Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ระทึก!กู้ระเบิด 160 กก.ซุกกระบะกลางเมืองยะลา

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 05 เม.ย. 59 เวลา 15:48:46 น.

จำนวนผู้ชม : 2,239

คนร้ายสวมชุดพรางคล้ายทหารปล้นรถยนต์กระบะแม่ค้า ก่อนซุกระเบิดแสวงเครื่องหนัก 160 กิโลกรัมในรถกระบะ บังคับสามีขับมาจอดกลางเมือง หวังกดระเบิดกลางเมืองยะล

โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 10.00 น. (5 เม.ย.) เจ้าหน้าที่เข้าเก็บกู้ระเบิดที่บรรทุกในรถกระบะโตโยต้า แบบตอนครึ่ง หมายเลขทะเบียน บต 1845 ยะลา จอดอยู่บริเวณด้านข้างปั้มน้ำมันเชลล์ หน้าบริษัทโตโยต้า พิธานพาณิชย์ ยะลาเป็นระเบิดแสวงเครื่องน้ำหนัก 80 กิโลกรัม บรรจุในถังแก๊สขนาด 15 กิโลกรัม จำนวน 2 ถัง รวมน้ำหนัก 160 กิโลกรัมต่อพ่วงด้วยชุดจุดระเบิด ที่มีวงจรแบตเตอรี่รถจักรยานยนต์ 12 โวลต์ จุดชนวนด้วยระบบวิทยุสื่อสาร และใช้เวลาเก็บกู้ 2 ชั่วโมง และได้นำไปทำลายทิ้งในที่ปลอดภัย

นายสุนัน ทองเนตร อายุ 53 ปี นางเรณู จิตบาล อายุ 61 ปี สามีภรรยาคนขายกับข้าวเป็นเจ้าของรถให้การว่า เมื่อเช้ามืดวันนี้ ระหว่างที่ขับรถผ่านบ้านนิคมกือลอง ตำบลตลิ่งชัน อำเภอบันนังสตา ได้ถูกคนร้าย 7-8 คน แต่งกายคล้ายทหาร ยืนอยู่กลางถนน สั่งให้รถจอด และบอกว่า เป็นเจ้าหน้าที่ จากนั้นคนร้ายได้ใช้กระสอบสีดำคลุมศีรษะนายสุนัน และให้นอนมาในแค๊ปหลังรถ ส่วนนางเรณู ภรรยา ถูกจับเป็นตัวประกันและจับแยกไปอีกทาง

จากนั้นคนร้ายได้นำรถไปขนระเบิด แล้วบังคับให้นายสุนัน ใส่เสื้อแจ๊คเกตที่มีระเบิดพ่วงติดกับถังแก๊สและบังคับขับรถ ตามรถจักรยานยนต์ของคนร้ายที่ขับนำทางและให้มาจอดที่หน้าบริษัทโตโยต้า พิธานพาณิชย์ยะลา และระหว่างทางก่อนเข้าตัวเมือง นายสุนันได้ตัดสินใจโยนเสื้อกั๊กระเบิดทิ้ง แต่ก็ยังขับรถไปจอดในจุดเป้าหมายที่คนร้ายสั่ง แต่สุดท้ายนายสุนัน ตัดสินใจวิ่งลงจากรถ พร้อมตะโกนแจ้งชาวบ้านในบริเวณดังกล่าวว่าภายในรถมีระเบิด จนเจ้าหน้าที่สามารถเข้าตรวจสอบ และเก็บกู้เอาไว้ได้สำเร็จ 

สำหรับนางเรณู ภรรยา ล่าสุดเจ้าหน้าที่พบตัวแล้ว ซึ่งไม่ได้ถูกทำร้ายแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปสอบปากคำที่ สภ.บันนังสตา 

ขณะที่จังหวัดนราธิวาส ช่วงเช้าก็มีเหตุระเบิดบนถนนในหมู่บ้านฮูลูปาเระ หมู่ 1 ต.ตันหยงมัส อ.ระแงะ คนร้ายจุดชนวนระเบิดหวังชุดทหารพราน ที่ขับรถผ่านเส้นทางดังกล่าว แรงระเบิดทำให้รถยนต์กระบะเสียหายเล็กน้อย เจ้าหน้าที่ปลอดภัยทุกนาย  

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS