Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯสั่งทุกกระทรวงส่ง จนท.ประจำการศูนย์โควิด-19 ตลอด24 ชม.

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 มี.ค. 63 เวลา 17:17:53 น.

จำนวนผู้ชม : 1,001

นายกฯสั่งทุกกระทรวงส่ง จนท.ประจำการศูนย์โควิด-19 ตลอด24 ชม.
นายกฯสั่งทุกกระทรวงส่ง จนท.ประจำการศูนย์โควิด-19 ตลอด24 ชม.นายกฯสั่งทุกกระทรวงส่ง จนท.ประจำการศูนย์โควิด-19 ตลอด24 ชม.นายกฯสั่งทุกกระทรวงส่ง จนท.ประจำการศูนย์โควิด-19 ตลอด24 ชม.นายกฯสั่งทุกกระทรวงส่ง จนท.ประจำการศูนย์โควิด-19 ตลอด24 ชม.


   ที่ ตึกสันติไมตรีหลังใน ทำเนียบรัฐบาล วันนี้เจ้าหน้าที่ได้ ติดตั้งอุปกรณ์ เพื่อใช้เป็นศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด – 19) ซึ่งจะเป็นศูนย์ใหญ่ในการบริหารสถานการณ์ตามที่นายกรัฐมนตรีได้มีคำสั่งจัดตั้งศูนย์นี้ขึ้นเมื่อวันที่ 12 มีนาคม ที่ผ่านมา โดยมีนายกรัฐมนตรีเป็นประธานคณะกรรมการบริหารสถานการณ์เดิมศูนย์นี้อยู่ที่ตึกนารีสโมรสร เพื่อให้เกิดความชัดเจนจึงให้ตึกนารีสโมสร ใช้เป็นศูนย์ข้อมูลข่าวสาร ที่อยู่ภายใต้การดำเนินงานของส่วนใหญ่นี้ และให้ส่วนบริหารสถานการณ์มาตั้งที่ตึกสันติไมตรีหลังในแทนสำหรับการทำงานของศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 วันนี้ นายประทีป กีรติเรขา รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ประธานการประชุมผู้ประสานจากกระทรวงต่างๆ เพื่อวางแผนการดำเนินงานของศูนย์ให้เป็นระบบ

โดย รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้แจ้งต่อที่ประชุมว่านายกรัฐมนตรีได้สั่งการให้แต่ละกระทรวงส่งผู้แทนมาปฏิบัติหน้าที่ในฐานะผู้ประสานงาน โดยศูนย์จะทำงานตลอด24ชั่วโมง ไม่เว้นวันหยุด แบ่งทำงานเจ้าหน้าที่ 2 เวลา ตั้งแต่ 08.30น. -16.30น. และภาคค่ำ จะมีเจ้าหน้าที่แต่ละกระทรวงทำหน้าที่ประสานการทำงานร่วมกัน พร้อมตั้งไลน์กรุ๊ปในการประสานข้อมูลต่างๆ โดยศูนย์นี้จะมีการประชุมประเมินสถานการณ์ทุกวัน เพื่อรายงานให้นายกรัฐมนตรีทราบทุกวัน และพิจารณาปัญหาข้อขัดข้อง หรือประเด็นที่เกิดขึ้นมาหารือร่วมกัน แบ่งหน้าที่กันรับผิดชอบ ซึ่งผู้ประสานงานแต่ละกระทรวงจะทำหน้าที่เปรียบเป็นเลขาของคณะกรรมการบริหารสถานการณ์ เป็นศูนย์กลางในการประสานการทำงาน

สำหรับการบริหารสถานการณ์จะแบ่งข้อมูลเป็น 6 ด้าน ได้แก่
- ด้านสาธารณสุข
- ด้านเวชภัณฑ์ป้องกัน
- ด้านข้อมูลการรับเรื่องร้องเรียน
- ด้านการต่างประเทศ
- ด้านมาตรการป้องกัน
- ด้านมาตรการช่วนเหลือเยียวยา
โดยมีรัฐมนตรีแต่ละกระทรวงที่เกี่ยวข้องเป็นผู้รับผิดชอบด้านนายธีรภัทร ประยูรสิทธิ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่าสถานการณ์ขณะนี้ มีข้อมูลต่างๆเกิดขึ้นจำนวนมาก ซึ่งแต่ละข้อมูลก็อยู่ในความรับผิดชอบของแต่ละหน่วยงาน ดังนั้นศูนย์จะทำหน้าที่บริหารจัดการข้อมูลที่เกิดขึ้นในช่วงสถานการณ์ นี้เพื่อบริหารจัดการให้เกิดประสิทธิภาพ

ทั้งนี้มีการแจ้งกำหนดการนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานกรรมการบริหารสถานการณ์ จะเดินทางมาติดตามการทำงานของศูนย์บริหารสถานการณ์ด้วยตัวเองด้วยในวันพรุ่งนี้ เวลา 09.00น.

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS