Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ดินถล่มทับ 2 คนงานระหว่างขุดวางท่อระบายน้ำบนถนนเอกมัย ดับ 1 เจ็บ 1

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 06 เม.ย. 63 เวลา 18:06:18 น.

จำนวนผู้ชม : 1,442

ดินถล่มทับ 2 คนงานระหว่างขุดวางท่อระบายน้ำบนถนนเอกมัย ดับ 1 เจ็บ 1
ดินถล่มทับ 2 คนงานระหว่างขุดวางท่อระบายน้ำบนถนนเอกมัย ดับ 1 เจ็บ 1 ดินถล่มทับ 2 คนงานระหว่างขุดวางท่อระบายน้ำบนถนนเอกมัย ดับ 1 เจ็บ 1

-เมื่อเวลา 15.00 น. เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญอยู่ ได้รับแจ้งเหตุดินถล่มระหว่างการขุดซ่อมถนนที่ซอยเอกมัย 2 แขวงคลองตันเหนือ เขตทองหล่อ กรุงเทพฯ ห่างจากแยกเอกมัยตัดสุขุมวิทประมาณ 500 เมตร เป็นเหตุให้ทับคนงานชาวต่างด้าว 2 ราย อยู่ใต้ดิน ซึ่งเจาะเป็นช่องวางท่อระบายน้ำ ระหว่างเอกมัยเหนือและเอกมัยใต้ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู และเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเร่งนำอุปกรณ์เข้ากู้ชีพเพื่อทำการช่วยเหลือคนงานที่ติดอยู่ทั้งสองราย

-ซึ่งที่เกิดเหตุเป็นถนน 2 เลน มุ่งหน้าออกถนนสุขุมวิท เจ้าหน้าที่วางแนวป้องกันบุคคลไม่เกี่ยวข้องออกนอกพื้นที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สำหรับผู้ที่ไม่สวมหน้ากากอนามัย ก่อนใช้อุปกรณ์ส่องสว่าง นำเชือกผูกรัดตัวคนงานรายหนึ่งที่ร่างกายท่อนบนโผล่พ้นดินเหนียวที่อ่อนตัว เพื่อไม่ให้จมลึกลงไปอีก ขณะที่ยังมีคนงานอีกรายที่ตัวจมหายไปกับพื้นดิน เจ้าหน้าที่จึงต้องต่อปั๊มลมสูบอากาศลงไปข้างล่าง การทำงานเป็นด้วยความยากลำบากเนื่องจากขณะทำการช่วยเหลือพบว่าบริเวณใต้พื้นถนนมีลักษณะเป็นโพรงและมีทีท่าว่าจะทรุดตัว เจ้าหน้าที่มูนิธิร่วมกตัญอยู่ได้นำอุปกรณ์ทั้งจอบและเสียมเพื่อขุดนำดินที่ทับขาคนงานชาวพม่าออกมาให้ได้ -ก่อนที่จะประสานคนงานเพื่อเป็นล่ามในการสื่อสารระหว่างทำการช่วยเหลือก่อนได้รับข้อมูลว่ามีร่างคนงานชาวกัมพูชาทับขาของคนงานชาวพม่ารายที่ทำการช่วยเหลือทำให้ไม่สามารถที่จะขยับขาออกมาได้ เจ้าหน้าที่ใช้เวลาช่วยเหลือกว่า 2 ชั่วโมงสามารถนำตัวคนงานชาวพม่าขึ้นมาได้ทราบชื่อ MR.WIN HLAING ชาวเมียนมาร์ อายุ 50 ปี ซึ่งยังพอมีสติอยู่ ส่งไปรักษาตัวที่ รพ.จุฬาฯ ส่วนอีกรายเป็นชายชาวกัมพูชาเสียชีวิต เจ้าหน้าที่สามารถนำร่างขึ้นมาได้สำเร็จ -โดยนายธนเดช อุบลรัตน์ อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญอยู่ เผยถึงความยากลำบากในการช่วยเหลือคนงานที่รอดชีวิตรายนี้เนื่องจากมีอุปสรรคจากดินที่มีการเคลื่อนตัวประกอบกับร่างของคนงานชาวกัมพูชาได้ทับขาของคนงานชาวพม่าทำให้ยากที่จะดึงตัวขึ้นมาและต้องใช้ความระมัดระวังเนื่องจากเกรงว่าดินจะทรุดตัวสไลด์ลงมาทับเจ้าหน้าที่ที่ลงไปทำการช่วยเหลือ

-ขณะที่คนงานซึ่งเป็นภรรยาของผู้ที่เสียชีวิตเผยขณะปฏิบัติงานสามีได้ลุงไปตัดเหล็กเนื่องจากขวางเส้นการวางท่อระบายน้ำระหว่างที่ทำการตัดเหล็กอยู่นั้นได้มีรถวิ่งจนทำให้ดินเกิดการเคลื่อนตัวลงไปทับร่างของสามี -เบื้องต้นพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจนครบาลทองหล่อได้ทำการ สอบปากคำผู้รับเหมาก่อสร้าง ถึงรายละเอียดเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่าเกิดจากความบกพร่องในส่วนใดหรือไม่ ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS