Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นราธิวาส-ทลายแหล่งซ่องสุมโจรใต้บนเทือกเขาตะเว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 08 เม.ย. 59 เวลา 09:57:42 น.

จำนวนผู้ชม : 819

นราธิวาส-ทลายแหล่งซ่องสุมโจรใต้บนเทือกเขาตะเวนราธิวาส-ทลายแหล่งซ่องสุมโจรใต้บนเทือกเขาตะเวนราธิวาส-ทลายแหล่งซ่องสุมโจรใต้บนเทือกเขาตะเวนราธิวาส-ทลายแหล่งซ่องสุมโจรใต้บนเทือกเขาตะเว

ชุดปฏิบัติการทหาร 3 ชุด กระจายกำลังเดินเท้าขึ้นเทือกเขาตะเว ทลายแหล่งซ่องสุมกำลังของโจรใต้ ยึดของกลางที่ใช้ก่อเหตุได้หลายรายการ ขณะที่ตำรวจออกหมายจับกลุ่มคนร้ายบุกยึดโรงพยาบาลเจาะไอร้องเป็นฐานที่มั่นโจมเจ้าหน้าที่เพิ่มอีก 6 คน


07.00 น.วันนี้ กองร้อยทหารพราน 4510 สนธิกำลังกับ เจ้าหน้าที่ทหารชุดสุนัขสงคราม จำนวน 3 ชุดปฏิบัติการณ์ ขึ้นพิสูจน์ทราบบนเทือกเขาตะเว ซึ่งตั้งอยู่หลังหมู่บ้านบือแจง ม.4 ตำบลบองอ อำเภอระแงะ หลังสืบทราบว่า กองกำลังติดอาวุธ RKK ที่บุกยึดโรงพยาบาลเจาะไอร้อง เมื่อวันที่ 13 มี.ค.ที่ผ่านมา ใช้เทือกเขาหลังหมู่บ้านเป็นแหล่งผลิตวัตถุระเบิดเพื่อนำลงมาก่อเหตุในพื้นที่อำเภอต่างๆของจังหวัดนราธิวาส

โดยเจ้าหน้าที่เดินเท้าขึ้นไปบนเทือกเขาที่เป็นทางลาดชัน คดเคี้ยว ซึ่งเต็มไปด้วยโขดหินใหญ่ ต้นไม้ใหญ่ที่ล้มขวางทางเดิน รวมทั้งต้องเดินผ่านป่ารกทึบ ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงพบเป้าหมายซึ่งอยู่ห่างจากค่ายพักชั่วคราวของโจรใต้ที่ทหารเข้าบุกยึด เมื่อวันที่ 5 เม.ย.ที่ผ่านมา ประมาณ 200 เมตร

พบสถานที่ดังกล่าวถูกโจรใต้ปรับให้เป็นพื้นที่เตียนโล่งปกคลุมไปด้วยร่มเงาของต้นไม้ใหญ่หวังอำพรางเจ้าหน้าที่หากใช้เฮลิคอปเตอร์บินสำรวจทางอากาศ และพบของกลางที่คนร้ายทิ้งไว้ตามซอกหิน และซอกโคนต้นไม้ใหญ่ โดยใส่ไว้ในกระเป๋า กระสอบใส่ปุ๋ย และถุงพลาสติกขนาดใหญ่ อาทิ เสื้อผ้า ผ้าพันคอบอกสัญลักษณ์ของเจ้าหน้าที่ทหารพรานกรมที่ 41 กางเกง สวิตช์ไฟฟ้าใช้สำหรับเปิด-ปิด การตัดวงจร แผงวงจรไฟฟ้าที่ใช้ต่อวงจรกับวัตถุระเบิด ถ่านไฟแบบสี่เหลี่ยมขนาด 9 โวลต์ และอื่นๆอีกจำนวนมาก

อย่างไรก็ตามหลังเข้าเคลียร์พื้นที่โดยรอบไม่พบคนร้าย คาดว่าคงไหวตัวหลบหนีไปก่อนหน้าเจ้าหน้าที่มาถึงได้ไม่นาน เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมของกลางทั้งหมดเพื่อส่งให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานไปตรวจสอบคราบลายนิ้วมือแฝง และดีเอ็นเอ เพื่อนำไปเปรียบเทียบกับหลักฐานต่างๆที่เก็บรวบรวมไว้ก่อนหน้านี้ 

ส่วนความคืบหน้าทางคดีคนร้ายกว่า 50 คน บุกยึดโรงพยาบาลเจาะไอร้องเพื่อใช้เป็นที่มั่นในการโจมตีฐานทหารพรานที่ 4816 เมื่อวันที่ 13 มี.ค.ที่ผ่าน ล่าสุด ตำรวจได้ออกหมายจับบุคคลต้องสงสัยเพิ่มเติมอีก 6 คน ซึ่งรวมก่อนหน้านี้ทำให้ออกหมายจับแล้ว 8 คน จากยอดผู้ต้องสงสัยก่อเหตุ 26 คน 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS