Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รู้เส้นทางหนีโจรชิงทอง ยังอยู่ในลพบุรี พร้อมเปิดค้นค่ายทหาร คาดอีก 1-2 วันได้ข่าวดี

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 11 ม.ค. 63 เวลา 17:19:01 น.

จำนวนผู้ชม : 6,313


     จากกรณีเกิดเหตุชิงทรัพย์ร้านทองและมีการยิง รปภ.และผู้อยู่ในเหตุการณ์ เสียชีวิต 3 รายและบาดเจ็บ 4 ราย เหตุเกิดภายในห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จ.ลพบุรี หมู่ 4 ต.กกโก อ.เมือง จ.ลพบุรี บริเวณสามแยกบายพาส เลี่ยงเมืองลพบุรี เมื่อ 9 ม.ค. 63  ล่าสุดตำรวจทราบเส้นทางอย่างละเอียดที่คนร้ายหลบหนีแล้ว 

ล่าสุดวันนี้ (11 ม.ค.) เวลา 12.05 น. พลเอกณัฐพล นาคพาณิชย์ รองผู้บัญชาการทหารบก ระบุว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีแนวโน้มที่จะทำให้คิดไปได้ ว่าคนก่อเหตุอาจะเป็นทหาร แต่ปัจจุบันคนหลากหลายอาชีพ บางครั้งก็สามารถยิงปืนได้แม่นกว่า และได้รับการฝึกที่คล้ายกับทหาร แต่ยอมรับว่ามีแนวโน้ม แม้ตอนนี้จะยังไม่เชื่อร้อยเปอร์เซนต์ว่าจะเป็นคนในเครื่องแบบ

อย่างไรก็ตามขอให้รอพิสูจน์ทราบจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเสียก่อน  ทั้งนี้ได้ให้หน่วยทหารในพื้นที่สนับสนุนการสืบสวนสอบสวนเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างเต็มที่

ทั้งนี้ได้ตอบคำถามสื่อมวลชนในกรณีที่ว่า ว่าถ้าคนร้ายเป็นทหาร ถ้าก่อเหตุ อาจจะหนีเข้าไปในค่ายทหาร ได้มีการตรวจสอบหรือพร้อมจะให้มีการตรวจสอบอย่างไร ซึ่งพลเอกณัฐพลกล่าวว่า พร้อมจะให้ตรวจสอบทันที เนื่องจากผบ.ทบ.ได้กำชับให้ทุกหน่วยสนันสนุนเจ้าหน้าที่ตำรวจในทุกเรื่อง ถ้าตำรวจประสานขอความร่วมมือมาก็พร้อมทันที

  และเมื่อเวลา 12.06 น. มีรายงานข่าวล่าสุดเข้ามาว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบเส้นทางอย่างละเอียดที่คนร้ายหลบหนีแล้ว เบื้องต้นพบว่ายังหนีได้ไม่ไกล รู้จุดหมายปลายทางของคนร้ายแล้ว พบว่ายังอยู่ในตัว จ.ลพบุรี  เชื่อไม่เกิน 1-2 วันจะสามารถจับกุมได้ และถ้ามีการขัดขืนต่อสู้คำสั่งที่ได้รับคือวิสามัญได้ทันที


ต่อจากข่าว ลำดับเหตุการณ์ ช็อตต่อช็อต คือ คนร้ายออกจากห้างหลบหนี

  เริ่มจากจุดเกิดเหตุโรบินสัน ที่คนร้ายขี่จักรยานยนต์ออกมา จากข้อมูลทราบว่าคนร้ายขี่ย้อนศรเพื่อมายังจุดกลับรถที่ห่างออกมาประมาณ 200 เมตร ตัดผ่านเข้ามายังถนนมุ่งหน้าจังหวัดสิงบุรี โดยยังไม่แน่ชัดว่าคนร้ายจะใช้ถนนเส้นหลัก หรือเส้นทางตามชุมชน

  ทีมข่าวเดินทางเข้าในเส้นทางชุมชนวัดบ้านไร่ โดยพบว่าเส้นทางสามารถลัดเลาะไปได้หลายช่องทาง เนื่องจากมีตรอกซอกซอยจำนวนมาก จะมีเพียงกล้องวงจรปิดของแต่ละบ้านเท่านั้น แต่ยืนยันได้ว่าการตรวจสอบของตำรวจไม่พบคนร้ายผ่านเข้ามาจึงคาดว่าคนร้ายจะใช้เส้นทาง เลียบคลองส่งน้ำ ที่อยู่บริเวณต้นซอยชุมชนวัดบ้านไร่ เข้ามาประมาณ 100 เมตร

  โดยเส้นทางดังกล่าวสามารถลัดเลาะออกไปได้ในหลายจังหวัดของเขตติดต่อ อีกทั้งยังเป็นเส้นทางที่ไม่ค่อยมีไฟส่องสว่าง และกล้องวงจรปิด ที่คาดว่าจะทำให้คนร้ายหลบหนีได้สะดวก

  ในส่วนความสงสัยที่คาดว่าคนร้ายจะขี่จักรยานยนต์ไปจอดทิ้งไว้ เพื่อไปขึ้นรถไฟที่สถานีรถไฟบ้านป่าหวาย ที่อยู่ไกลจากจุดเกิดเหตุที่ใช้เวลาขับรถ 10-15 นาที เพื่อหลบหนีหลังก่อเหตุ

แต่จากการตรวจสอบพบว่ารถไฟเที่ยวสุดท้ายคือเวลา 20:20 นาฬิกา แต่คนร้ายลงมือประมาณ 20:40 นาฬิกา จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะเดินทางมาขึ้นรถไฟได้ทัน


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS