Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หลายพื้นที่ร่วมจัดงานกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 09 ม.ค. 59 เวลา 22:25:42 น.

จำนวนผู้ชม : 987

วันเสาร์ที่ 9 มกราคม"วันเด็กแห่งชาติ"หลายหน่วยงานจัดกิจกรรมวันเด็ก โดยมีเด็ก ๆ ในชุมชนทั้งใกล้เคียงและห่างไกลเข้าเที่ยวชมตามความสนใจ ทั้งที่ทำเนียบรัฐบาล อาคารรัฐสภา สนามบิน สวนสัตว์ และหน่วยงานใหญ่ ๆ ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด  เช่นเดียวกับ"งานเด็กดี Family3"ที่อาคารมาลีนนท์ พระราม 4 ทุกพื้นที่เต็มไปด้วยเด็ก ๆ และผู้ปกครองที่เข้าร่วมกิกรรมกับนักแสดง และผู้ประกาศของสถานี

ช่อง 3 จัดกิจกรรมวันเด็กหลากหลาย มีทั้งความสนุกจากนักแสดง ของครอบครัวละคร เช่นเจมส์ จิรายุ, เบลล่า ราณี ที่ร่วมร้องเพลงและจัดกิจกรรมความบันเทิงร่วมกับน้อง ๆ ในส่วนของครอบครัวข่าว ได้จัดกิจกรรม"โซนหนูน้อยนักข่าว"โดยมีทีมผู้ประกาศข่าวจากครอบครัวข่าว 3 ให้คำแนะนำในการอ่านข่าว และสอนเทคนิคให้กับเด็ก ๆ และเมื่อทดสอบผ่านก็จะได้รับประกาศนีบัตร พร้อมปฎิทินครอบครัวข่าวกลับบ้าน

ส่วนวิทยุครอบครัวข่าว สทร.F.M.106 เปิดสถานีวิทยุ ที่ชั้น 18 อาคารมาลีนนท์ ให้เด็ก ๆ ได้สัมผัสกับห้องออกอากาศจริง และได้ชมการจัดการรายการวิทยุสด ๆ ด้วย

ส่วนที่สนามบินอู่ตะเภา อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลุบรี ทีมสกายรีพอร์ต เปิดโอกาสให้เด็กจากมูลนิธิครูบุญชูและเด็กด้อยโอกาสในพื้นที่กว่า 20 คน ได้สัมผัสประสบการณ์การขึ้นเฮลิคอปเตอร์ ซีฮอว์ค ของกองทัพเรือ และเฮลิคอปเตอร์ของสกายรีพอร์ต สร้างความตื่นเต้นให้กับเด็ก ๆ ส่วนทีมข่าวและนักบินสกายรีพอร์ต ได้แปลงโฉมเป็นซุปเปอร์ฮีโร่แบทแมน และเจ้าหญิงเอลซ่า การ์ตูนยอดนิยม แจกของขวัญให้กับเด็ก ๆ สร้างความประทับใจให้กับเด็กในพื้นที่

สภาพอากาศในบางพื้นที่ของกรุงเทพฯ มีฝนตก และลมแรง ทำให้เต็นท์จัดกิจกรรมวันเด็กหน้าห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน ซึ่งเป็นเต็นท์แบบโล่ง ลอยตัวยกสูงขึ้น และหล่นลงมาทับผู้ที่อยู่ในงานได้รับบาดเจ็บ 17 คน เป็นผู้ใหญ่ 4 คน และเด็ก 13 คน ทั้งหมดถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง พร้อมยกเลิกกิจกรรมทั้งหมดและ กั้นพื้นที่ห้ามบุคคลภายนอกเข้ามา เนื่องจากเกรงจะเกิดอันตรายซ้ำ

พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เข้าตรวจสอบ พบว่า บริษัทออแกไนซ์เซอร์แห่งหนึ่ง เป็นผู้จัดงาน โดยว่าจ้างบริษัทผ้าใบ เป็นผู้ดำเนินการจัดทำเวทีและตั้งเต็นท์ ล่าสุดบริษัทออแกไนซ์เซอร์ออกมาแสดงความเสียใจและขออภัย กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยจะรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาล และค่าเสียหายให้กับผู้บาดเจ็บทุกราย พร้อมทั้งจะติดตามดูแลจนหายเป็นปกติ ซึ่งขณะนี้มีผู้บาดเจ็บต้องรักษาตัวค้างคืนที่โรงพยาบาลเพราะกระดูกหักหลายที่ 2 คนเป็นแม่-ลูก กัน

ส่วนในทางคดีตำรวจแจ้งข้อหาบริษัทออแกไนซ์เซอร์และบริษัทรับกางเต็นท์ ร่วมกันกระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตราย มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปีปรับไม่เกิน 6,000 บาท

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS