Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แม่"พริตตี้ออย"ร้อง ตร.ขุดศพกลับไปทำพิธีที่บ้านเกิด วอนตามจับคนร้าย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 01 มิ.ย. 63 เวลา 16:40:59 น.

จำนวนผู้ชม : 477

แม่

ครอบครัว เเละเพื่อนของนางสาวยุพา ศรีเดช หรือน้องออย โคโยตี้สาวสวย อายุ 23 ปี ที่หายตัวไปตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2557 พร้อมด้วยนายเอกลักษณ์ หลุ่มชมแข หัวหน้าศูนย์ข้อมูลคนหายเพื่อต่อต้านการค้ามนุษย์ เเละมูลนิธิกระจกเงา เดินทางมาติดต่อเพื่อทำเอกสารจากสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อนำผลการตรวจ DNA ของศพพริตตี้ออย เพื่อไปติดต่อขอออกใบมรณบัตร ที่อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นจุดพบศพ เพื่อขอขุดศพไปประกอบพิธีทางศาสนา-โดยนางเกสร ศรีเดช อายุ 60 ปี เเม่ของ พริตตี้ออย บอกว่าหลังจากที่ทราบผลการตรวจ DNA ว่าศพปริศนาที่จังหวัดชลบุรี คือน้องออย ก็รู้สึกดีใจที่จะได้พบลูกสาว เนื่องจากที่ผ่านมาเเม่เครียดมาตลอดเพราะติดต่อลูกไม่ได้ ซึ่งยอมรับว่ายังกังวลใจในทางคดี เพราะยังจับตัวคนร้ายตัวจริงไม่ได้ และไม่ทราบว่าใครเป็นคนทำลูกสาว

-ทางด้าน น.ส.อังคณา จันทร์มั่น เพื่อนสนิท บอกว่าตนเองนั้นใกล้ชิดกับออยมาตั้งเเต่เด็ก ที่ผ่านมาออยดูเเลพ่อเเม่เป็นอย่างดี คอยส่งเงินให้ใช้ ไม่เคยขาดการติดต่อ เมื่อออยหายไป เพื่อนๆเเละครอบครัวต่างก็ตามหา เเต่เมื่อวันนี้พบศพออยเเล้ว ก็อยากให้ตำรวจจับตัวคนร้ายให้ได้-ส่วนผู้ต้องสงสัย เพื่อนๆเเละครอบครัวก็ยังสงสัยบุคคลคนหนึ่ง เเต่ยังไม่ขอเอ่ยนามเเละความสัมพันธ์ เพราะอยู่กับออยเป็นคนสุดท้าย เมื่อติดต่อไปกลับบ่ายเบี่ยงเเละไม่ตอบคำถาม โดยหลังจากพบศพออย ตนเองฝันเห็นออยมายืนร้องไห้ โดยในความฝันออยบอกว่าตายเเล้ว ถูกผู้ชายใจดีฆ่า 

ซึ่งหากดวงวิณญาณของออยรับรู้ อยากบอกว่าได้มารับกลับบ้านตามสัญญาเเล้ว เพราะก่อนที่ออยจะหายไป ออยอยากให้ตนเองไปหา เเต่ตนเองไม่ได้ไป ขณะที่พันตำรวจเอกสุพิไชย ลิ่มศิวะวงศ์ รองผู้ บังคับการสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ระบุว่า กระบวนการตรวจพิสูจน์สาเหตุการเสียชีวิตของพริตตี้ออยเสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว ซึ่งขั้นตอนต่อไปจะเป็นขั้นตอนของการขุดศพ โดยเบื้องต้นจากการตรวจพิสูจน์ DNA ยืนยันแล้วตรงกัน และแพทย์ระบุว่าเสียชีวิตจากระบบทางเดินหายใจล้มเหลว

-ส่วนนายเอกลักษณ์ บอกว่า หลังได้รับแจ้งเหตุว่าพริตตี้ออยหายตัวไปเมื่อ 6 ปีที่แล้ว ทางมูลนิธิได้ติดตามมาโดยตลอด และประเมินจากเหตุในพื้นที่สุดท้ายที่พริตตี้ออยอยู่อาศัยและทำงานอยู่ จึงประสานไปยัง 5 โรงพยาบาลในจังหวัดชลบุรี และระยอง โดยจากการตรวจสอบพบว่ามีศพนิรนาม 8 ศพที่มีความใกล้เคียง และ 1 ในนั้นพบว่าเครื่องแต่งกายที่เป็นแบบวัยรุ่นสมัยใหม่ ใส่เสื้อสายเดี่ยว ประกอบกับมีรองเท้าคล้ายกับพริตตี้มีการสงมใส่และโพสต์ลงในเฟสบุ๊กเมื่อปี 2557 ก่อนขาดการติดต่อไป จึงได้ขอตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง และพบว่าได้มีการส่งศพมาตรวจต่อที่นิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ เนื่องจากศพถูกฆาตกรรม-หลังจากนั้นจึงได้ประสานไปยังตำรวจเพื่อติดตามคดี และตรวจเปรียบเทียบ DNA ระหว่างพริตตี้ออยและครอบครัว เพื่อให้ความกระจ่างกับครอบครัวหลังพริตตี้ออยหายตัวไปนานถึง 6 ปี 

ส่วนในวันพรุ่งนี้เวลา 9 โมงเช้าจะทำพิธีเชิญดวงวิญญาณพื้นที่หมู่ 3 ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี และจากนั้นจะเดินทางไปขุดศพที่สุสานไตรคุณธรรมในเวลา 10 โมงเช้า ก่อนจะนำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดในจังหวัดเพชรบูรณ์

-อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า ผลการชันสูตรพลิกศพนางสาวยุพา เบื้องต้นพบว่าสาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากระบบทางเดินหายใจล้มเหลว ซึ่งหลังจากนี้พนักงานสอบสวนจะต้องเข้าสอบสวนแพทย์ที่ทำการชันสูตรพลิกศพ เพื่อยืนยันสาเหตุการเสียชีวิต ว่าเป็นไปโดยธรรมชาติหรือพบความผิดปกติใดหรือไม่ ส่วนความคืบหน้าทางคดี ตำรวจ สภ.หนองขาม ได้เรียกสอบปากคำผู้ต้องสงสัยไปแล้วหลายปาก แต่ยังสรุปไม่ได้ว่าคดีนี้เป็นการฆาตกรรมหรือไม่ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS