Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สลดหนูน้อยวัย 11 ขวบผูกคอดับ..ต่อหน้าน้องสาว"ถ้าใครไม่รักพี่ พี่จะผูกคอ.."

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 24 ส.ค. 63 เวลา 11:51:15 น.

จำนวนผู้ชม : 38

สลดหนูน้อยวัย 11 ขวบผูกคอดับ.. ต่อหน้าน้องสาว
สลดหนูน้อยวัย 11 ขวบผูกคอดับ.. ต่อหน้าน้องสาว สลดหนูน้อยวัย 11 ขวบผูกคอดับ.. ต่อหน้าน้องสาว สลดหนูน้อยวัย 11 ขวบผูกคอดับ..ต่อหน้าน้องสาว

ที่บ้านสวน ไม่มีเลขที่ บ้านดอนปอแดง ต.โคกสะอาด อ.เมือง ที่เป็นสถานที่ตั้งศพของ น้องอาร์ต (นามสมมุติ) อายุ 11 ปี นักเรียนชั้นประถมปีที่ 5 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ที่มีการแชร์ภาพในโลกโซเชี่ยลว่า น้องอาร์ต ก่อเหตุผูกคอตัวเองเสียชีวิต ที่กระท่อมสวน ไม่มีเลขที่  ต.หนองไฮ อ.เมือง จ.อุดรธานี ต่อหน้าเด็กหญิง อายุ 5 ขวบ น้องสาวของตัวเอง เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม ที่ผ่านมาโดยที่บ้านสวนที่เป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง นางสาวเอ นามสมมุติ อายุ 29 ปี  แม่น้องอาร์ต ได้นำร่างของน้องอาร์ตตั้งใส่โลงเย็น เตรียมที่จะทำพิธีฌาปนกินศพ โดยมีญาติพี่น้อง มาร่วมงาน และเตรียมที่จะทำพิธีเคลื่อนย้ายร่างของน้องอาร์ต ไปทำพิธีที่วัดประจำหมู่บ้าน


นางสาวเอ นามสมมุติ แม่น้องอาร์ต เปิดเผยว่า ก่อนหน้าจะเกิดเหตุ ลูกไม่ได้มีอาการเครียดเก็บกดอะไร แต่ลูกชอบเล่นโทรศัพท์มือถือ โหลดแอพ TIKTOK มาเล่น แต่เขาจะเก็บตัวอยู่ในห้อง ไม่เคยคิดว่าลูกจะทำแบบนี้ โดยตัวแม่คิดว่าลูกคงจะเล่นกันกับน้อง ส่วนที่น้องสาวบอกว่า ก่อนจะเกิดเหตุลูกชายบอกว่า ไม่มีใครรักแล้วจะผูกคอตาย อาจจะเป็นเพราะเราคิดว่าลูกโตแล้ว และเขาก็มีน้อง อีกทั้งตนต้องออกทำงานทุกวัน เขาอาจจะคิดว่าเราไม่ได้ใส่เขาตรงนี้เท่าที่ควร แต่เหตุจูงใจอื่นไม่มีเลย

“ลูกชายเป็นคนร่าเริง ยิ้มแย้มแจ่มใสเข้ากับคนได้ง่าย ไม่คิดว่าจะมีเหตุการณ์อย่างนี้ขี้นมา เพราะว่าที่ผ่านมาทั้งแม่ ทั้งตา ทั้งยาย ไม่เคยดุด่า ไม่เคยตำหนิติเตียนเขาเลย และก่อนหน้าก็ไม่มีเหตุอะไรที่ผิดสังเกต หรือว่าลูกมาบอกว่าแม่อยากกินอันนี้มาก เหมือนกับคนที่อยากจะไป(ตาย) ทุกอย่างเป็นปกติหมด ตัวแม่ก็ทำงานตามปกติ ตอนที่น้องสาวเขาวิ่งมาบอกว่าลูกเราทำแบบนี้ ก็ยังไม่คิดว่าลูกจะทำจริง แต่ก็แปลกที่ว่าพอน้องสาววิ่งไปบอก ยายรู้ก็รีบวิ่งไปที่กระท่อมสวน เห็นลูกนอนหลับปกติ พอยายล้างไม้ล้างมือเสร็จ ไปจับตัวดูเห็นว่าลูกตัวแข็งแล้ว ยายก็กระโดดขึ้นกระท่อมสวน เห็นหลานเล็บมือเขียว ปากเขียว ไม่เห็นผ้าขาวม้าอยู่ที่คอลูก เราก็แม่ก็ช่วยกันเรียกชื่อปั้มหัวใจ แต่พอยายบอกว่าหลานไปแล้ว พ่อก็รีบวิ่งมาดู ดูที่ผ้าขาวม้าก็ไม่ได้มีปมที่จะผูกอะไรได้ และผ้าก็ไม่ได้อยู่ที่คอลูก พอแม่ดึงออกมันก็ออกเลย”

นางสาวเอ บอกอีกว่า ถ้าว่าลูกของตนผูกคอตายจริง ลูกจะลงมานอนที่พื้น แล้วก็หนุนหมอน เอาน้ำเย็นลูบหน้า เหมือนกับลูกยังมีสติอยู่ได้อย่างไร เรื่องที่เกิดขึ้นก็เหมือนกับเป็นบทเรียนสำหรับเรา ที่ต่อไปจะต้องใส่ใจลูกให้มากกว่านี้ ซึ่งเหตุที่เกิดคิดว่าอาจจะเพราะว่าลูกเขาเล่นกับน้อง เพราะเขาอยู่ด้วยกัน ตอนนั้นเราก็ทำงาน คิดไม่ถึงว่าลูกจะกล้าทำแบบนี้ เพราะคนที่จะผูกคอตายก่อนหน้าเขาจะต้องมีความเครียดมีความทุกข์หลายอย่าง แต่ลูกไม่มีอาการแบบนี้ ครูที่โรงเรียนของลูกมางานศพเขาก็เสียใจ บอกว่าลูกเป็นคนร่าเริง เข้ากับคนง่าย ชอบช่วยเหลือคนอื่น ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นบทเรียนราคาแพงสำหรับเรา เพราะว่าเกิดขึ้นกับลูกเราทั้งคน

นางต้อย นามสมมุติ อายุ 60 ปี ยายของน้องอาร์ท บอกว่า ไม่รู้ว่าหลานคิดอะไร ก่อนหน้าก็ยังกินข้าวด้วยกันอยู่ดี ๆ ไม่มีใครดุด่าหรือบ่นอะไรเขาเลย มีแต่หลายบอกว่าแม่ อาร์ตอยากเข้าไปเล่นอยู่ในบ้านที่ไปเช่าทำสวนอยู่ ตัวยายเลยว่าไม่ต้องไปหรอกแม่จะพาทำสวน ค่ำ ๆ ค่อยกลับ ยายก็พูดแค่นี้ เขาก็เลยเล่นอยู่กับน้องที่กระท่อมสวน หลังจานั้นเราก็ลงไปทำสวนต่อ สักพักหลานสาววิ่งมาบอกว่า ยายพี่อาร์ทผู้คอตาย ยายก็เลยรีบวิ่งไปดู แต่ก่อนจะไปหันไปมองที่กระท่อนสวน คิดว่าจะเห็นหลานผู้คอห้อยอยู่ แต่ก็ไม่เห็น เห็นแต่หลานนอนอยู่ พอไปถึงก็ขึ้นไปดูเห็นหลานนอนตัวแข็ง ก็รีบขึ้นไปบนกระท่อมสวนปั้มหัวใจหลาน แล้วก็ตะโกนบอกว่า อาร์ทตายแล้ว พอตามาถึงก็เห็นแต่ผ้าขาวม้าอยู่ที่คอหลาน ก็ดึงผ้าออก แล้วโทรศัพท์เรียกรถฉุกเฉินมา พอเขามาถึงก็บอกว่าหลานเราเสียชีวิตแล้ว

“มันไม่มีเหตุอะไรก่อนหน้านี้เลย มีแต่หลานสาววิ่งมาบอกว่า เห็นน้องอาร์ทเอาผ้ามาใส่คอใส่ขื่อเท่านั้น แล้วอาร์ทก็ตกลงมาเท่านั้น โดยหลานเอาถังน้ำแข็งมาปีนขึ้นไป ไม่มีเรื่องอะไรจริง ๆ ไม่รู้ว่าทำไปหลายถึงทำอย่างนี้ ฝันหรือมีอะไรที่เป็นลางบอกเหตุก็ไม่มี มีแต่ว่าหลานบอกยากเข้ามาที่บ้าน แต่ยายบอกให้อยู่ที่กระท่อมสวนก่อน แล้วเขาก็เล่นกับน้องไปตามปกติ”

ส่วนน้องบี นามสมมุติ อายุ 5 ปี น้องสาวของน้องอาร์ทฯ พูดบอกว่า เห็นพี่เอาถังน้ำมาปีน แล้วพี่เขาเอาผ้าขาวม้ามามัดคอ ก่อนนั้นพี่เขาพูดบอกว่า ถ้าใครไม่รักพี่ พี่จะผูกคอตาย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS