจากสื่อสมัยก่อนที่จะมุ่งเน้นในเรื่องของการกระตุ้นเตือนให้มีจิตสำนึก รักในวัฒนธรรม และส่งเสริมในคุณธรรมความดี แต่ในปัจจุบันมีน้อยมาก ซึ่งสิ่งเหล่านี้ก็เป็นปัจจัยที่จะมีปลต่อพฤติกรรมของเด็กและเยาวชนที่เปลี่ยนไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS