Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เจ้าสัวเปรมชัย วืด..!ศาลไม่อนุญาต ถอดกำไลอีเอ็มที่ข้อเท้า หลังอ้างเกิดการอักเสบ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 13 ม.ค. 63 เวลา 14:34:17 น.

จำนวนผู้ชม : 561

เจ้าสัวเปรมชัย วืด..!  ศาลไม่อนุญาต ถอดกำไลอีเอ็มที่ข้อเท้า หลังอ้างเกิดการอักเสบ เจ้าสัวเปรมชัย วืด..!  ศาลไม่อนุญาต ถอดกำไลอีเอ็มที่ข้อเท้า หลังอ้างเกิดการอักเสบ เจ้าสัวเปรมชัย วืด..!  ศาลไม่อนุญาต ถอดกำไลอีเอ็มที่ข้อเท้า หลังอ้างเกิดการอักเสบ 1+ เจ้าสัวเปรมชัย วืด..!  ศาลไม่อนุญาต ถอดกำไลอีเอ็มที่ข้อเท้า หลังอ้างเกิดการอักเสบ เจ้าสัวเปรมชัย วืด..!ศาลไม่อนุญาต ถอดกำไลอีเอ็มที่ข้อเท้า หลังอ้างเกิดการอักเสบ

       จากกรณี ศาลอุทธรณ์ จ.ทองผาภูมิ มีคำพิพากษาแก้ ให้เพิ่มโทษ นายเปรมชัย กรรณสูตร ประธานบริหารบริษัทอิตาเลี่ยนไทย ดีเวลอปเมนต์ จำกัดมหาชน จำเลย ในคดีลักลอบล่าเสือดำใน เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ฝั่งตะวันตก จากเดิม 16 เดือน เพิ่มเป็น 2 ปี 14 เดือน ขณะที่พรรคพวกของเจ้าสัวในคดีเดียวกัน ทั้งนายยงค์ โดดเครือ และนายธานี ทุมมาศ ก็มีการเพิ่มโทษด้วยเช่นกัน ภายหลังจำเลยทั้งหมด ทำเรื่องยื่นขอประกันตัวในชั้นศาลฎีกา และมีคำสั่งอนุญาตให้ประกันตัวทั้ง 3 คน เป็นเงินสดคนละ 1 ล้านบาท โดยมีเงื่อนไข ต้องใส่กำไลอีเอ็มที่ข้อเท้า และห้ามเดินทางออกนอกประเทศ โดยศาลนัดให้ทั้งหมดรายงานตัวที่ศาลในเดือนมกราคม2563 ตามข่าวที่ได้เสนอไปแล้ว


       ความคืบหน้า เมื่อเวลา 08.45 น.วันที่ 13 ม.ค. 2563 บรรยากาศบริเวณหน้าศาลจังหวัดทองผาภูมิ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี คลาคล่ำเต็มไปด้วยผู้สื่อข่าวหลายสำนัก ที่ปักหลักรอนายเปรมชัย กรรณสูตร ประธานกรรมการบริหารบริษัทอิตาเลี่ยนไทย ดีเวลอปเมนต์ จำกัดมหาชน พร้อมพวกประกอบด้วยนายยงค์ โดดเครือ และนายธานี ทุมมาศ ที่ต้องเดินทางมารายงานตัวตามคำสั่งศาล หลังได้รับอนุญาตให้ประกันตัวไป เป็นเงินสดคนละ 1 ล้านบาท โดยมีเงื่อนไขต้องใส่กำไลอีเอ็มที่ข้อเท้า และห้ามเดินทางออกนอกประเทศ


    สำหรับคำพิพากษาของศาลอุทธรณ์ พิพากษาให้จำเลยที่ 1 นายเปรมชัย กรรณสูตรจำคุก 2 ปี 14 เดือน ไม่รอลงอาญา จำเลยที่ 2 นายยงค์ โดดเครือ จำคุก 2 ปี 17 เดือน ไม่รอลงอาญา จำเลยที่ 3 นางนที เรียมแสน (แม่ครัว) จำคุก 1 ปี 8 เดือน ปรับเงิน 40,000 บาท แต่ให้รอลงอาญา 2 ปี และ จำเลยที่ 4 นายธานี ทุมมาศ ซึ่งรับสารภาพว่าเป็นคนยิงเสือดำ จำคุก 2 ปี 21 เดือน ไม่รอลงอาญา ส่วนในเรื่องเงินค่าปรับ ให้จำเลยทั้ง 4 คนร่วมกันชดใช้ค่าเสียหาย ให้กับกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช จำนวนเงินรวม 2 ล้านบาท


  เมื่อเวลา 08.50  นายวิทูล ยิ้มพราย ทนายความของนายเปรมชัย พร้อมทีมทนายได้เดินทางมายังศาลจังหวัดทองผาภูมิ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี โดยนั่งรอนายเปรมชัยที่ด้านข้างที่ทำการศาล กล่าวว่า วันนี้นายเปรมชัย จะเดินทางมาเพื่อยื่นขอศาลถอดกำไลอีเอ็มชั่วคราว เนื่องจากมีปัญหาที่ข้อเท้า เกิดการอักเสบ รวมทั้งยื่นเอกสารในคดีทุกเรื่องต่อศาลฎีกา ส่วนการรายงานตัวต่อศาล นายเปรมชัย พร้อมพวกได้เดินทางมารายงานตัวไปก่อน ถึงวันที่กำหนดเมื่อวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมาแล้วโดยที่จำเลยอีก3คน มี นายยงค์ โดดเครือ นางนที เรียมแสน นายธานี ทุมมาศ ก็ไม่ต้องเดินทางมาในวันนี้


  ต่อมาเวลา09.05 น.นายเปรมชัย กรรณสูตร ได้เดินทางมาโดยรถยนต์ ยี่ห้อแรงโรเวอร์ สีดำ ทะเบียน วข 3858 กรุงเทพฯ เมื่อรถเข้ามาจอดบริเวณหน้าที่ทำการศาล นายวิทูลพร้อมทีมทนายได้เข้าไปรับที่ประตูรถ โดยนายเปรมชัยเปิดประตูแล้วก้าวลงมาจากรถในชุดกางเกงขายาวสีดำ เสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาว โดยไม่ได้ใช้ไม้เท้า สีหน้าดูเรียบเฉย และไม่ได้สัมภาษณ์เลยแม้แต่คำเดียว เดินขึ้นบันไดไปห้องพิจารณาคดีบนชั้น 2 ทันที ไม่นานนัก ราว 20 นาที ในการรับฟังการพิจารณาของศาล ในเรื่องขออนุญาตถอดกำไลอีเอ็มที่ข้อเท้าชั่วคราว นายเปรมชัยพร้อมทีมทนายความ ก็เดินลงมาจากชั้นบน ผู้สื่อข่าวได้กรูเข้าไปขอสัมภาษณ์ โดยถามว่าศาลอนุญาตให้ถอดกำไลหรือไม่ นายเปรมชัยได้ยกมือชี้ไปทางทนาย เหมือนว่าให้ถามทนาย โดยนายวิทูล ทนายความได้บอกว่าศาลไม่อนุญาตให้ถอด เพราะการอักเสบเกิดที่ขาคนละข้าง โดยทางนายเปรมชัยท่านก็บอกว่าไม่เป็นไร ก่อนนายเปรมชัยก้าวขึ้นรถผู้สื่อข่าวถามว่าสุขภาพเป็นอย่างไร นายเปรมชัยยิ้มก่อนตอบว่า “ก็เรื่อยๆ” จากนั้นก็ปิดประตูรถ โดยคนขับได้ขับออกจากศาลไปทันที


  หลังนายเปรมชัยได้เดินทางออกจากศาลไปแล้ว นายวิทูลและทีมทนายความ ได้เดินขึ้นไปที่บนชั้น2 ของที่ทำการศาล เพื่อยื่นเอกสารต่างๆในเรื่องคดี ซึ่งอยู่ในการพิจารณาของศาลฏีกา ใช้เวลาราว10นาที ก็เดินลงมาที่รถ บริเวณหน้าที่ทำการศาล โดยบอกว่าเกี่ยวกับเรื่องขออนุญาตศาลถอดกำไลอีเอ็มนั้น เนื่องจากเกิดปัญหาเวลานอนกำไลไปถูกับขาด้านซ้าย จนเกิดแผล เหตุที่ศาลไม่อนุญาต เพราะเกิดแผลที่ขาด้านซ้าย ส่วนกำไลอีเอ็มใส่อยู่ข้อเท้าด้านขวา ผู้สื่อข่าวถามว่าที่ด้านขวาซึ่งใส่กำไลเกิดแผลหรือไม่ นายวิทูลตอบว่าก็มี จากนั้นก็ขอตัวขึ้นรถขับออกจากศาล


  มีรายงานข่าวว่าสำหรับในเรื่องคดี ซึ่งอยู่ในการพิจารณาของศาลฎีกา ทางด้านอัยการจังหวัดทองผาภูมิ จะไม่ยื่นฎีกาใดๆเนื่องจากศาลอุทธรณ์ ได้พิพากษาเพิ่มโทษ กับผู้ต้องหาทุกคนไปแล้ว สำหรับการรายงานตัวต่อศาลในครั้งที่ 2 กำหนดในวันที่ 11 ก.พ. 2563 โดยนายเปรมชัยพร้อมพวก จะต้องเดินทางมารายงานตัวต่อศาลจังหวัดทองผาภูมิ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS