Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อส.แจ้งความเอาผิด ผู้บังคับบัญชาคว้ากรวยตบบ้องหู เหตุไม่ทำความเคารพตามกฎ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 06 เม.ย. 59 เวลา 09:45:29 น.

จำนวนผู้ชม : 1,186

อาสารักษาดินแดนเข้าแจ้งความ หลังถูกป้องกันจังหวัดสมุทรสาคร ตบบ้องหูและต่อว่าด้วยคำรุนแรง

ภาพจากกล้องวงจรปิด บริเวณศาลากลางจังหวัดสมุทรสาคร บันทึกเหตุการณ์ที่ข้าราชการตำแหน่งป้องกันจังหวัดสมุทรสาคร ได้ใช้กรวยยางตีศีรษะ และใช้มือตบที่บ้องหูของอาสารักษาดินแดนคนหนึ่ง จนหมวกตกลงพื้น ก่อนที่จะยืนต่อว่าด้วยถ้อยคำรุนแรง ขณะที่อีกฝ่ายยืนตรง แขนแนบลำตัว โดยไม่มีการตอบโต้

เจ้าหน้าที่อาสาที่ถูกทำร้ายบอกว่า ยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด เพราะไม่เคยมีเรื่องกันมาก่อน แต่ที่ผ่านมาป้องกันจังหวัดมักจะทำโทษผู้ใต้บังคับบัญชารุนแรง และใช้คำพูดที่ไม่เหมาะสมบ่อยครั้ง

ทั้งนี้ในวันเกิดเหตุขณะปฏิบัติหน้าที่อยู่บริเวณด้านหน้าศาลากลางหลังใหม่ เพื่อรอรับผู้ว่าราชการจังหวัด และรองผู้ว่าราชการจังหวัด ปรากฏว่าขณะนั้นผู้บังคับบัญา ได้เดินมาสั่งให้วิดพื้นเนื่องจากเห็นว่า มีหัวหน้าส่วนราชการคนหนึ่งเดินผ่านมาแล้วตนเองไม่ได้ทำความเคารพ ซึ่งตนก็ลงไปวิดพื้น 50 ครั้ง ตามคำสั่ง

อย่างไรก็ตาม ผู้ถูกทำร้าย พร้อมเพื่อนอาสานับสิบคน ได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรสาคร ให้ดำเนินคดีข้อหาทำร้ายร่างกายกับป้องกันจังหวัด และเข้าพบปลัดจังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชา เพื่อขอให้ย้ายป้องกันจังหวัดออกจากพื้นที่ ซึ่งปลัดจังหวัดได้รับข้อร้องเรียนไว้ และตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อนจะมีคำสั่งต่อไป

ด้านฝั่งผู้บังคับบัญชาระบุว่าตนตีลงไปเบาๆ ที่ด้านข้างศีรษะ ส่วนข้อกล่าวหาที่ว่าตบย้องหูอย่างแรง 3 ทีนั้น ก็เป็นการตบแบบเบาๆ ในลักษณะการตักเตือน ไม่ได้ตบแรงแต่อย่างใดทั้งสิ้น ส่วนที่ตนทำลงไปทั้งหมดนั้น เพราะต้องการให้ อส.มีความเคารพในผู้บังคับบัญชา ข้าราชการของจังหวัด และที่สำคัญคือ การปฏิบัติตนให้อยู่ในกฎ และระเบียบวินัย เพื่อการเป็น อส.ที่ดี โดยไม่ได้มุ่งหวังที่จะทำร้ายร่างกาย หรือเกิดจากความไม่พอใจส่วนตัวแต่อย่างใดทั้งสิ้น

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS