Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ชื่นชม..!แท็กซี่พลเมืองดี ส่งมอบทรัพย์สิน 1.5 ล้าน คืนนักธุรกิจสาวไทย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 ม.ค. 63 เวลา 18:47:14 น.

จำนวนผู้ชม : 15,169

ชื่นชม..!  แท็กซี่พลเมืองดี  ส่งมอบทรัพย์สิน 1.5 ล้าน คืนนักธุรกิจสาวไทย
ชื่นชม..!  แท็กซี่พลเมืองดี  ส่งมอบทรัพย์สิน 1.5 ล้าน คืนนักธุรกิจสาวไทยชื่นชม..!แท็กซี่พลเมืองดี  ส่งมอบทรัพย์สิน 1.5 ล้าน คืนนักธุรกิจสาวไทย

 

    สวพ.91 แถลงข่าวการคืนจำนวน 1.4 ล้านบาท หลังนายวิทูร จูงพันธ์ โชเฟอร์แท็กซี่ สีเขียว-เหลือง 1 มข 2890 กรุงเทพมหานคร เก็บเงินสดที่เป็นธนบัตรสกุลเงิน ญี่ปุ่น 5,000,000 เยน พร้อมเงินบาทไทย 23,440 บาท และทรัพย์สินอื่นๆ มูลค่ารวมแล้วกว่า 1,500,000 บาท ที่เป็นของนางธนิสรา อัตฤทธิ์ รองผู้จัดการ บริษัท คะชิมะโกะ บิวดิ้ง จำกัด บริษัทในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งให้เช่าสำนักงานและให้เช่าที่จอดรถ และมีธุรกิจร้านอาหารไทย ในอำเภอโทโยตะ จังหวัดไอจิ ประเทศญี่ปุ่น หลังจากลืมไว้บนรถแท็กซี่ ขณะใช้บริการจาก สนามบินดอนเมือง ไปที่หมู่บ้าน มัณฑนา โครงการแจ้งวัฒนะ-ราชพฤกษ์ เมื่อช่วงค่ำ วานนี้ นายวิทูร ระบุว่า

  เมื่อเวลา ประมาณ 19.00 น. วานนี้ ได้รับผู้โดยสารเป็นผู้ชาย ชาวต่างชาติ กับผู้หญิงคนไทย จากอาคาร 2 สนามบินดอนเมือง ไปส่งที่หมู่บ้าน มัณฑนา โครงการแจ้งวัฒนะ-ราชพฤกษ์ ผู้โดยสารทั้ง 2 คน มีกระเป๋าสัมภาระหลายใบและถุงไม้กอล์ฟอัดแน่นมาเต็มรถทั้งกระโปรงท้ายรถ และเบาะนั่งผู้โดยสารตอนหน้า เมื่อขับรถไปถึงที่หมาย ได้ช่วย ผู้ชาย ช่าวต่างชาติ ขนกระเป๋าลงจากรถ แล้วขับรถออกจากหมู่บ้าน กระทั่งมีผู้โดยสารอีกราย เป็นผู้หญิง เรียกใช้บริการแถวติวานนท์ซอย 3 ให้ไปส่งที่ ถนนสีลม ขณะที่ ผู้โดยสารรายดังกล่าวกำลังจะก้าวขึ้นมานั่งเบาะหน้า ก็พบกระเป๋าเดินทางวางอยู่บริเวณที่วางเท้า จึงรู้ว่า ผู้โดยสาร ชายชาวต่างชาติและหญิงไทย ลืมกระเป๋าไว้บนรถ 1 ใบ แต่ตอนนั้นไม่ได้วนกลับไปคืนของให้ เพราะคิดว่าเป็นเพียงกระเป๋าเสื้อผ้าธรรมดา จึงตัดสินใจไปส่งผู้โดยสารที่ถนนสีลมก่อน หลังจากนั้นก็มีผู้โดยสารอีกรายเรียกใช้บริการ ให้ไปส่งที่ถนนข้าวสาร ซึ่งขณะที่กำลังขับรถไปส่งที่ผู้โดยสารที่ ถนนข้าวสาร ทาง สวพ.91 ได้มีการติดต่อมา มีผู้โดยสารลืมกระเป๋าเดินทาง หลุยส์ วิตตองไว้บนรถของ จึงรีบขับไปส่งผู้โดยสาร แล้วนำกระเป๋าเข้ามาส่งมอบให้กับเจ้าหน้าที่ จนมาทราบว่า ภายในกระเป๋าเดินทาง มีธนบัตรสกุลเงินญี่ปุ่น ฉบับละ 10,000 เยน มัดเป็นปึก จำนวน 5 มัด อยู่ในถุงกระดาษสีแดง-ขาว ส่วนภายในกระเป๋าถือสีฟ้า มีธนบัตรฉบับละ 20, 100, 500 และ 1,000 บาท จำนวนเงินรวม 23,440 บาท, เข็มขัด ยี่ห้อ หลุยส์วิตตอง, พลอย แดง จำนวน 2 เม็ดในถุงซิปพลาสติก และเสื้อผ้าสุภาพสตรี รู้สึกตื่นเต้นและตกใจมาก หลังจากทราบว่า เฉพาะเงินสด ทั้งหมดมูลค่ารวมแล้วกว่า 1,400,000 บาท แต่หากรวมมูลค่า กระเป๋า เข็มขัดหลุยส์วิตตอง และพลอยแดง ด้วยแล้วมีค่าสูงถึง 1,500,000 บาท


   ซึ่งส่วนตัวขับรถสาธารณะ มาได้ 3 ปี ไม่เคยเจอกับเหตุการณ์ลักษณะนี้ วันนี้เมื่อนำเงินมาคืนก็รู้สึกดีใจ เพราะไม่เคยคิดว่าจะเอาของคนอื่นมาเป็นของตัวเอง ทั้งๆ ด้านนางธนิสรา อัตฤทธิ์ อายุ 47 ปี เจ้าของธุรกิจร้านอาหารไทยและร้านนวดแผนไทย ในอำเภอโทโยตะ จังหวัดไอจิ ประเทศญี่ปุ่น ระบุว่าเมื่อช่วงหัวค่ำคืนที่ผ่านมาได้เดินทางมาจากประเทศญี่ปุ่น ลงเครื่องบินที่สนามบินดอนเมือง พร้อมกับนายอินะงุมะ จูนจิ อายุ 64 ปี ผู้จัดการ บริษัท คะชิมะโกะ บิวดิ้ง จำกัด ซึ่งบริษัทฯ ทำธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ ให้เช่าสำนักงาน และให้เช่าที่จอดรถ เรียกใช้บริการรถแท็กซี่จากสนามบินดอนเมืองอยู่หลายคันแต่ไม่มีรถคันไหนยอมไปส่งตน เนื่องจากมีกระเป๋าสัมภาระใบใหญ่หลายใบ จำได้ว่าเรียกรถแท็กซี่ สีเขียว-เหลือง ทะเบียน 1มข 2890 กรุงเทพมหานคร เป็นคันที่ 5 ถึงได้ขึ้นรถกลับบ้าน ตนนำสัมภาระใส่กระโปรงท้ายรถ และวางไว้หน้ารถเต็มคัน เมื่อถึงที่หมาย หมู่บ้านมัณฑนา เป็นจังหวะที่นัดกับช่างทำสวนไว้จึงรีบเข้าไปพูดคุยแล้วปล่อยให้ นายอินะงูมะ จูนจิ ขนกระเป๋ากับโชเฟอร์แท็กซี่ มารู้ตัวว่า ลืมหยิบกระเป๋า 1 ใบ ที่มีเงินญี่ปุ่น และเงินไทยไว้บนรถแท็กซี่ ตอนประมาณเกือบ 2 ทุ่ม เพราะคุยกับช่างทำสวนเสร็จและกำลังจะให้เงินเพื่อไปซื้อของ ซึ่งตอนที่ทราบก็รู้สึกตกใจมาก เพราะเงินสดทั้งหมดเป็นเงินที่เตรียมมาจัดการเรื่องบ้าน รวมถึงเตรียมมาใช้จ่ายในการแข่งขัน ซีเนียร์ กอล์ฟ ไทย-ญี่ปุ่น เพื่อกระชับความสัมพันธ์ของกลุ่มนักธุรกิจไทย-ญี่ปุ่น ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 21-23 มกราคม 2563 ที่จะมีโปร ประหยัด มากแสง และโปร ถาวร วิรัตน์จันทร์ รวมตีด้วย ซึ่งภายหลังจากที่ทราบว่าลืมกระเป๋าไว้ก็ภาวนาขอให้ได้เงินสดและทรัพย์สินมีค่าคืน และเชื่อว่า แท็กซี่หนุ่ม คันที่ตนใช้บริการ จิตใจดี เพราะได้พูดคุยกันมาตลอดระหว่างนั่งรถจากสนามบิน กลับไปบ้านที่มัณฑนา แจ้งวัฒนะ-ราชพฤกษ์ ซึ่งเมื่อทราบว่าสามารถติดต่อแท็กซี่และแท็กซี่หนุ่มนำมาคืน ก็รู้สึกดีใจมาก และขอขอบคุณที่นำกระเป๋ามาคืนเพราะเป็นเงินที่มีความจำเป็นต้องใช้ในสิ่งที่เตรียมไว้ โดยนางธนิสรา ยังได้มอบเงินจำนวน 2 .3 หมื่นบาท เพื่อเป็นรางวัลและเป็นสินน้ำใจที่นำกระเป็าตนเองมาคืน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS