Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตร.ทองหล่อ บุกทลายเครือข่ายโรงงาน ปลูก และ ผลิตกัญชา เพื่อจำหน่ายแบบเดลิเวอรี่

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 05 พ.ค. 63 เวลา 18:10:42 น.

จำนวนผู้ชม : 591

ตร.ทองหล่อ บุกทลายเครือข่ายโรงงาน ปลูก และ ผลิตกัญชา เพื่อจำหน่ายแบบเดลิเวอรี่

ตำรวจทองหล่อขยายผลการจับกุมเครือข่ายโรงงานปลูกและผลิตกัญชา กลางย่านรามคำแหง พบของกลางและเครื่องมือจำนวนมาก ตรวจสอบประวัติพบมีกำลังผลิต เดือนละ กว่า 10 กิโลกรัม มูลค่าต่อเดือนกว่า 6-7 ล้านบาท ขณะที่การจัดส่งจะมีเครือข่ายอ้างตัวเป็นแกร๊บ ทำการจัดส่ง

  พลตำรวจโทภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล นำกำลังตำรวจ เข้าตรวจยึดของกลางภายใน อาคารพาณิชย์ 1 คูหาความสูง 4 ชั้นภายในซอยรามคำแหง 27 หลังขยายผลจนพบว่าเป็นสถานที่ลักลอบปลูกและผลิตกัญชา เพื่อจำหน่ายแบบเดลิเวอรี่ สามารถยึดต้นกัญชาสายพันธุ์ต่างประเทศได้กว่า 317 ต้น พร้อมเครื่องควบคุมอุณกภูมิอย่างดีครบครัน โดยการจับกุมครั้งนี้เป็นการขยายผลมาจากการจับกุมขบวนการลักลอบขายกัญชาผ่านทางกลุ่มไลน์ ชื่อ Heaven Herb และจัดส่งให้ลูกค้าแบบเดลิเวอรี่ โดยจะมีกลุ่มผู้ต้องหาที่ทำหน้าที่จัดส่งสินค้า แต่งตัวเลียนแบบพนักงานเดลิเวอรี่ของบริษัทชื่อดังหลายแห่ง ทำทีมารับสินค้าและไปส่งสินค้าให้กับผู้ซื้อ แต่ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ก่อนพร้อมของกลางกัญชา 4 กล่อง นำไปสู่การจับกุมผู้ร่วมขบวนการที่เหลือ รวมทั้งสิ้น 12 คน แบ่งเป็นคนไทย 11 คน และชายชาวฮ่องกงอีก 1 คน ซึ่งเป็นตัวการรายใหญ่ลักลอบนำกัญชาสายพันธุ์ต่างประเทศที่มีการซื้อขายถูกกฎหมายในต่างประเทศมาขายในประเทศไทย โดยถูกตำรวจจับกุมได้ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งในตำบลเชียงรากน้อย อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา รวมของกลางกัญชาแห้งที่ยึดได้จากขบวนการทั้งหมด 7.5 กิโลกรัม,เห็ดเมา 1 กิโลกรัม,และต้นกัญชาสด 327 ต้น

  พลตำรวจโทภัคพงศ์ ระบุว่าจากการสอบสวนผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพ ว่าลักลอบขายกัญชาผ่านทางออนไลน์ลักษณะนี้มาแล้วประมาณ 3 ปี มีกำลังการผลิตกัญชาแห้งต่อเดือนถึง 10 กิโลกรัม และเนื่องจากเป็นสายพันธุ์ต่างประเทศทำให้ มีลูกค้าจำนวนมากเข้ามาสั่งซื้อวันละ 30 ถึง 40 ราย ร้านมีลูกค้าที่สั่งซื้อรวมทั้งสิ้น 5,000-6,000 ราย เฉลี่ยมีรายได้ตกเดือนละ 6-7 ล้านบาท เบื้องต้นตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 5 หรือกัญชาไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย พยายามจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 5 โดยผิดกฎหมาย และผลิตยาเสพติดให้โทษประเภท 5 โดยผิดกฎหมาย และจะขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการที่เหลือ ส่วนกรณีการขนส่งและซื้อขายยาเสพติดผ่านพัสดุภัณฑ์ ก็ต้องตรวจสอบว่านอกจากกลุ่มผู้ต้องหาที่แต่งกายเลียนแบบพนักงานเดลิเวอรี่แล้ว มีพนักงานจริงเข้าไปเกี่ยวข้องหรือไม่ พร้อมประสานขอความร่วมมือบริษัทเอกชนและไปรษณีย์ไทย วางมาตรการป้องกันการลักลอบแอบอ้างขนส่งยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมายผ่านทางพัสดุภัณฑ์ด้วย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS