Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

มืดฟ้ามัวดิน..!!คนจนเฉียดหมื่นแห่ต่อคิวรับอั่งเปา จาก"เสี่ยปรีชา"เศรษฐีใจดีเมืองอุดรฯ รับเทศกาลตรุษจีน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 24 ม.ค. 63 เวลา 17:20:58 น.

จำนวนผู้ชม : 454

   โดยวันนี้ (24 ม.ค.63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่เช้าที่บริเวณหน้าบ้านสำลีเงิน เลขที่ 599 ถนนนิตโย ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานีมีประชาชนคนยากคนจนในพื้นที่จ.อุดรธานี เกือบ 10,000 คนต่างพากันมารับบัตรคิวเพื่อเข้าไปรับอั่งเปาจากคหบดีใจดีเมืองอุดรธานีที่แจกอั่งเปาแก่คนยากคนซึ่งได้ปฎิบัติเป็นประจำทุกปี โดยในปีนี้เจ้าหน้าที่ฯ ได้มีการนำเอาเต็นท์มากาง และนำเก้าอี้มาให้ผู้มารับแจกอั่งเปาประมาณ 7,000 ที่มาคนนั่งรอ และมีการแจกบัตรคิว เพื่อความเป็นระเบียบ โดยให้คนพิการ คนชรา เด็ก เข้ามานั่งรอภายในบ้านเพื่อรับอั่งเปาก่อน โดยบางคนมารอตั้งแต่ตี 5 เพื่อรอรับบัตรคิว และในปีนี้ทางครอบครัวชัยรัตน์ยังได้ทำโรงทานน้ำดื่มและโรตีแจกฟรีแก่คนยากคนจนจำนวน 20,000 ชิ้นอีกด้วยต่อมาเวลา 10.00 น.นายปรีชา ชัยรัตน์ อายุ 70 ปี คหบดีใจบุญ ซึ่งเป็นเจ้าของธุรกิจหลายอย่างเล่น เจ้าของโรงงานน้ำตาลเริ่มอุดม โรงแรมบ้านเชียง ตลาดปรีชา และกิจการอสังหาริมทรัพย์ พร้อม ด้วยนางนางสรรค์นรา ชัยรัตน์ ภริยา พร้อมครอบครัว ได้นำอั่งเปาในซองสีแดงภายในบรรจุเงินจำนวน 200 บาท จำนวน 2,00,000 บาท แจกจ่ายให้แก่คนยากไร้ เนื่องในเทศกาลตรุษจีน และสำรองไว้อีก 3 ล้านบาทหากไม่พอ รวมเป็น 5 ล้านบาท โดยให้ชาวบ้านเข้าแถว 2 แถวเดินเข้ามาทางประตูทิศตกวันตก และเมื่อรับแล้วให้เดินออกไปทางประตูทิศตะวันออก ซึ่งจะมีน้ำดื่มและโรตีแจกให้กินฟรี เมื่อหมดคนที่ได้บัตรคิว ก็ได้ให้คนที่ไม่มีบัตรคิวเข้ามารับต่อจนกว่าจะหมด


นายปรีชา พร้อมภรรยา เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตรุษจีนปีนี้ก็เหมือนเช่นทุกปี ไม่ต้องถามว่าแจกอั่งเปาเท่าไหร่ เอาเป็นว่าแจกจนกว่าจะไม่มีคนมารับ ถ้าจะทำบุญก็อย่าไปคิดอะไรมาก ยิ่งปีนี้เศรษฐกิจไม่ดี อีกทั้งมีภัยพิบัติน้ำท่วม ต่อด้วยภัยแล้งที่จะแล้งยาวนาน ดูได้จากคนนำอาหารมาขายริมฟุตปาทจำนวนมาก ถือว่าเศรษฐกิจไม่ดี คนไม่มีปัญญาไปกินก๋วยเตี๋ยว ข้าวแกง ไม่มี เงินไปกินร้านอาหารหรู ต้องซื้อกับข้าวริมทางไปกินที่บ้าน


นายปรีชา ยกมือพนม พูดปนสะอื้นพร้อมกับน้ำตาคลอ บอกีอกว่า ผมขอภาวนาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยให้เศรษฐกิจเราดี ช่วยให้ชาวบ้านอยู่เย็นเป็นสุขทุกท่าน รู้สึกสงสารประชาชน เศรษฐกิจไม่ดี เราเคยเห็น เราเคยรู้ เราเคยสัมผัสว่า มันเป็นอย่างไร มาเจอแบบนี้มันอดไม่ได้ เรามาถึงตรงนี้ได้เพราะบุญเก่าไม่เป็นอะไร เมื่อเรามีจึงอยากเผื่อแผ่ให้คนด้อยโอกาส แม้ว่าจะดูน้อยนิด แต่ก็อยากให้ เงินน้อยนิดแต่อาจจะมากมายสำรับบางคน เรามาช่วยกันให้เศรษฐกิจอุดรธานีดีขึ้น แต่ยังดีใจที่เหตุฆาตกรรมไม่มาก หรือแทบไม่มี ตนเป็นพ่อค้าก็จะช่วยไป คนละไม้ละมือ มันก็จะดีขึ้น สุดท้าย ขออาราธนาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในสากลโลก และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั่วเมืองอุดรธานี ช่วยปกปักษ์ รักษา คุ้มครองให้ทุกคนมีร่างกายแข็งแรง ช่วยให้อุปสรรคที่อยู่ข้างหน้าไปลุล่วงผ่านพ้นไปด้วยดีด้วยเทอญ ท่ามเป็นเรื่องราวดีๆ ที่อยากบอกต่อคหบดีใจบุญเมืองอุดรแจกอั่งเปาคนยากไร้ในเทศกาลตรุษจีนปีนี้


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS