Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ไทยพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 30 คน ผู้ป่วยสะสมในประเทศไทยขณะนี้ 177 คน สธ.ย้ำ โควิด-19 ไทยยังอยู่ในระยะที่ 2

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 17 มี.ค. 63 เวลา 18:28:33 น.

จำนวนผู้ชม : 737

ไทยพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 30 คน  ผู้ป่วยสะสมในประเทศไทยขณะนี้ 177 คน สธ.ย้ำ โควิด-19 ไทยยังอยู่ในระยะที่ 2

รายงานข่าวกรณีโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019(COVID-19)ประจำวันที่ 17 มีนาคม 2563


นายแพทย์สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข นายแพทย์ สมศักดิ์ อรรคศิลป์ อธิบดีกรมการแพทย์ นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน สาธารณสุขนิเทศ กระทรวงสาธารณสุข นายแพทย์โสภณ เอี่ยมศิริถาวร ผู้อำนวยการกองโรคติดต่อทั่วไป กรมควบคุมโรค ร่วมรายงานสถานการณ์ ผู้ป่วยติดเชื้อ ไวรัสโคโรนา 2019
พบผู้ป่วยเพิ่ม 30 ราย แบ่งเป็น 2 กลุ่มดังนี้
กลุ่ม 1 ผู้ป่วยที่มีประวัติสัมผัสกับผู้ป่วย หรือเกี่ยวข้องกับสถานที่ที่พบผู้ป่วยก่อนหน้านี้ จำนวน 14 ราย ได้แก่ กลุ่มสนามมวย 11 ราย,กลุ่มสถานบันเทิง 1 รายและกลุ่มผู้สัมผัสกับผู้ป่วยที่มีรายงานมาแล้ว 2 ราย
กลุ่ม 2 ผู้ป่วยรายใหม่ จำนวน 16 ราย ได้แก่ กลุ่มผู้เดินทางกลับจากต่างประเทศ 9 ราย,กลุ่มทำงานใกล้ชิดสัมผัสต่างชาติ 1 ราย และรอผลสอบสวนโรคเพิ่มเติม 6 ราย
ทั้งนี้ยังมีรอยืนยันผลทางห้องปฏิบัติการ จำนวน 22 ราย

วันนี้มีผู้ป่วยรักษาหายกลับบ้าน 3 ราย จากสถาบันโรคทรวงอก 1 ราย จากสถาบันบำราศนราดูร 2 ราย

สรุปมีผู้ป่วยรักษาหายกลับบ้านแล้ว 41 ราย อยู่ในโรงพยาบาล 135 ราย เสียชีวิต 1 ราย ผู้ป่วยสะสมในประเทศไทยขณะนี้ 177 ราย

สำหรับผู้ป่วยอาการหนัก 1 ราย ที่รักษาตัวอยู่ที่สถาบันบำราศนราดูร ยังต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด

ส่วนผู้ป่วยเข้าเกณฑ์สอบสวนโรคต้องเฝ้าระวัง ตั้งแต่วันที่ 3 มกราคม – 16 มีนาคม 2563 มีผู้ป่วยเข้าเกณฑ์สอบสวนต้องเฝ้าระวังสะสมทั้งหมด 7,045

สำหรับกลุ่มที่เดินทางมาจากประเทศอิตาลี ที่ฐานทัพเรือสัตหีบ จ.ชลบุรี จำนวน 83 คน มี 6 คน รับตัวไว้สังเกตอาการที่โรงพยาบาล ทั้งหมดไม่มีไข้ มีน้ำมูกเล็กน้อย 1 คน ผลการตรวจทางห้องปฏิบัติการ ไม่พบเชื้อ ส่วนอีก 77 คน ที่อาคารรับรองฐานทัพเรือสัตหีบ ทุกคนไม่มีไข้
หลังมีแถลงการณ์ยืนยันพบการแพร่ระบาดในพื้นที่สนามมวย โดยเริ่ทต้นจากดารา พิธีกร แมทธิว ดีน จนพบผู้ติดเชื้อจากสนามมวย รวม 27ราย ยังไม่สามารถระบุได้ชัดว่าต้นตอมาจากที่ใด ทางสาธารณสุขขอให้ผู้ชมที่ได้เข้าไปร่วมชมมวยในวันดังกล่าว คือ วันที่6 มีนาคม เข้ามาตรวจคัดกรอง เพราะถือว่าทุกคนเป็นกลุ่มเสี่ยง

ด้านการเตรียมสถานพยาบาลที่พบว่ามีปัญหาเรื่องเตียงผู้ป่วยไม่เพียงพอ ขณะนี้ได้ปรับเพิ่มเตียวผู้ป่วยเพิ่มกว่า 240 เตียงในโรงพยาบาลทั้งรัฐและเอกชน เขตกรุงเทพ พร้อมกำชับให้ทุกโรงพยาบาลทั้งรัฐและเอกชนต้องรับผู้ป่วยที่ทำการตรวจหาเชื้อไวรัสไว้ในโรงพยาบาล จนกว่าจะทราบผลและหาพบเชื้อผู้ป่วยสามารถแอดมิทในโรงพยาบาลนั่นๆได้เลย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS