Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"บรรยิน"ปฏิเสธวางแผนแหกคุก รับผูกคอฆ่าตัวตายจริง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 22 มิ.ย. 63 เวลา 17:56:14 น.

จำนวนผู้ชม : 296

-โดยเมื่อเวลา 10.30 น.ทางเจ้าหน้าที่ศาลได้เบิกตัว พันตำรวจโท บรรยิน ตั้งภากรณ์ จำเลยที่ 1 เข้ามาภายในห้องพิจารณาคดี 703 ชั้น 1 ซึ่งเป็นห้องใหญ่ที่ไว้ใช้พิจารณาในคดีสำคัญ โดยพันตำรวจโทบรรยิน เดินเข้ามาด้วยสีหน้ายิ้มแย้มตามปกติ ไม่มีทีท่ากังวลหรือเครียด

-ก่อนที่ในเวลา 10.45 นาที ผู้พิพากษาได้นั่งบัลลังก์ เพื่อนำตรวจพยานหลักฐาน โดยทนายความจำเลยที่ 1 พันตำรวจโทบรรยิน ได้ยื่นคำร้องว่าไม่สามารถทำคำโต้แย้งได้พยานหลักฐานได้ทัน จึงขอเลื่อนการนัดตรวจพยานหลักฐานออกไปอีก 30 วัน ขณะเดียวกัน พันตำรวจโทบรรยิน จำเลยที่ 1 ได้ยืนขึ้น แถลงต่อศาล พร้อมขอความเมตตาขยายเวลาในการตรวจสอบพยานหลักฐาน เนื่องจากที่ผ่านมา ตนไม่มีเวลาได้ตรวจรายละเอียดของพยานหลักฐานใดๆ เพราะถูกเคลื่อนย้ายเรือนจำจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ มายังเรือนจำกลางบางขวาง และถูกคุมขังอยู่ในห้องเดี่ยว ประกอบกับยังต้องขึ้นศาลทุกสัปดาห์ไปจนถึงเดือนตุลาคม ทำให้ไม่มีโอกาสได้เห็นเอกสาร หรือ พิจารณาเอกสารทั้งหมดได้ เพราะเมี่อถูกคุมขัง ก็ไม่สามารถนำเอกสารเข้าไปพิจารณาได้ และแทบจะไม่มีเวลาได้ปรึกษาหรือพูดคุยกับทนายความ ทำให้ตนเสียเปรียบในการต่อสู้คดี

-และที่ผ่านมา ตนให้การปฏิเสธในทุกข้อหาก่อน พันตำรวจโทบรรยิน จึงขอเวลาเพิ่มอีก 30 วัน เป็น 60 วัน ในการตรวจพยานหลักฐาน ทั้งนี้ พันตำรวจโทบรรยิน ยังแถลงต่อศาลถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่า ตนพยายามวางแผนแหกคุดหลบหนีนั้น ไม่เป็นความจริง เพราะที่ผ่านมาตนถูกคุมขังเดี่ยวและไม่ได้ติดต่อกับใคร จึงทำให้ตนเกิดความเครียดจนพยายามผูกคอเพื่อฆ่าตัวตาย โดนศาลพิเคราะห์แล้ว เห็นว่า ตามที่จำเลยที่ 1 ปฎิเสธมาตลอด โดยระบุว่าเคยแถลงต่อศาลว่าถูกกลั่นแกล้ง โดยถูกจำเลยที่ 2 ใส่ร้าย และที่ผ่านมาจำเลยไม่มีเวลาในการตรวจเอกสารพยานหลักฐาน ซึ่งคำร้องที่ทนายขอเลื่อนการตรวจพยานหลักฐาน เนื่องจากเตรียมบัญชีพยานหลักฐานไม่ทันนั้น ศาลเห็นว่ามีเวลาคัดลอกเอกสารเวลาเพียงพอแล้ว จึงนัดให้จำเลยที่ 1 มาพร้อมกับทนายความอีกครั้งในวันที่ 25 มิถุนายน พร้อมจำเลยที่ 2-6 ตามนัดเดิม เพื่อกำหนดวันนัดไต่สาว

-ส่วนเอกสารหลักฐาน สามารถส่งเพิ่มเติมภายในระยะเวลา 60 วัน ที่ร้องขอได้ ขณะที่ด้านการรักษาความปลอดภัยภายในห้องพิจารณาคดีนั้นมีเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษหนุมาน คุ้มกันภายในห้องพิจารณา รวมกัน 3 นาย และยืนคุมหน้าห้องพิจารณาอีก 2 นาย ซึ่งยังไม่รวมตำรวจศาล ที่คอยดูแลอีกชั้นหนึ่ง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS