Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ระทึก!นักท่องเที่ยวสาวชาวจีนกลายเป็นศพดับปริศนาในรีสอร์ทเชียงใหม่

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 29 ม.ค. 63 เวลา 14:24:34 น.

จำนวนผู้ชม : 995


      นักท่องเที่ยวสาวชาวจีนกลายเป็นศพดับปริศนาในรีสอร์ทเชียงใหม่ พบประวัติมาจากเมืองกว่างโจว ที่มีการเฝ้าระวังเชื้อไวรัสสายพันธุ์ใหม่ จนท.ต้องสวมชุดป้องกันเชื้อเข้าตรวจสอบและนำศพไปตรวจพิสูจน์เชื้อ สอบถามเพื่อนบอกผู้ตายไม่มีอาการป่วยใดๆ แต่คืนที่ผ่านมาตั้งวงกินเหล้าหนักมาก อย่างไรก็ตาม จนท.ต้องเข้มมาตรการเฝ้าระวังป้องกันโรคไว้ก่อน


       รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าช่วงเช้าวันนี้(29 ม.ค.63) เจ้าหน้าที่ 1669 รับแจ้งเหตุนักท่องเที่ยวหญิงชาวจีนนอนหมดสติอยู่ภายในห้องพักรีสอร์ทแห่งหนึ่งในพื้นที่บ้านปางป่าคา ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ จึงจัดส่งเจ้าหน้าที่พร้อมอุปกรณ์เข้าให้การช่วยเหลือ อย่างไรก็ตามจากการที่เจ้าหน้าที่สอบถามเบื้องต้นทราบว่าหญิงชาวจีนรายนี้เดินทางมาพร้อมกลุ่มเพื่อนจากเมืองกว่างโจว ประเทศจีน ซึ่งเป็นหนึ่งในเมืองที่ต้องเฝ้าระวังเชื้อโรคปอดอักเสบจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ทางเจ้าหน้าที่จึงสวมใส่ชุดปลอดเชื้อเข้าทำการตรวจสอบพบว่านักท่องเที่ยวหญิงชาวจีนคนดังกล่าวได้เสียชีวิตแล้ว โดยสภาพศพไร้ร่องรอยบาดแผลใดๆ และไม่พบร่องรอยการต่อสู้


ทั้งนี้จากการสอบถามเพื่อนนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางมาด้วยกันกับผู้เสียชีวิต บอกว่า ก่อนหน้าที่จะเสียชีวิตนั้น ผู้เสียชีวิตรายนี้ไม่มีอาการเจ็บป่วยใดๆ ทั้งสิ้น ทั้งเป็นไข้ ไอ จาม หรือมีน้ำมูก แต่เดินทางมาจากเมืองกว่างโจว ซึ่งช่วงคืนวานนี้ก่อนที่จะเกิดเหตุ ผู้เสียชีวิตและกลุ่มเพื่อนได้ดื่มสุราสังสรรค์กันอย่างหนักตั้งแต่หัวค่ำจนดึกแล้วต่างคนต่างหลับไป กระทั่งต่อมาตอนเช้าพบว่าผู้เสียชีวิตนอนหมดสติอยู่ในชุดเดิม จึงรีบแจ้งให้ทางเจ้าของที่พักตามเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์มาให้การช่วยเหลือ แต่ปรากฏว่าเสียชีวิตไปแล้ว


รายงานข่าวแจ้งว่า เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้นำศพของนักท่องเที่ยวหญิงชาวจีนที่เสียชีวิตรายนี้ส่งไปตรวจสอบอย่างละเอียดเพื่อหาสาเหตุการณ์เสียชีวิต พร้อมทั้งทำการตรวจคัดกรองเพื่อนนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางมาด้วยกันอย่างละเอียดอีกครั้ง และให้ที่พักรีสอร์ทที่เกิดเหตุทำความสะอาดฆ่าเชื้อไว้ก่อนตามขั้นตอนมาตรการเฝ้าระวังป้องกันไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS