Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

มูลนิธิเมาไม่ขับเสนอใช้มาตรการยึดรถต่อเนื่อง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 07 เม.ย. 59 เวลา 11:54:17 น.

จำนวนผู้ชม : 602

เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ เห็นด้วยรัฐบาลนำมาตรการ"เมาขับ จับ ปรับ ยึดรถ"มาใช้ช่วงเทศกาลสงกรานต์ เพื่อลดอุบัติเหตุ พร้อมเสนอแนะให้ใช้ต่อเนื่องตลอดไป ไม่ใช่เฉพาะช่วงเทศกาล เชื่อมั่นจะลดสถิติผู้เสียชีวิตบนท้องถนนได้ 

จากคำสั่ง คสช.ให้ตำรวจสามารถยึดใบขับขี่ และยึดรถได้ในเทศกาลสงกรานต์ ตั้งแต่วันที่ 11-17 เมษายนนี้ นี้ หลังจากได้ดำเนินการมาแล้วช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา

นายแพทย์แท้จริง ศิริพาณิชย์ เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ เสนอว่าหากรัฐบาลต้องการให้เห็นผลชัดเจนควรนำมาตรการนี้มาใช้ต่อเนื่องทุกๆวัน ไม่ควรจะใช้ในช่วงเทศกาล และ ที่สำคัญควรอายัดตัวคนเพิ่มด้วย โดยคุมขังทันที ไม่ควรปล่อยตัวกลับหลังถูกปรับ (คำสั่ง คสช.ให้จับกุม และ ควบคุมตัวบุคคลไว้ เพื่ออบรมความประพฤติเป็นระยะเวลาไม่น้อยกว่า 7 วันแต่ไม่เกิน15 วัน โดยจะปฏิบัติต่อบุคคลนั้นในลักษณะเป็นผู้ต้องหามิได้)

ทั้งนี้ สาเหตุของอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตสูงสุด คือ พฤติกรรมเมาแล้วขับ รองลงมาเป็นขับขี่ใช้ความเร็วเกินกฎหมายกำหนด 

ขณะที่เครือข่ายองค์กรงดเหล้า พร้อมมูลนิธิหญิงชายก้าวไกล และ ภาคีเครือข่าย เข้าพบรักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อยื่นข้อเสนอรับมือสงกรานต์ ตามโครงการ 'แฮปปี้สงกรานต์ ไม่มีเหล้าไม่ลวนลาม ไม่รุนแรง ' พร้อมมอบป้ายแบนเนอร์ 1,320 ผืน และ สติกเกอร์ 12,000 ชิ้น สนับสนุนการรณรงค์ประชาสัมพันธ์ 

พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร  ยืนยันว่าจะพยายามดูแลภาพลักษณ์ และ การดำเนินคดีกับผู้ฝ่าฝืนที่ทำให้ภาพลักษณ์เสียหายอย่างจริงจัง ทั้งลวนลามทางเพศ และ หากพบเห็นการเต้นโป๊เปลือยส่อไปทางอนาจาร จะปรับ 5,000 บาท ฐานอนาจาร และ จะดำเนินการส่งฟ้องศาลทันที ส่วนผู้ที่ขับขี่รถในขณะเมาสุรา หากฝ่าฝืนจะใช้ประกาศ คสช.ยึดรถและ ใบขับขี่ทันที 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS