Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นครปฐม-รมช.คมนาคม ตรวจจุดรถไฟชนบัสท่องเที่ยว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 03 เม.ย. 59 เวลา 15:09:05 น.

จำนวนผู้ชม : 8,063

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เดินทางไปตรวจสภาพรางรถไฟ และ ความเสียหายจากเหตุรถไฟพุ่งชนรถบัสนักท่องเที่ยว ก่อนเดินทางไปเยี่ยมผู้บาดเจ็บที่ รพ.ขณะที่ผู้ว่า รฟท.ตรวจสอบความเสียหายจากอุบัติเหตุดังกล่าว

ความคืบหน้าอุบัติเหตุรถบัสนำเที่ยว 2 ชั้น ถูกรถไฟท่องเที่ยวสายน้ำตก ขบวน 909 ชนบริเวณทางตัดรถไฟงิ้วราย อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม ช่วงเช้าวันนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 คน และบาดเจ็บกว่า 30 คน 

ล่าสุด 12.00 น.นายออมสิน ชีวพฤกษ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เดินทางไปดูที่เกิดเหตุ พร้อมตรวจสอบสภาพรถบัสที่ถูกชน และ สภาพรางรถไฟที่เสียหาย โดยมีเจ้าหน้าที่การรถไฟฯ กำลังซ่อมแซม

นายออมสิน เปิดเผยว่า เสียใจกับเหตุการณ์ครั้งนี้ และได้ดำเนินการรับผิดชอบดูแลผู้บาดเจ็บ สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังจากดูกล้องวงจรปิดพบว่า รถบัสกำลังเลี้ยวและข้ามทางรถไฟน่าจะชะลอหลบรถอีกคันที่ขับสวนทางมาฝั่งขวา จึงไม่ได้มองทางด้านซ้ายและจากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า รถบัสเปิดเพลงเสียงดังมาตลอดทางคงไม่ได้ยินเสียงหวูดรถไฟที่พนักงานขับรถไฟได้เปิดเตือน และพบว่าพนักงานขับรถไฟได้เบรครถแล้วแต่ไม่ทัน เนื่องจากต้องใช้ระยะเบรคที่ไม่ต่ำกว่า 100 เมตร ส่วนเรื่องไม้กั้นรถอัตโนมัติที่เพิ่งติดตั้งเสร็จ และเซ็นรับมอบงานกันก่อนเปิดใช้อาทิตย์หน้านี้ หลังจากนี้ รมช.คมนาคม ได้เดินทางไปเยี่ยมผู้ได้รับบาดเจ็บที่ รพ.ต่างๆ

ต่อมา 13.30 น.นายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร ผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย พร้อมคณะ เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ และกำชับเจ้าหน้าที่ให้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความระมัดระวัง พร้อมฟังรายงานเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่ก่อนเดินทางกลับ

สำหรับความเสียหายเบื้องต้น พบว่า รางรถไฟฝั่งล่องใต้เกิดเหตุตัวรางรถไฟบิดงอเสียหาย ต้องเปลี่ยนตัวรางเหล็กใหม่ระยะประมาณ 30 เมตร และเปลี่ยนหมุดใหม่ ส่วนฝั่งเข้ากรุงเทพฯ ตัวรางเหล็กบิดงอ เจ้าหน้าที่ต้องดัดแล้วอัดหินตามหมอนรางรถไฟใหม่

สำหรับการเดินรถไฟจะใช้รางฝั่งเข้ากรุงเทพฯ ฝั่งเดียว โดยให้รถไฟสลับรางที่สถานีรถไฟวัดสุวรรณ ตำบลศาลายา อำเภอพุทธมณฑล และสถานีวัดงิ้วราย

ส่วนผู้เสียชีวิตทั้ง 3 คน ประกอบด้วย นายนิพล ลดาธนกิจ อายุ 40 ปี คนขับรถบัส , เยาวภา เสนานุช และ นายสาโรจน์ กิตติเจริญสินชัย อายุ 62 ปี 

ด้านนายสายชล ไทรฝัก อายุ 51 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน เปิดเผยว่า ไม้กั้นรถไฟแบบอัตโนมัติ สร้างเสร็จมากว่า 5 เดือนแล้ว แต่ทางการรถไฟฯ ไม่ยอมเปิดใช้งานจนมาเกิดอุบัติเหตุ ที่ผ่านมาทางชาวบ้าน และ อบต.ได้ช่วยกันทำป้ายติดเตือนผู้ใช้รถข้ามทางตรงจุดนี้กันเอง และ ขอทางการรถไฟฯ ทำป้ายทำไฟมาติดตั้งแต่ก็ยังไม่เห็นดำเนินการ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS