Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นราธิวาส-ทลายแหล่งซ่องสุมโจรใต้บนเทือกเขาตะเว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 08 เม.ย. 59 เวลา 09:57:42 น.

จำนวนผู้ชม : 1,119

นราธิวาส-ทลายแหล่งซ่องสุมโจรใต้บนเทือกเขาตะเวนราธิวาส-ทลายแหล่งซ่องสุมโจรใต้บนเทือกเขาตะเวนราธิวาส-ทลายแหล่งซ่องสุมโจรใต้บนเทือกเขาตะเวนราธิวาส-ทลายแหล่งซ่องสุมโจรใต้บนเทือกเขาตะเว

ชุดปฏิบัติการทหาร 3 ชุด กระจายกำลังเดินเท้าขึ้นเทือกเขาตะเว ทลายแหล่งซ่องสุมกำลังของโจรใต้ ยึดของกลางที่ใช้ก่อเหตุได้หลายรายการ ขณะที่ตำรวจออกหมายจับกลุ่มคนร้ายบุกยึดโรงพยาบาลเจาะไอร้องเป็นฐานที่มั่นโจมเจ้าหน้าที่เพิ่มอีก 6 คน


07.00 น.วันนี้ กองร้อยทหารพราน 4510 สนธิกำลังกับ เจ้าหน้าที่ทหารชุดสุนัขสงคราม จำนวน 3 ชุดปฏิบัติการณ์ ขึ้นพิสูจน์ทราบบนเทือกเขาตะเว ซึ่งตั้งอยู่หลังหมู่บ้านบือแจง ม.4 ตำบลบองอ อำเภอระแงะ หลังสืบทราบว่า กองกำลังติดอาวุธ RKK ที่บุกยึดโรงพยาบาลเจาะไอร้อง เมื่อวันที่ 13 มี.ค.ที่ผ่านมา ใช้เทือกเขาหลังหมู่บ้านเป็นแหล่งผลิตวัตถุระเบิดเพื่อนำลงมาก่อเหตุในพื้นที่อำเภอต่างๆของจังหวัดนราธิวาส

โดยเจ้าหน้าที่เดินเท้าขึ้นไปบนเทือกเขาที่เป็นทางลาดชัน คดเคี้ยว ซึ่งเต็มไปด้วยโขดหินใหญ่ ต้นไม้ใหญ่ที่ล้มขวางทางเดิน รวมทั้งต้องเดินผ่านป่ารกทึบ ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงพบเป้าหมายซึ่งอยู่ห่างจากค่ายพักชั่วคราวของโจรใต้ที่ทหารเข้าบุกยึด เมื่อวันที่ 5 เม.ย.ที่ผ่านมา ประมาณ 200 เมตร

พบสถานที่ดังกล่าวถูกโจรใต้ปรับให้เป็นพื้นที่เตียนโล่งปกคลุมไปด้วยร่มเงาของต้นไม้ใหญ่หวังอำพรางเจ้าหน้าที่หากใช้เฮลิคอปเตอร์บินสำรวจทางอากาศ และพบของกลางที่คนร้ายทิ้งไว้ตามซอกหิน และซอกโคนต้นไม้ใหญ่ โดยใส่ไว้ในกระเป๋า กระสอบใส่ปุ๋ย และถุงพลาสติกขนาดใหญ่ อาทิ เสื้อผ้า ผ้าพันคอบอกสัญลักษณ์ของเจ้าหน้าที่ทหารพรานกรมที่ 41 กางเกง สวิตช์ไฟฟ้าใช้สำหรับเปิด-ปิด การตัดวงจร แผงวงจรไฟฟ้าที่ใช้ต่อวงจรกับวัตถุระเบิด ถ่านไฟแบบสี่เหลี่ยมขนาด 9 โวลต์ และอื่นๆอีกจำนวนมาก

อย่างไรก็ตามหลังเข้าเคลียร์พื้นที่โดยรอบไม่พบคนร้าย คาดว่าคงไหวตัวหลบหนีไปก่อนหน้าเจ้าหน้าที่มาถึงได้ไม่นาน เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมของกลางทั้งหมดเพื่อส่งให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานไปตรวจสอบคราบลายนิ้วมือแฝง และดีเอ็นเอ เพื่อนำไปเปรียบเทียบกับหลักฐานต่างๆที่เก็บรวบรวมไว้ก่อนหน้านี้ 

ส่วนความคืบหน้าทางคดีคนร้ายกว่า 50 คน บุกยึดโรงพยาบาลเจาะไอร้องเพื่อใช้เป็นที่มั่นในการโจมตีฐานทหารพรานที่ 4816 เมื่อวันที่ 13 มี.ค.ที่ผ่าน ล่าสุด ตำรวจได้ออกหมายจับบุคคลต้องสงสัยเพิ่มเติมอีก 6 คน ซึ่งรวมก่อนหน้านี้ทำให้ออกหมายจับแล้ว 8 คน จากยอดผู้ต้องสงสัยก่อเหตุ 26 คน 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS