Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ สั่งปิดศูนย์กักตัวโควิด-19 ทั่ว ปท.ให้กลับไปกักตัวเองที่บ้าน 14 วัน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 11 มี.ค. 63 เวลา 15:39:28 น.

จำนวนผู้ชม : 672

นายกฯ สั่งปิดศูนย์กักตัวโควิด-19 ทั่ว ปท. ให้กลับไปกักตัวเองที่บ้าน 14 วัน

  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 เปิดเผยภายหลังเรียกประชุมด่วนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กับการแก้ปัญหาการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ว่า ที่ประชุมมีมติให้ยกเลิกการขอวีซ่าฟรี 3 ประเทศ คือ ฮ่องกง อิตาลี เกาหลี และ วีซ่า Visa on Arrival(VOA)18 ประเทศ ระยะหนึ่งจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลายเข้าสู่ภาวะปกติ ซึ่งหวังว่าทุกประเทศจะเข้าใจสถานการณ์ โดยให้กระทรวงการต่างประเทศทำความเจ้าใจกับประเทศต้นทาง

ยืนยันรัฐบาลจะทำให้ดีที่สุด ยึดความปลอดภัยของประชาชน เพื่อไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดไปสู่ระยะที่ 3 วันนี้ประเทศไทยยังอยู่ในระยะที่ 2 พร้อมกันนี้ขอให้เสนอข่าวด้วยความระมัดระวัง อย่าจับผิดทุกคำพูดของตน เพราะพูดในเชิงนโยบายและขอให้ประชาชนคนไทยเข้าใจการเสนออะไรต่างๆหากมีอะไรบกพร่องก็เสนอมา มากกว่าตำหนิด่าว่า ใช้คำพูดหยาบคายในโซเชียลซึ่งตนไม่แฮปปี้ กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพในทุกเรื่อง


ด้าน พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า จะใช้อำนาจตามมาตรา 16 พรบ.คนเข้าเมือง ยกเลิกการขอวีซ่า โดยจะเริ่มดำเนินมาตรการตั้งแต่บัดนี้ พร้อมปิดศูนย์กักกันโรคที่ฐานทัพเรือสัตหีบ และยกเลิกสถานที่กักตัวในจังหวัดต่างๆ ซึ่งทุกคนจะต้องผ่านการตรวจสอบอย่างละเอียดจากกระทรวงสาธารณสุข โดยกระทรวงคมนาคมจะจัดรถกลับภูมิลำเนา เป็นแบบระบบปิด และไม่อนุญาตให้ลงระหว่างทางโดยเด็ดขาด

และกระทรวงสาธารณสุขจะแต่งตั้งผู้ช่วยเจ้าพนักงาน อาจเป็น ผู้ว่าราชการจังหวัด และฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ ร่วมกับเจ้าหน้าที่กระทรวงกระทรวงสาธารณสุขติดตามตรวจสอบอย่างเข้มงวด และสามารถเอาผิดทางกฎหมายได้ทันที หากไม่ปฏิบัติตามกฎระเบียบ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS