Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กองพิสูจน์หลักฐานกลาง เร่งรื้อ ตรวจหาหัวกระสุนปืนในรถ"บิ๊กโจ๊ก"

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 09 ม.ค. 63 เวลา 11:50:55 น.

จำนวนผู้ชม : 240

กองพิสูจน์หลักฐานกลาง เร่งรื้อ ตรวจหาหัวกระสุนปืนในรถ
กองพิสูจน์หลักฐานกลาง เร่งรื้อ ตรวจหาหัวกระสุนปืนในรถ กองพิสูจน์หลักฐานกลาง เร่งรื้อ ตรวจหาหัวกระสุนปืนในรถ กองพิสูจน์หลักฐานกลาง เร่งรื้อ ตรวจหาหัวกระสุนปืนในรถ กองพิสูจน์หลักฐานกลาง เร่งรื้อ ตรวจหาหัวกระสุนปืนในรถ


   ที่หน้ากองพิสูจน์หลักฐานกลาง ซึ่งมีการตรวจสอบรถยนต์ยี่ห้อเล็กซัส สีขาว หมายเลขทะเบียน 9 กจ 351 กรุงเทพมหานคร ของ พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ถูกคนร้ายลอบยิง ภายในซอยสาริกา ถนนสุรวงศ์ ย่านบางรัก เมื่อคืนวันที่ 6 มกราคม ที่ผ่านมา

   ซึ่งมีร่องรอยถูกกระสุนปืนยิง จำนวน 8 นัด ข้างตัวรถด้านซ้าย บริเวณประตูหน้า 1 นัด และประตูหลัง 7 นัด ภายหลังพลตำรวจโทสุรเชษฐ์ ได้เซ็นอนุญาตให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน สามารถทำการรื้อรถ เพื่อหาหัวกระสุนเพิ่มเติม เพื่อนำมาตรวจพิสูจน์ตามกระบวนการ ขณะนี้อยู่ในระหว่างการรื้อรถ เพื่อตรวจหาหลักฐานเพิ่มเติม โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปบันทึกภาพทำข่าวด้านในเหมือนเช่นวันแรกที่มีการตรวจหาวิธีกระสุน


  เมื่อเวลา 11.00 น.พลตำรวจเอก วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เดินทางมาร่วมตรวจสอบรถยนต์ยี่ห้อเล็กซัส สีขาว หมายเลขทะเบียน 9 กจ 351 กรุงเทพมหานคร ของพลตำรวจโท สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษประจําสํานักนายกรัฐมนตรี ที่ถูกลอบยิง เมื่อคืนวันที่ 6 มกราคมที่ผ่านมา -โดยรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังคงย้ำว่า จะทำคดีนี้อย่างดีที่สุด ในช่วงที่ทำหน้าที่แทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในช่วงที่เดินทางไปปฏิบัติภารกิจในต่างประเทศ โดยยังคงเชื่อว่า จะสามารถจับผู้ก่อเหตุได้ ส่วนการเข้าให้ปากคำของ พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ เมื่อวานนี้ พนักงานสอบสวนได้รวบรวมไว้ในสำนวน โดยรับฟังคำให้การไว้เป็นข้อมูลเท่านั้น คงไม่สามารถไปชี้ชัดประเด็นใดประเด็นหนึ่ง เพราะทุกอย่างขึ้นอยู่กับพยานหลักฐาน -ส่วนหัวกระสุนที่ตรวจพบในรถยนต์วันนี้ พบเพิ่มอีก 6 หัวกระสุน เป็นชนิด .38 หรือ ขนาด 9 มม. จากที่เดิมพบแล้ว 2 หัวกระสุน แต่ยังไม่ยืนยันว่า มาจากปืนกระบอกเดียวกันหรือไม่ ซึ่งเตรียมส่งตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ เพิ่มเติม จึงสามารถยืนยันชนิดของปืนที่ใช้ก่อเหตุได้ 

 

   -ขณะที่รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังปฏิเสธให้ความเห็นกรณี มีการเผยแพร่คลิปเสียงสนทนาของบุคคล 2 คน ที่คล้ายกับเสียงผู้บังคับบัญชาระดับสูงในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยประเด็นสนทนาสำคัญ มีการกล่าวถึงคดีลอบยิงรถยนต์ของพลตำรวจโทสุรเชษฐ์ และมีการกล่าวตำหนิพาดพิงตำรวจนายหนึ่ง ที่ออกมาทำคดีนี้ โดยยอมรับว่า มีการพูดคุยเรื่องคดีกับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จริง แต่ส่วนตัวยังไม่ได้ฟังคลิปเสียงดังกล่าว จึงไม่ขอให้ความเห็นในประเด็นนี้ โดยขอเวลาในการตรวจสอบคลิปเสียงดังกล่าว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS