Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กองทัพบก แถลงยืนยัน เจ้ากรมสวัสดิการ ทบ.ติดเชื้อโควิด-19

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 16 มี.ค. 63 เวลา 12:17:57 น.

จำนวนผู้ชม : 517

กองทัพบก แถลงยืนยัน เจ้ากรมสวัสดิการ ทบ. ติดเชื้อโควิด-19

  พล.อ.ณฐพนธ์ ศรีสวัสดิ์ ที่ปรึกษาพิเศษกองทัพบก ในฐานะผู้แทนผู้บัญชาการทหารบก แถลงยืนยันว่า พล.ต.ราชิต อรุณรังษี เจ้ากรมสวัสดิการทหารบก ติดเชื้อโควิด-19 จริง หลังได้รับการตรวจเชื้อซ้ำที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ซึ่งขณะนี้ อยู่ระหว่างการรักษาตัว และล่าสุดไม่พบว่ามีอาการไข้แต่อย่างใด รวมถึงไม่พบการติดเชื้อของบุคคลในครอบครัวของเจ้ากรมสวัสดิการทหารบกแต่อย่างใดด้วย แต่ให้คนในครอบครัว กักตัว 14 วันที่บ้านแล้ว

-พร้อมย้ำว่า ในรอบ 1 ปีที่ผ่านมา เจ้ากรมสวัสดิการทหารบก ไม่ได้เดินทางไปต่างประเทศแต่อย่างใด ตามกระแสข่าวที่โจมตีในโซเชียล ซึ่งกระบวนการของกระทรวงสาธารณสุขจะมีการสรุปแถลงตามวงรอบต่อไป

-พล.อ.ณฐพนธ์ ย้ำว่า ความจริง ก็คือ ความจริง มีนายทหาร 36 นายที่ใกล้ชิด มีความเสี่ยงสูง ซึ่งได้ให้กักตัวอยู่ที่บ้านแล้ว หนึ่งในนั้น มี 5 เสือ ทบ.ร่วมด้วยอีก 1 นาย เนื่องจากเคยเข้าประชุมกับ พล.ต.ราชิต แต่ไม่ขอเปิดเผยว่าคือใคร และไม่ใช่พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ซึ่งยังปฏิบัติภารกิจตามปกติ นอกจากนี้ ยังมี 60 คนอยู่ในเกณฑ์เฝ้าระวัง และกักตัวอยู่ที่บ้านแล้วเช่นเดียวกัน ซึ่งได้มีการติดตามไปตรวจที่บ้านพักด้วยว่า กักตัวจริงหรือไม่ หากไม่ทำตาม จะมีมาตรการลงโทษทางวินัยทหาร

-นอกจากนี้ สนามมวยก็ได้ปิดสถานที่ไปแล้ว เนื่องจากเป็นแหล่งแพร่เชื้อ ถูกปิดและถูกทำความสะอาดแล้ว ขณะเดียวกัน ที่กองทัพบกต้องเร่งดำเนินการคือการขยายการสืบสวนโรคอย่างรวดเร็ว โดยต้องทำงานแข่งกับเวลา และทำงานภายใต้ความร่วมมือกับกระทรวงสาธารณสุข

-ขณะที่ ผู้บัญชาการทหารบก จะเปิดศูนย์ประสานงานทางการแพทย์ บูรณาการกระทรวงกลาโหม กระทรวงสาธารณสุขและเหล่าทัพ

-ทั้งนี้ มาตรการสำคัญ เข้าสู่การรักษาด้วยการใช้ห้องแยกที่ดำเนินการมาตรฐานตามกระทรวงสาธารณสุขกำหนดไว้ทุกประการ ทั้งนี้ ในขั้นตอนการสอบสวนโรค ได้ค้นหาผู้ใกล้ชิดตลอดระยะเวลา 14 วัน และได้ติดต่อไปแล้วเป็นรายบุคคล

-สำหรับผู้ที่สัมผัสใกล้ชิด ก็จะเฝ้าระวังอย่างมีประสิทธิภาพ ให้ความรู้กับกำลังพลทุกระดับ ปรับวิถีชีวิตของทหาร และสุขอนามัยส่วนบุคคล ทั้งการต่อแถว การรับประทานอาหารที่ต้องใช้ช้อนส้อมของตนเอง กำหนดมาตรฐานในการออกกำลังกายในที่โล่งแจ้ง จัดเจ้าหน้าที่ในการคัดกรองโดยตรงของหน่วยงาน

-พล.อ.ณฐพนธ์ ยืนยันว่า ไม่มีบุคลากรกองทัพบกที่เดินทางกลับจากประเทศฝรั่งเศสแต่อย่างใด ซึ่งเมื่อสืบสวนย้อนหลังแล้วเชื่อว่า เจ้ากรมสวัสดิการทหารบกติดเชื้อจากสนามมวย ส่วนความกังวลว่า ผู้ชมมวยในสนามมวยดังกล่าวจะติดเชื้อมากน้อยเพียงใดนั้น กระทรวงสาธารณสุขกำลังอยู่ระหว่างสืบสวนโรค สำหรับมาตรการของโรงพยาบาล

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS