Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"มือปราบหูดำ"เชื่อคนร้ายฆ่าชิงทอง อยู่ไม่ไกลจุดเกิดเหตุ และวางแผนหลบหนีมาอย่างดี

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 13 ม.ค. 63 เวลา 12:04:41 น.

จำนวนผู้ชม : 3,719

   จากกรณีเกิดเหตุชิงทรัพย์ร้านทองและมีการยิง รปภ.  พนักงานขายทอง และ เด็ก เสียชีวิต 3 ราย และบาดเจ็บ 4 ราย เหตุเกิดร้านทองออโรร่า ภายในห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จ.ลพบุรี แล้วขี่รถ จยย.หลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 9 ม.ค. 63  ที่ผ่านมา

   เกี่ยวกับกรณีดังกล่าวผู้สื่อข่าวได้พูดคูยกับผู้เชี่ยวชาญและอดีตมือสืบสวนตำรวจนครบาล อย่าง พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ อดีต รอง ผบช.น. หรือ"มือปราบหูดำ"ฉายาในวงการตำรวจสืบสวนนครบาล เปิดเผย พฤติกรรมคนร้ายสังหารประชาชนพร้อมเด็ก ก่อนก่อเหตุชิงทอง ในห้างโรบินสัน จ.ลพบุรี ว่า จากประสบการณ์ ตนเอง มั่นใจว่าคนร้าย ต้องมีการมาดูลาดเลา และเส้นทางการหลบหนี ก่อนก่อเหตุ ทั้งนี้ เชื่อว่าคนร้ายไม่รู้สึกหวาดกลัวอะไรในขณะก่อเหตุ แต่ให้ความสำคัญกับการหลบหนีมากกว่า เบื้องต้น สันนิษฐานว่า คนร้าย น่าจะอยู่ไม่ไกลจากจุดที่ก่อเหตุเกิน 5 กม. เนื่องจากหากจะต้องหลบหนีในระยะทางไกล อาจจะถูกสกัดจับกุมตัวได้ และที่เห็นว่าในภาพวงจรปิดดูเหมือนว่าคนร้ายขาเป๋ เดินขากะเผลก ก็อาจจะเป็นลีลาของคนร้ายแกล้งทำเพื่อไม่ให้คนเข้าใจผิดก็ได้

   สำหรับ แผนพฤติกรรมของคนร้าย ที่มีการขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปยังเส้นทางที่ไม่มีกล้องวงจรปิด ก่อนที่จะนำรถไปจอดหลบซ่อน หรืออาจจะทิ้งลงคลองหรือแม่น้ำก่อนที่จะเปลี่ยนรถหลบหนีเป็นรถยนต์ โดยมีผู้เกี่ยวข้องให้การช่วยเหลือ พาหลบหนี เชื่อว่าน่าจะมีการสำรวจมาแล้วว่าเส้นทางที่จะใช้ ไม่มีกล้องวงจรปิดติดตั้งอยู่ แต่ก็ยังมั่นใจว่า ตำรวจชุดปฏิบัติการ จะสามารถติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายได้อย่างแน่นอน

  พลต.ต.วิชัย กล่าวถึง ลักษณะการก่อเหตุของคนร้าย โดยระบุว่า คนร้ายมียุทธวิธี และมีจิตใจเหี้ยมโหด ซึ่งตนเองไม่อยากให้มองว่าคนร้ายเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ เพราะปัจจุบัน บุคคลธรรมดาสามารถที่จะเรียนรู้และฝึกฝนได้ตามสถานที่ฝึกยิงปืนหรือในโซเชียลมีเดีย ขณะที่อาวุธปืนและอุปกรณ์ประกอบปืน ที่มีการใช้ในลักษณะลำกล้องเก็บ เชื่อว่าคนร้ายน่าจะเลือกใช้ เพื่อป้องกันไม่ให้ประชาชนแตกตื่นและทำให้มีเวลาในการก่อเหตุ ซึ่งปกติแล้วลำกล้องเก็บเสียง ประชาชนธรรมดาไม่สามารถมีไว้ในครอบครองได้ และจะต้องมีการขออนุญาต โดยจะต้องมีการสั่งซื้อ นำเข้าจากต่างประเทศ จึงจะมีมาตรฐาน แต่ปัจจุบัน จากข้อมูล พบว่ามีการลักลอบทำลำกล้องเก็บเสียงในพื้นที่อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา และ จ.พิษณุโลก รวมถึง จ.ลพบุรี ซึ่งจะมีคุณภาพแตกต่างจากลำกล้องเก็บเสียงที่นำเข้า แต่จะไม่มีปัญหาในเรื่องของระยะการยิงที่ไม่เกิน 20 ม.


ส่วนเรื่องของการแต่งกาย และจำนวนน้ำหนักทองที่ชิงไป ตนเองมองว่าไม่น่าจะมีนัยยะสำคัญ เนื่องจากคนร้ายอาจจะชอบแต่งกายตามรสนิยมส่วนตัว เพราะอาจจะง่ายต่อการเคลื่อนไหวร่างกาย ส่วนพฤติการณ์ อาจเลียนแบบมาจากการดูภาพยนตร์ ขณะที่น้ำหนักทองที่ชิงไป อาจเป็นการหยิบแบบเร่งรัดทำให้ได้ทองไปในจำนวนที่ไม่มากนัก ขณะที่ความโหดเหี้ยม ที่ปรากฎว่ามีการยิงเด็กอายุ 2 ขวบ เชื่อว่าคนร้ายไม่ได้เจาะจง แต่เกิดจากความผิดพลาดที่ทำให้เด็กต้องเสียชีวิต

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS