Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ช่วยได้แล้ว..!ฝรั่งโดดร่มติดหน้าผาเขาอกทะลุง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 13 ม.ค. 63 เวลา 16:42:49 น.

จำนวนผู้ชม : 731

 ช่วยได้แล้ว..! ฝรั่งโดดร่มติดหน้าผาเขาอกทะลุง

  ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุง สถานการณ์คืบหน้าชาวต่างชาติกระโดดร่มจากยอดเขาอกทะลุง ที่สูงความสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 810 เมตร นั้นสถานที่เกิดเหตุและให้การช่วยเหลือนักกระโดดร่มชาวออสเตรีย ที่ขึ้นไปกระโดดร่มบนยอดเขาภูเขาอกทะลุ ต.คูหาสวรรค์ ในเขตเทศบาลเมืองพัทลุง แต่กระแสลมพัดแรงทำให้ร่มของชาวออสเตรียตกไปติดค้างบนโขดหิน ทางด้านทิศตะวันออกของยอดเขา ส่วนร่างชาวต่างชาติคนดังกล่าวได้จับโขดหินบนหน้าผาไว้ ท่ามกลางความหวาดเสียวของผู้พบเห็น โดยจุดที่ร่มลอยมาติดที่โขดหินดังกล่าวนั้น อยู่ห่างจากยอดเขาอกทะลุลงมาประมาณ 75 เมตร ส่วนความสูงจากพื้นดินไปยังยอดเขาดังกล่าวมีความสูงประมาณ 250 เมตร จากการตรวจสอบในจุดเกิดเหตุที่ร่มติดค้างอยู่กับโขดหินนั้นมีความสูงประมาณ 175 เมตรจากพื้นดิน และความสูงจากระดับน้ำทะเลยอดเขาประมาณ 810 เมตร ทราบว่านักกระโดดร่มคนดังกล่าว คือ นายโจฮันเนส คลาสเซอร์ ชาวออสเตรีย โดยสภาพร่างกายมีแผลจากการกระแทกกับโหดหินที่บริเวณขาขวาจนมีเลือดไหลโกรก โดยในขณะนี้ทาง จนท.หน่วยกู้ภัยฯได้ระดมสรรพกำลังเข้าช่วยเหลือนักกระโดดร่มชาวต่างชาติรายนี้แต่ยังไม่สามารถช่วยเหลือได้


คืบหน้าเมื่อเวลา 11.30 น.นายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธุ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง พร้อม พล.ต.ต.กฤษา แก้วจันดี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน เข้าที่เกิดเหตุเพื่อประเมินสถานการณ์หลังจากชาวต่างชาติชาวออสเตรีย นายโจฮันเนส คลาสเซอร์ กระโดดร่มจากยอดเขาอกทะลุ โดยมีภรรยาขึ้นไปเป็นเพื่อนบนยอดเขา ก่อนเวลา 09.00 น.ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับขอความช่วยเหลือเมื่อเวลาประมาณ 09.15 น.จนถึงขณะนี้ชาวต่างชาติติดอยู่บริเวณหน้าผากว่า 5 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่กู้ภัยพัทลุง ได้นำกำลังขึ้นไปบนยอดเขาเพื่อช่วยเหลือ ซึ่งพบกับนางลิซ่า ภรรยาของผู้กระโดดร่วมติดหน้าผา โดยยังการติดต่อระหว่างนายโจฮันเนส คลาสเซอร์ ผู้กระโดดร่มกับนางลิซ่า ภรรยา เป็นระยะๆ โดยนางลิซ่า กล่าวว่าล่าสุดจากการติดต่อนายโจฮันเนส คลาสเซอร์ เหนื่อยและอ่อนแรง ต้องการความช่วยเหลืออย่าเร่งด่วน ซึ่งเมื่อทีมกู้ภัยพัทลุงไปถึงนางลิซ่า พยายามจะโรยตัวลงมากับเชือกเพื่อให้ถึงตัวนายโจฮันเนส คลาสเซอร์ แต่ด้วยเชือกมีความยาวไม่เพียงพอจึงยกเลิก


ทางด้านนายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธุ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง กล่าวว่า ขณะนี้ได้ติดต่อหน่วยงานที่มีความเชี่ยวชาญในการโรยตัวช่วยเหลือผู้ประสบเหตุจากสูง มาหลายหน่วยงานเพื่อเร่งเหลือชาวต่างที่ติดอยู่ แต่จาการประเมินสถานการณ์ในขณะนี้ จำเป็นต้องใช้เฮลิคอปเตอร์ พร้อมเจ้าหน้าที่ เข้าช่วยเหลือ เบี้องต้นขณะนี้ได้รับการประสานเฮลิคอปเตอร์ ตร.ภาค 9 พร้อมกำลังเข้ามาให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนแล้ว ส่วนการกระโดดร่ม ในครั้งนี้ไม่มีการขออนุญาตแต่อย่างใด และที่ผ่านมาเมื่อวันเด็กก็มีชาวต่างชาติชุดดังกล่าว กระโดดโชว์มาแล้ว 1 รอบ โดยไม่มีการขออนุญาตแต่อย่างใด หลังจากนี้ต้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องศึกษาข้อกฏหมาย ก่อนที่จะกระโดดร่ม จากที่สูงนั้นต้องขออนุญาตหน่วยใดรับผิดชอบต่อไป


ล่าสุด เมื่อเวลา 15.00 น.เจ้าหน้าที่ได้โรยตัวลงมาจากหน้าผา เพื่อรับตัวนายโจฮันเนส ก่อนจะหย่อนตัวเข้าไปทางช่องลม จากนั้นเดินเท้าลงมาอย่างปลอดภัย 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS