Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปอศ.ทลายแก๊งปล่อยเงินกู้ผ่านแอพฯ หากเบี้ยวหนี้เจอส่งข้อความประจาน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 26 ก.พ. 63 เวลา 15:48:18 น.

จำนวนผู้ชม : 900

ปอศ.ทลายแก๊งปล่อยเงินกู้ผ่านแอพฯ หากเบี้ยวหนี้เจอส่งข้อความประจาน

  -เมื่อเวลา 14.00 น.ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ เปิดเผยหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน บุกทลายเครือข่ายแก๊งเงินกู้ดอกเบี้ยโหดมีชาวต่างชาติเป็นนายทุน โดยพันตำรวจเอกภาดล จันทร์ดอน ผู้กำกับการ5 เผยหลังนำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เข้าบุกตรวจค้นภายในบริษัทบางกอกโลน จำกัด หลังได้รับการแจ้งความร้องทุกข์จากกลุ่มผู้เสียหาย นับร้อยซึ่งได้โหลดแอพพลิเคชั่น baht loan เพื่อขอสินเชื่อส่วนบุคคล โดยไม่ต้องใช้หลักประกันใดๆ ผู้ที่สมัครขอสินเชื่อ จะต้องเปิดให้ทางแอพฯเข้าถึงข้อมูลในโทรศัพท์ของผู้กู้ ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลรายชื่อ พิกัดที่อยู่ เลขที่ไอดีไลน์ เลขที่บัตรประชาชน ซึ่งเมื่อได้รับอนุมัติเงินกู้แล้ว จะถูกหักเงินออกจากยอดเงินกู้ทันที 45%ยกตัวอย่างเช่น กู้ 3,000 บาท จะโอนจริงเพียง 1,600 บาท จะถูกหักเป็นค่าดำเนินนการ 1,400บาท และจะต้องชำระคืน ภายใน 7 วัน รวมยอดเงินที่ต้องชำระ 3,012บาท ทั้งที่ได้รับเงินเพียง 1600 บาทเท่านั้น ซึ่งหากเกินกำหนดชำระ จะถูกปรับวันละ 300-500 บาท โดยจะมีการทวงถามทางโทรศัพท์ ทางแอพพลิเคชั้นไลน์ ในลักษณะข่มขู่และจะมีการส่งข้อมูลประจานไปยังบุคคลอื่นที่มีข้อมูลรายชื่อในโทรศัพท์ของผู้กู้เอง


-ในขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้เข้าตรวจค้นบริษัทบางกอกโลน จำกัด ซึ่งตั้งอยู่ในอาคารแห่งหนึ่งย่านรัชดาภิเษก โดยมีนางสาวจามจุรี ตั๋นปั๋น เป็นกรรมการบริษัท เจ้าหน้าที่ได้ทำการขยายผลไปยังอาคารสำนักงาน ของบริษัทบางกอกโลนย่านดินแดง พบพนักงานกว่า 50 คน กำลังตอบโต้พูดคุยกับลูกค้าเงินกู้ โดยพนักงานกลุ่มนี้จะมีการแบ่งหน้าที่ในการเร่งรัดหนี้สิน รายละประมาน 40-60ต่อคนต่อวัน หรือรวมกันกว่า 1,600 คน

-ภายหลัง ตรวจสอบเส้นทางการเงินพบว่ามีการโอนเงินผ่านบัญชีของนายตันฮวน หยู อายุ 27 ปี สัญชาติจีน ก่อนทำการจับกุมตัวได้คอนโดมีเนียน ย่านพระราม9 โดยนายตันฮวน จะทำหน้าที่เป็นคนรับและโอนเงิน ให้กับลูกค้าที่กู้เงิน และจากการตรวจสอบมีการหมุนเวียนของเงินในบัญชีกว่า30 ล้านบาทในระยะเวลา8-9เดือนที่ทำการเปิดบริษัท โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึดเครื่องคอมพิวเตอร์กว่า 30 เครื่องเพื่อทำการตรวจสอบ

-โดยเจ้าหน้าที่ตั้งข้อหาประกอบธุระกิจสินเชื่อโดยไม่ได้รับอนุญาต และเก็บอัตตราดอกเบี้ยเกินกำหนดก่อนที่จะนำตัวส่งดำเนินคดีต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS