Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตำรวจแจ้ง 8 ข้อหาหนัก"ผอ.กอล์ฟ"ผู้ต้องหาคดีกราดยิงชิงทองลพบุรี

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 23 ม.ค. 63 เวลา 12:55:29 น.

จำนวนผู้ชม : 6,229

  วันที่ 23 ม.ค. 63 เวลา 10.40 น. พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นำคณะทำงานสืบสวนสอบสวน แถลงรายละเอียดการจับกุมผู้ต้องหาชิงทรัพย์ร้านทองออโรร่า ห้างโรบินสันลพบุรี โดยมีการไล่เรียงการสืบสวน จนนำมาสู่การออกหมายจับ นายประสิทธิชัย เขาแก้ว ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดโพธ์ชัย จังหวัดสิงห์บุรี หรือ ผอ.กอล์ฟ ได้เมื่อวันที่ 21 มกราคม ก่อนตามจับได้ในวันถัดมา

โดย พลตำรวจเอกสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ตำรวจมีพยานหลักฐานชัดเจนในการยืนยันตัวผู้ก่อเหตุ โดยเฉพาะ หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ แต่ยืนยันไม่ใช่เหงื่อที่ติดอยู่บริเวณประตูอัตโนมัติของห้าง รวมทั้ง อาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ และสร้อยคอทองคำของกลาง 32 เส้น แต่ยังขาดลำกล้อง และท่อเก็บเสียงปืน ที่ถูกโยนทิ้งน้ำ ซึ่งอยู่ระหว่างการค้นหา โดยมูลเหตุยังคงเชื่อว่า เป็นเรื่องการประสงค์ต่อทรัพย์ และตรวจสอบแล้วไม่พบประวัติการรักษาอาการทางจิต เบื้องต้น นายประสิทธิชัย รับสารภาพทุกข้อกล่าวหา และหลังจากนี้ จะนำตัวไปฝากขัง ขณะที่ การสอบสวน ยังไม่พบผู้อื่นเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้อง แต่หากมีหลักฐานเชื่อมโยงเพิ่มเติม ก็จะมีการแจ้งข้อหาเพิ่มเติม

เบื้องต้นแจ้งข้อหา นายประสิทธิชัย  8 ข้อหา


1. ฆ่าผู้อื่นเพื่อตระเตรียมการหรือเพื่อความสะดวกในการกระทำผิด
2. ฆ่าผู้อื่นเพื่อจะเอาหรือเอาไว้ซึ่งผลประโยชน์อันเกิดแต่การที่ตนเองได้กระทำผิด หรือ เพื่อหลีกเลี่ยงให้พ้นอาญาในความผิดที่ตนได้กระทำไว้
3. พยายามฆ่าผู้อื่นเพื่อตระเตรียมการหรือเพื่อความสะดวกในการกระทำผิดอย่างอื่น 
4. ชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธปืนและยานพาหนะเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย
5. ยิงปืนในพื้นที่หมู่บ้านและชุมชน
6. พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ที่สาธารณะ อย่างไม่มีเหตุอันควร และไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว
7. มีและใช้อาวุธปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้
8. มียุทธภัณฑ์ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

  ขณะที่ การแถลงข่าวครั้งนี้ ตำรวจไม่ได้มีการนำตัวนายประสิทธิชัย มาร่วมแถลงข่าวด้วย แต่ใช้การโฟนอินมาแทน โดยนายประสิทธิชัย ยอมรับว่า มูลเหตุจูงใจในการก่อเหตุครั้งนี้ เกิดจากปัญหาส่วนตัวเรื่องหนี้สิน ส่วนที่ยิงปืนตั้งแต่นัดแรก เป็นการตั้งใจยิงเพื่อเปิดทางและต้องการข่มขู่ ส่วนการใช้ท่อเก็บเสียง ที่สั่งมาจากเพื่อนรุ่นน้องที่รู้จักกันทางอินเตอร์เน็ต เพื่อลดเสียงขณะก่อเหตุไม่ให้คนแตกตื่น ส่วนที่ยิงซ้ำอีกหลายนัดเกิดจากถุงมือติดในโก่งไกพอขยับปืนรั่นไป 2 นัด ส่วน ลูกค้า 2 คน เมื่อยิงแล้วอารมณ์พาไป แต่ไม่ได้ตั้งใจยิงเด็ก เป็นการพลาดไปโดน ซึ่งส่วนตัว รู้สึกเสียใจและสำนึกผิดกับการกระทำที่เกิดขึ้น

โดยหลังเกิดเหตุ พยายามทำตัวเป็นปกติที่สุด และยอมรับว่า ทำแต่เพียงผู้เดียว และคิดจะมอบตัวในวันที่ 24 มกราคม 2563 เนื่องจาก ยังมีภารกิจที่โรงเรียนในจังหวัดสิงห์บุรี ที่เป็นผู้อำนวยการอยู่ โดยยืนยันว่า ไม่ได้อยากดัง หรือต้องการถูกวิสามัญขณะเดียวกัน บริษัท เมืองไทยประกันภัย ยังส่งตัวแทนมอบเงินจำนวน 1 แสนบาท สมทบทุนการสืบสวนสอบสวนด้วย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS