Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ภูเก็ต-เจ้าหน้าที่สอบเหตุงูโชว์ฉกหน้านักท่องเที่ยวจีน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 ม.ค. 59 เวลา 14:11:25 น.

จำนวนผู้ชม : 1,383

ผู้อำนวยการสำนักท่องเที่ยว ภูเก็ต  พร้อม ตำรวจ เข้าตรวจสอบร้านโชว์งู หลังโลกโซเชียลแชร์ภาพงูเหลือมฉกนักท่องเที่ยวจีนขณะเข้าชมการโชว์งูได้รับบาดเจ็บ เบื้องต้น สั่งห้ามนักท่องเที่ยวสัมผัสตัวงู พร้อมเตรียมเรียกผู้ประกอบการด้านโชว์สัตว์ ร่วมวางมาตรการความปลอดภัยในระยะยาว

วันนี้ นายสันติ ป่าหวาย ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยว และกีฬา จังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจ สภ.ฉลอง เดินทางไปตรวจจุดเกิดเหตุบริษัทเปิดโชว์งูให้นักท่องเที่ยวดูเพื่อจูงใจก่อนแนะนำให้ซื้อยา ตั้งอยู่ในซอยป่าหล่าย ตำบลฉลอง อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต 

นางสาวกฤติภรณ์ ภูมิกุลชร ผู้จัดการทั่วไป บริษัทภูเก็ต ไบโอ เทคโนโลยี เล่าว่า ขณะเกิดเหตุพนักงานนำงูเหลือมอายุ 3-4 ปี ยาวประมาณ 1.5 เมตร ออกมาโชว์ให้ลูกค้าถ่ายรูป แต่ลูกค้าสาวชาวจีนที่ถูกงูฉกเดินเข้าไปใกล้งู พร้อม ยื่นหน้าเข้าไปหางูเพื่อจะจูบงู ทำให้งูตกใจฉกไปที่ใบหน้า ซึ่งหลังเกิดเหตุทางบริษัทได้ส่งตัวไปทำแผลที่โรงพยาบาล โดยรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมด ส่วนลูกค้าคนดังกล่าวเดินทางกลับประเทศจีนไปแล้ว และไม่ได้ติดใจใดๆเพราะเข้าใจว่าเป็นอุบัติเหตุ และ ตกลงเรื่องค่าเสียหายกันได้โดยบริษัทเป็นผู้ดูแลรับผิดชอบทั้งหมด

ซึ่งวันนี้ ทางบริษัทได้เรียกประชุมพนักงานทั้งหมด เพื่อดูแลความปลอดภัยในจุดที่จัดโชว์งูให้มากขึ้น และต่อไปจะมีพนักงานยืนประจำจุดเพื่อกันลูกค้าเล่นกับงู ซึ่งการโชว์งูมีทั้งหมด 4 ชนิด เป็น งูเหลือม งูหลาม งูจงอาง และ งูเห่า ซึ่งในส่วนของงูเห่าและงูจงอางนั้นจะโชว์เฉพาะจุดปลอดภัย ไม่นำออกมาให้นักท่องเที่ยวจับเล่น หรือ ถ่ายรูปใกล้ๆเพราะเป็นงูที่มีพิษ

ทั้งนี้ นายสันติ ได้มีคำสั่งห้ามนักท่องเที่ยวสัมผัสงูโดยเด็ดขาด และ วันที่ 14 มกราคมนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต จะเรียกผู้ประกอบการโชว์สัตว์ทุกแห่งมาหารือมาตรการร่วมกัน ป้องกันการเกิดเหตุลักษณะดังกล่าวขึ้นอีก ซึ่งต้องมีมาตรการทั้งขอความร่วมมือ และ บังคับใช้ เพื่อสร้างความมั่นใจกับนักท่องเที่ยว รวมทั้ง ภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS