Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นครปฐม-รมช.คมนาคม ตรวจจุดรถไฟชนบัสท่องเที่ยว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 03 เม.ย. 59 เวลา 15:09:05 น.

จำนวนผู้ชม : 7,869

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เดินทางไปตรวจสภาพรางรถไฟ และ ความเสียหายจากเหตุรถไฟพุ่งชนรถบัสนักท่องเที่ยว ก่อนเดินทางไปเยี่ยมผู้บาดเจ็บที่ รพ.ขณะที่ผู้ว่า รฟท.ตรวจสอบความเสียหายจากอุบัติเหตุดังกล่าว

ความคืบหน้าอุบัติเหตุรถบัสนำเที่ยว 2 ชั้น ถูกรถไฟท่องเที่ยวสายน้ำตก ขบวน 909 ชนบริเวณทางตัดรถไฟงิ้วราย อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม ช่วงเช้าวันนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 คน และบาดเจ็บกว่า 30 คน 

ล่าสุด 12.00 น.นายออมสิน ชีวพฤกษ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เดินทางไปดูที่เกิดเหตุ พร้อมตรวจสอบสภาพรถบัสที่ถูกชน และ สภาพรางรถไฟที่เสียหาย โดยมีเจ้าหน้าที่การรถไฟฯ กำลังซ่อมแซม

นายออมสิน เปิดเผยว่า เสียใจกับเหตุการณ์ครั้งนี้ และได้ดำเนินการรับผิดชอบดูแลผู้บาดเจ็บ สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังจากดูกล้องวงจรปิดพบว่า รถบัสกำลังเลี้ยวและข้ามทางรถไฟน่าจะชะลอหลบรถอีกคันที่ขับสวนทางมาฝั่งขวา จึงไม่ได้มองทางด้านซ้ายและจากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า รถบัสเปิดเพลงเสียงดังมาตลอดทางคงไม่ได้ยินเสียงหวูดรถไฟที่พนักงานขับรถไฟได้เปิดเตือน และพบว่าพนักงานขับรถไฟได้เบรครถแล้วแต่ไม่ทัน เนื่องจากต้องใช้ระยะเบรคที่ไม่ต่ำกว่า 100 เมตร ส่วนเรื่องไม้กั้นรถอัตโนมัติที่เพิ่งติดตั้งเสร็จ และเซ็นรับมอบงานกันก่อนเปิดใช้อาทิตย์หน้านี้ หลังจากนี้ รมช.คมนาคม ได้เดินทางไปเยี่ยมผู้ได้รับบาดเจ็บที่ รพ.ต่างๆ

ต่อมา 13.30 น.นายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร ผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย พร้อมคณะ เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ และกำชับเจ้าหน้าที่ให้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความระมัดระวัง พร้อมฟังรายงานเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่ก่อนเดินทางกลับ

สำหรับความเสียหายเบื้องต้น พบว่า รางรถไฟฝั่งล่องใต้เกิดเหตุตัวรางรถไฟบิดงอเสียหาย ต้องเปลี่ยนตัวรางเหล็กใหม่ระยะประมาณ 30 เมตร และเปลี่ยนหมุดใหม่ ส่วนฝั่งเข้ากรุงเทพฯ ตัวรางเหล็กบิดงอ เจ้าหน้าที่ต้องดัดแล้วอัดหินตามหมอนรางรถไฟใหม่

สำหรับการเดินรถไฟจะใช้รางฝั่งเข้ากรุงเทพฯ ฝั่งเดียว โดยให้รถไฟสลับรางที่สถานีรถไฟวัดสุวรรณ ตำบลศาลายา อำเภอพุทธมณฑล และสถานีวัดงิ้วราย

ส่วนผู้เสียชีวิตทั้ง 3 คน ประกอบด้วย นายนิพล ลดาธนกิจ อายุ 40 ปี คนขับรถบัส , เยาวภา เสนานุช และ นายสาโรจน์ กิตติเจริญสินชัย อายุ 62 ปี 

ด้านนายสายชล ไทรฝัก อายุ 51 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน เปิดเผยว่า ไม้กั้นรถไฟแบบอัตโนมัติ สร้างเสร็จมากว่า 5 เดือนแล้ว แต่ทางการรถไฟฯ ไม่ยอมเปิดใช้งานจนมาเกิดอุบัติเหตุ ที่ผ่านมาทางชาวบ้าน และ อบต.ได้ช่วยกันทำป้ายติดเตือนผู้ใช้รถข้ามทางตรงจุดนี้กันเอง และ ขอทางการรถไฟฯ ทำป้ายทำไฟมาติดตั้งแต่ก็ยังไม่เห็นดำเนินการ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS