Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กทม.ผ่อนปรน 10 สถานที่ เปิดได้พรุ่งนี้

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 16 พ.ค. 63 เวลา 18:12:28 น.

จำนวนผู้ชม : 2,545

กทม. ผ่อนปรน 10 สถานที่ เปิดได้พรุ่งนี้

  ที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานครวันนี้ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อ กรุงเทพมหานคร ที่ได้หารือข้อปฏิบัติอนวทางการเปิดกิจการหลังได้รับการผ่อนปรน โดยหลังการประชุมร้อยตำรวจเอกพงศกร ขวัญเมืองโฆษกกรุงเทพมหานครแถลงผลการประขุม
ทั้งนี้ ในพื้นที่ กรุงเทพ ได้ประกาศให้ 10 สถานที่สามารถเปิดดำเนินกิจการได้ตามมาตรการผ่อนปรนที่จะมีผลในวันที่ 17 พฤษภาคมนี้คือ

1.ร้านค้าภายในห้างสรรพสินค้าทั้งร้านอาหารร้านจำหน่ายเครื่องดื่มคอมมูนิตี้มอลล์สามารถเปิดขายได้โดยให้ทางห้าวสรรพสินค้าจำนวนคนที่เข้าใช้บริการเฉลี่ยหนึ่งคนต่อพื้นที่ห้าตารางเมตรขณะที่ร้านอาหารสามารถเปิดให้นั่งรับประทานภายในร้านได้แต่ต้องจัดโต๊ะนั่งห่าง1.5เมตรและงดการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แบบนั่งทานภายในร้าน

2.ร้านค้าอื่นๆในห้างอนุโลมให้เปิดขายได้แต่ตั้งของมาตรการการสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าและจำกัดจำนวนคนที่เข้าใช้บริการทำความสะอาดจุดสัมผัสร่วมต่างๆยังคงให้ปิดบริการสำหรับโรงหนังร้านเกมร้านสเก็ตสวนสนุกสวนน้ำนวดแผนไทยสงวิชารวมถึงศูนย์ประชุมภายในห้างสรรพสินค้า

3.สถานที่รับดูแลผู้สูงอายุสามารถให้บริการได้เช้าเย็นกลับ

4.กองถ่ายภาพยนตร์อนุญาตให้เปิดขายทำได้แต่จำกัดจำนวนคนคืออยู่หน้ากล้องไม่เกิน 10 คนและทั้งกองถ่ายต้องไม่เกิน 50 คนกรณีการออกนอกสถานที่ต้องทำหนังสือแจ้งสำนักงานเขตล่วงหน้าอย่างน้อยหนึ่งวัน

5.ห้องประชุมสามารถเปิดให้มีการประชุมได้กำหนดให้ผู้เข้าร่วมประชุมไม่เกิน 50 คนและต้องเป็นผู้เข้าร่วมประชุมที่อยู่ภายในเขตเดียวกันเท่านั้น

6.สถานเสริมความงามร้านทำเล็บคลินิกเสริมความงามเปิดให้บริการได้ยกเว้นบริการที่เกี่ยวกับการทำบริเวณใบหน้า

7.ฟิตเนส นอกเขตห้างร้านโยคะมากเปิดให้ใช้บริการได้โดยจำกัดจำนวนผู้ใช้บริการและระยะเวลาของผู้ใช้บริการอย่างน้อย 2 ชั่วโมงต่อหนึ่งคนและต้องมีการจองคิวก่อนล่วงหน้า

8.สถานที่ออกกำลังกายในร่มโรงยิมเปิดให้บริการได้ตามชนิดกีฬาเช่นแบตบินตั้นแต่ก็ปิงปอง ปืนผา

9.สะว่ายน้ำทั้งที่สาธารณะและส่วนบุคคลเปิดได้แต่จำกัดผู้ใช้ 150 กำลังเมตรต่อคนและจำกัดเวลา 1 ชั่วโมงต่อคนให้งดการเรียนการสอนการว่ายน้ำและเปิดเวลา 06:00 น.ถึง 18:00 น.เท่านั้น

10.สวนพฤกษศาสตร์ห้องสมุดสาธารณะหอศิลป์เปิดให้ใช้บริการได้จำกัดจำนวนคนและเปิดระบบการจองคิวล่วงหน้าก่อนการใช้บริการ

นอกจากนี้ทางกรุงเทพมหานครมีการกำหนดนโยบายการตรวจเชิงรุกที่จะร่วมกับทางกระทรวงสาธารณสุขการเปิดตรวจประชาชนในพื้นที่กรุงเทพมหานครกว่า 15,000 รายซึ่งประกอบด้วยกลุ่มอาชีพเสี่ยงเช่นบุคลากรทางการแพทย์ กลุ่มผู้ต้องขังแรกรับกลุ่มคนขับหรือพนักงานประจำรถสาธารณะพนักงานไปรษณีย์และพลังงานส่งของกลุ่มอื่นๆที่ได้รับการอนุมัติจากคณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพมหานครกลุ่มพระสงฆ์นักบวชหรือเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในศาสนสถานกลุ่มคนงานที่ทำงานในไซด์ก่อสร้างและคนงานในที่พักแคมป์ก่อสร้างบุคลากรของกรุงเทพมหานครที่มีความเสี่ยงกลุ่มผู้เกี่ยวข้องและมีความเสี่ยงในโรงเรียนสังกัดกรุงเทพมหานครกลุ่มบุคลากรที่ทำงานใน หน่วยงานรัฐหรือรัฐวิสากิจใดใดที่ต้องพบปะประชาชนจำนวนมากพนักงานร้านอาหารและผู้ประกอบการเจ้าหน้าที่ในตลาดทั้งนี้ทางกระทรวงสาธารณสุขจะกำหนดวันเวลาและพื้นที่อีกครั้งในการลงพื้นที่เก็บตัวอย่างของประชาชนกลุ่มเสี่ยง

ด้าน พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวหลังการแถลงว่ามีความกังวลกับสถานการณ์การผ่อนปรนในวันพรุ่งนี้ แต่ได้กำชับสำหรับมาตรการกวดขันในวันพรุ่งนี้ ที่มีการผ่อนปรนให้ห้างสรรพสินค้าร้านค้าเปิดกิจการได้จะจัดส่งเจ้าหน้าที่ลงตรวจสอบในทุกเขตและหากพบการฝ่าฝืนหรือกระทำผิดจะสั่งปิดห้างสรรพสินค้าทันที พร้อมขอความร่วมมือประชาชนให้คงมาตรการต่างๆไว้ทั้งการรักษาระยะห่างระหว่างบุคคลการสวมหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัยและการล้างมือด้วยสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS