Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เที่ยวที่ไหนดี"วันเด็กแห่งชาติ 2563"แนะนำ 10 สถานที่หน้าเที่ยววันเด็ก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 ม.ค. 63 เวลา 18:12:01 น.

จำนวนผู้ชม : 1,441

เที่ยวที่ไหนดี

  "วันเด็กแห่งชาติ 2563"ตรงกับวันเสาร์ที่ 11 ม.ค.63 "เด็กไทยยุคใหม่ รู้รักสามัคคี รู้หน้าที่พลเมืองไทย" สอดคล้องกับคำขวัญวันเด็กปี 2563 มีดังนี้ จะไปเที่ยวที่ไหนดี เรามีมาแนะนำ 10 สถานที่ ที่เด็กควรไป


1.ทำเนียบรัฐบาล:เป็นประเพณีที่ทำเนียบรัฐบาลจะเปิดให้เด็กๆ เข้ามาเที่ยวและเรียนรู้ที่ศูนย์กลางการบริหารประเทศ และแน่นอนว่าไฮไลท์สำคัญคือการทดลองนั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรี ซึ่งเด็กๆจำนวนมากใฝ่ฝัน และไม่แน่ว่าสักวนหนึ่งในอนาคต อาจมีเด็กคนใดคนหนึ่งได้มีโอกาสนั่งในฐานะนายกรัฐมนตรีตัวจริงก็เป็นได้


2. ดรีมเวิลด์ ปทุมธานี:จัดโปรโมชั่นพิเศษฉลองวันเด็ก ลดค่าบัตรผ่านประตูเด็กเหลือเพียง 80 บาท จากปกติ 200 บาท หรือจะสนุกสนานเล่นเครื่องเล่นแบบไม่จำกัดรอบ บัตรดรีมเวิลด์วีซ่า เหลือ 300 จาก ปกติ 600 บาท ยกเว้นจักรยานน้ำ เรือบั๊ม โกคาร์ท เมืองหิมะ ราคานี้เฉพาะเด็กที่สูงไม่เกิน 145 ซม.เท่านั้น


3.สนามบิน:อาชีพเกี่ยวกับการบินก็เป็น อาชีพในฝันลำดับต้นๆ ของเหล่าเด็กๆ ไม่ว่าจะเป็นการทำงานทั้งบนเครื่องบิน หรือการทำงานในสนามบิน ปีนี้หลายๆสนามบินเปิดโอกาสให้เด็กๆเข้าร่วมกิจกรรม รวมถึงได้เห็นกระบวนการทำงานของสนามบินด้วย ปีนี้มีสนามทั่วประเทศที่ร่วมจัดกิจกรรมวันเด็ก ประกอบด้วย สุวรรณภูมิ,ดอนเมือง,เชียงใหม่,ภูเก็ต,หาดใหญ่ และ แม่ฟ้าหลวง

กองทัพอากาศ ในวันที่ 11 มกราคมนี้ เวลา 07.00-15.30 น.สำหรับพื้นที่จัดงานส่วนกลาง ได้แก่ บริเวณลานจอดเครื่องบิน ฝูงบิน 601 กองบิน 6 ดอนเมือง,พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศและการบินแห่งชาติ,สนามกีฬาสำนักงานผู้บังคับทหารอากาศดอนเมือง


4.พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ:หลายคนอาจคิดว่าพิพิธภัณฑ์ที่เก็บของโบราณเป็นเรื่องน่าเบื่อ แต่ถ้าได้เห็นกิจกรรมที่ร่วมจัดอาจร้องว้าว และสร้างแรงบันดาลใจได้ เพราะพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติกิจกรรมเพียบไม่ว่าจะเป็นเกมล่าสมบัติในพิพิธภัณฑ์ และเกมคัดแยกวัสดุ นอกจากนี้ยังได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์อีกด้วย


5. พิพิธภัณฑ์เด็ก สวนจตุจักร:ที่นี่เหมือนเป็นเมืองหลวง ของกิจกรรมเด็ก เพราะแค่ชื่อก็บอกแล้วสร้างขึ้นมาเพื่อใคร ปีนี้ไม่น้อยหน้า จัดกิจกรรมมากมายมาประเคนให้ ทั้งรัฐและเอกชนระดมกำลังกว่า 20 หน่วยงาน 233 บูธ มีของรางวัลมากมาย ร่วมเล่นเกมส์ตอบปัญหาชิงรางวัล รวมถึงการแสดงความสามารถของเด็กๆด้วย


6.องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ:นักวิทยาศาสตร์น้อยต้องไม่พลาดที่นี่เด็ดขาด เพราะเขาจัดกิจกรรมภายใต้แนวคิด"นักวิทย์น้อยเพื่อโลกสีเขียว : Little Scientist Goes Green"พบกับกิจกรรมและการทดลองทางวิทยาศาสตร์มากถึง 25 สถานี กว่า 30 กิจกรรม ใครที่ชอบทดลอง ไม่ต้องไปที่ไหนอีกแล้ว


7.สวนสัตว์:สวนสัตว์ทั่วประเทศ ไม่พลาดกิจกรรมนี้ เพื่อให้เด็กๆได้เรียนรู้ชีวิตสัตว์โลก รวมถึงการแสดงของสัตว์แสนรู้ แถมด้วยของกิน ของแจก ของขวัญชนิดไม่อั้น ที่สำคัญสวนสัตว์ทุกแห่งร่มรื่นเหมาะแก่การพักผ่อนไม่น้อย

8.กองทัพบก:ณ กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ สนามเป้า กิจกรรม"วันเด็ก สุขใจกับกองทัพบก" ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น. มีกิจกรรมหลากหลายให้เด็กได้เรียนรู้อย่างสนุกสนานสร้างแรงบันดาลใจ อาทิ การจัดแสดงยุทโธปกรณ์และอากาศยานที่เด็ก ๆ ชื่นชอบ สามารถสัมผัสและทดลองนั่ง โดยมีทหารให้คำแนะนำ 


9. กระทรวงศึกษาธิการ :  ภายใต้แนวคิด Wonderful Kids “สุดยอดเด็กไทย” โดยแบ่งกิจกรรมออกเป็น 3 โซน  ตั้งแต่เวลา 07.00-17.00 น.


10.ไอคอนสยาม:นอกจากจะได้พบกับขบวนพาเหรดมาสคอตคาแรกเตอร์การ์ตูนดังที่ส่งตรงจากสหรัฐอเมริกาของค่าย Hasbro อย่าง ทรานฟอร์เมอร์(Transformers)มายลิตเติ้ลโพนี่(My Little Pony)รวมถึงกิจกรรมต่างๆ ที่จะเสริมสร้างทักษะ และความสนุกไปพร้อมๆ กัน


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS