Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ศาลสั่งจำคุก คดีแรก"ไอซ์ หีบเหล็ก"10 ปี 5 เดือน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 18 มี.ค. 63 เวลา 19:16:28 น.

จำนวนผู้ชม : 708

ศาลสั่งจำคุก คดีแรก

   -จากกรณีที่ตำรวจ ดส.มีการเข้าตรวจค้นและจับกุมนายอภิชัย หรือไอซ์ องค์วิศิษฐ์ อายุ 40 ปี มี่บ้านพักในซอยเพชรเกษม 47 เนื่องจากมีข้อมูลจากผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายหนึ่งให้การว่า ได้เคยร่วมมือกับนายไอซ์ อำพรางศพหญิงสาวรายหนึ่งฝั่งดินในบ้านพักหลังดังกล่าว จึงมีปฏิบัติการเข้าตรวจค้นและจับกุม เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2563 และขณะเข้าจับกุมตรวจพบของกลางประกอบด้วยยาไอซ์ ชนิดเกล็ดสีขาวบรรจุอยู่ในซองพลาสติกใสจำนวน 2 ถุง น้ำหนักรวม 11.27 กรัม ยาบ้าจำนวน 78 เม็ด กัญชาน้ำหนัก 2.07 กรัม อาวุธปืนขนาด 9 มม.ยี่ห้อซีแซด รุ่นรามี่ สีดำ หมายเลขประจำปืน A462642 เครื่องหมายทะเบียน กท5141498 จํานวน 1 กระบอก แม็กกาซีนอาวุธปืนจำนวน 1 อัน และเครื่องกระสุนปืนขนาด 9 มม.จำนวน 15 นัด และมีการดำเนินการขยายผลเข้าตรวจค้นบ้านพักจนพบร่างนางสาวกุ๊กกิ๊ก ถูกฝั่งดินไว้ตามที่ผู้ต้องหาคดียาเสพติด กล่าวอ้างจริง จึงทำให้มีการตรวจค้นอีกหลายรอบ

  -สำหรับการดำเนินการในคดีนี้ ตำรวจได้มีการแยกสำนวนคดีการตรวจพบยาเสพติดและอาวุธปืนแยกสำนวนกับคดีฆาตรกรรมอำพราง และมีการส่งสำนวนฟ้องข้อหามียาเสพติดไว้เพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต มียาเสพติดไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และความผิดตามพรบ.อาวุธปืน ไปก่อนหน้านี้


  -ความคืบหน้าล่าสุด พันตํารวจเอกนครินทร์ สุคนธวิท รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 9 ระบุว่า ในส่วนของคดีแรกคือคดีครอบครองยาเสพติดและอาวุธปืน ที่ตรวจยึดได้ในวันที่เข้าจับกุม และตัวผู้ต้องหารับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ศาลอาญาธนบุรี จึงได้มีคำพิพากษา ตัดสินให้นายอภิชัย หรือไอซ์ หีบเหล็ก ต้องโทษจำคุก 10 ปี 5 เดือน โดยมีคำพิพากษาไปเมื่อวันนี้ 19 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

  -ในส่วนของคดีการฆาตรกรรมอำพราง นางสาวกุ๊กกิ๊ก ผู้ต้องหาได้มีการขอให้การเพิ่มเติม ซึ่งพนักงานสอบสวนจะมีการรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมและเข้าสอบปากคำเพิ่มเติมอีกครั้ง รวมถึงคดียาบ้าจำนวน 2,000 เม็ด และยาไอซ์ จำนวน 100 กรัม ที่พบอยู่ใต้ฐานพัดลม ที่ได้จากการตรวจค้นเมื่อวันที่ 15 มกราคม ที่ผ่านมา ทั้งสองคดีนี้ จะมีการสรุปสำนวนให้แล้วเสร็จก่อนสิ้นเดือน มีนาคมนี้ เพื่อส่งฟ้องต่อไป-ขณะที่ในส่วนของการตรวจพิสูจน์กระดูก 3 ร้อยกว่าชิ้นที่พบในบ่อน้ำของบ้านนานไอซ์ ยังไม่พบว่าดีเอ็นเอตรงกับบุคคลที่ตำรวจตั้งข้อสงสัยไว้ รวมถึงประเด็น ครอบครัวผู้ที่เกี่ยวข้องกับนายไอซ์ ที่เคยทำงานเป็นพ่อบ้านที่ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวว่า หายไปทั้งครอบครับ และมีการคาดเดาไปว่าเป็นของครอบครัวนี้

  -เบื้องต้น ตำรวจได้มีการตามหาจนพบว่าครอบครัวพ่อบ้านดังกล่าวยังมีชีวิตอยู่ และย้ายไปอยู่ที่ต่างจังหวัด ซึ่งตำรวจได้มีการพูดคุยแล้ว จึงทำให้ขณะนี้ตำรวจยังไม่สามารถระบุได้ว่า กระดูกมนุษย์ ที่พบเป็นของใคร ในส่วนของสำนวนคดีนี้จึงยังต้องหาหลักฐานเพิ่มเติมอีกระยะหนึ่ง-สำหรับคดีของ นาย ไอซ์ ตอนนี้มีทั้งหมด 6 คดี

1.คดีเจอยาเสพติดในบ้าน ศาลพิพากษาจำคุก 10 ปี 5 เดือน 

2.คดี ฆาตกรรมนางสาวกุ๊กกิ๊ก อยู่ระหว่างสรุปสำนวนส่งฟ้อง 

3.คดียาบ้า 2,000 เม็ด เจอที่อพาร์ทเมนต์ อยู่ระหว่างสรุปสำนวนคดี 

4.คดีที่หยิงสาวคนหนึ่งแจ้งความว่าถูก นาย ไอซ์ ข่มขืน 

5.คดีพบโครงกระดูกใต้ประตูเหล็กในบ่อน้ำ และ

6.คดีเจอโครงกระดูกในหีบเหล็ก ซึ่ง 2 คดีหลังยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าเป็นโครงกระดูกของใคร เนื่องจากตรวจดีเอ็นเอยังไม่ตรงกับผู้สูญหายที่แจ้งมา

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS