Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หลายพื้นที่ร่วมจัดงานกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 09 ม.ค. 59 เวลา 22:25:42 น.

จำนวนผู้ชม : 1,010

วันเสาร์ที่ 9 มกราคม"วันเด็กแห่งชาติ"หลายหน่วยงานจัดกิจกรรมวันเด็ก โดยมีเด็ก ๆ ในชุมชนทั้งใกล้เคียงและห่างไกลเข้าเที่ยวชมตามความสนใจ ทั้งที่ทำเนียบรัฐบาล อาคารรัฐสภา สนามบิน สวนสัตว์ และหน่วยงานใหญ่ ๆ ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด  เช่นเดียวกับ"งานเด็กดี Family3"ที่อาคารมาลีนนท์ พระราม 4 ทุกพื้นที่เต็มไปด้วยเด็ก ๆ และผู้ปกครองที่เข้าร่วมกิกรรมกับนักแสดง และผู้ประกาศของสถานี

ช่อง 3 จัดกิจกรรมวันเด็กหลากหลาย มีทั้งความสนุกจากนักแสดง ของครอบครัวละคร เช่นเจมส์ จิรายุ, เบลล่า ราณี ที่ร่วมร้องเพลงและจัดกิจกรรมความบันเทิงร่วมกับน้อง ๆ ในส่วนของครอบครัวข่าว ได้จัดกิจกรรม"โซนหนูน้อยนักข่าว"โดยมีทีมผู้ประกาศข่าวจากครอบครัวข่าว 3 ให้คำแนะนำในการอ่านข่าว และสอนเทคนิคให้กับเด็ก ๆ และเมื่อทดสอบผ่านก็จะได้รับประกาศนีบัตร พร้อมปฎิทินครอบครัวข่าวกลับบ้าน

ส่วนวิทยุครอบครัวข่าว สทร.F.M.106 เปิดสถานีวิทยุ ที่ชั้น 18 อาคารมาลีนนท์ ให้เด็ก ๆ ได้สัมผัสกับห้องออกอากาศจริง และได้ชมการจัดการรายการวิทยุสด ๆ ด้วย

ส่วนที่สนามบินอู่ตะเภา อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลุบรี ทีมสกายรีพอร์ต เปิดโอกาสให้เด็กจากมูลนิธิครูบุญชูและเด็กด้อยโอกาสในพื้นที่กว่า 20 คน ได้สัมผัสประสบการณ์การขึ้นเฮลิคอปเตอร์ ซีฮอว์ค ของกองทัพเรือ และเฮลิคอปเตอร์ของสกายรีพอร์ต สร้างความตื่นเต้นให้กับเด็ก ๆ ส่วนทีมข่าวและนักบินสกายรีพอร์ต ได้แปลงโฉมเป็นซุปเปอร์ฮีโร่แบทแมน และเจ้าหญิงเอลซ่า การ์ตูนยอดนิยม แจกของขวัญให้กับเด็ก ๆ สร้างความประทับใจให้กับเด็กในพื้นที่

สภาพอากาศในบางพื้นที่ของกรุงเทพฯ มีฝนตก และลมแรง ทำให้เต็นท์จัดกิจกรรมวันเด็กหน้าห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน ซึ่งเป็นเต็นท์แบบโล่ง ลอยตัวยกสูงขึ้น และหล่นลงมาทับผู้ที่อยู่ในงานได้รับบาดเจ็บ 17 คน เป็นผู้ใหญ่ 4 คน และเด็ก 13 คน ทั้งหมดถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง พร้อมยกเลิกกิจกรรมทั้งหมดและ กั้นพื้นที่ห้ามบุคคลภายนอกเข้ามา เนื่องจากเกรงจะเกิดอันตรายซ้ำ

พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เข้าตรวจสอบ พบว่า บริษัทออแกไนซ์เซอร์แห่งหนึ่ง เป็นผู้จัดงาน โดยว่าจ้างบริษัทผ้าใบ เป็นผู้ดำเนินการจัดทำเวทีและตั้งเต็นท์ ล่าสุดบริษัทออแกไนซ์เซอร์ออกมาแสดงความเสียใจและขออภัย กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยจะรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาล และค่าเสียหายให้กับผู้บาดเจ็บทุกราย พร้อมทั้งจะติดตามดูแลจนหายเป็นปกติ ซึ่งขณะนี้มีผู้บาดเจ็บต้องรักษาตัวค้างคืนที่โรงพยาบาลเพราะกระดูกหักหลายที่ 2 คนเป็นแม่-ลูก กัน

ส่วนในทางคดีตำรวจแจ้งข้อหาบริษัทออแกไนซ์เซอร์และบริษัทรับกางเต็นท์ ร่วมกันกระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตราย มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปีปรับไม่เกิน 6,000 บาท

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS