Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เร่งผลการตรวจสอบวิถี เนื้อโลหะ กระสุนปืน คนร้ายยิงถล่มรถ บิ๊กโจ๊ก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 07 ม.ค. 63 เวลา 13:13:13 น.

จำนวนผู้ชม : 276

-โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เผยความคืบหน้ากรณียิงรถพลตำรวจโทรสุรเชษฐ์ หักพาล กำชับเร่งรัดตรวจสอบวิธีกระสุนตรวจหัวกระสุนและวิเคราะห์โลหะ

    -พลตำรวจโทปิยะ อุทาโย ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีสองคนร้ายสวมหมวกกันน็อกใช้รถจักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เป็นพาหนะขับเข้าไปในซอยสาริกา ถนนสุรวงศ์ แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรักและได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่ด้านซ้ายของรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อ LEXus สีขาว หมายเลขทะเบียน 9 กจ 351 กรุงเทพมานคร ซึ่งเป็นรถที่พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ขับมาจอดไว้ในบริเวณดังกล่าว

-โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าไปตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ และตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พร้อมสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้องและเร่งทำการสืบสวนสอบสวนในคดีดังกล่าว เบื้องต้นจากการตรวจพิสูจน์ รถคันที่ถูกยิงพบรอยกระสุนปืนยิง จำนวน 8 นัด ที่บริเวณข้างตัวรถข้างซ้ายบริเวณประตูหน้า 1 นัดและประตูหลัง 7 นัด

   -ซึ่งคดีนี้ ผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้กำชับให้เร่งดำเนินการติดตาม เร่งรัด ผลการตรวจสอบวิถีกระสุนปืน ตรวจหัวกระสุน วิเคราะห์เนื้อโลหะของกระสุนปืน ตรวจเปรียบเทียบหัวกระสุนปืนด้วยระบบอัตโนมัติของกองพิสูจน์หลักฐานกลาง พร้อมทั้งเร่งรัดให้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ทั้งก่อนเกิดเหตุและหลังเกิดเหตุ รวมถึงตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณสถานที่เกิดเหตุ และในซอยหลังเกิดเหตุย้อนหลัง 7 วัน รวมถึงการติดตามประจักษ์พยาน หรือพยานแวดล้อม เพื่อรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน


   ที่กองพิสูจน์หลักฐานกลาง เจ้าหน้าที่ตรวจสอบรถยนต์ยี่ห้อเล็กซัส สีขาว หมายเลขทะเบียน 9 กจ 351 กรุงเทพมหานคร ของ พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี


   โดยมีร่องรอยถูกกระสุนปืนยิง จำนวน 8 นัดข้างตัวรถด้านซ้าย บริเวณประตูหน้า 1 นัด และประตูหลัง 7 นัด โดยในช่วงบ่ายเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เตรียมรื้อรถ พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หาหัวกระสุนเพิ่มเร่งนำผลไปเทียบเคียงทางนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อให้เกิดความชัดเจน ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่เก็บหัวกระสุนมาได้แล้ว 2 หัว

   -โดย พลตำรวจโทปิยะ อุทาโย ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่ร่วมประชุมกับเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ยังไม่ยืนยันว่า ผู้ก่อเหตุมีความเชี่ยวชาญการใช้อาวุธปืนหรือไม่ แต่จากวิถีกระสุนพบว่า พุ่งลงพื้น จึงยังไม่สามารถชี้ชัดเป้าประสงค์หรือกลุ่มผู้ลงมือได้ ซึ่งจากนี้ ให้เร่งตรวจสอบวิถีกระสุนปืน และหัวกระสุนปืน 2 หัว ที่เก็บได้จากที่เกิดเหตุ นำผลไปเทียบเคียงทางนิติวิทยาศาสตร์ โดยให้ทำงานร่วมกับฝ่ายสืบสวนและสอบสวนอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ ยังเน้นย้ำให้ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เพิ่มความเข้มในการตรวจตราพื้นที่ ไม่ให้เกิดเหตุลักษณะนี้อีก เพราะผู้ประสบเหตุ เป็นถึงอดีตนายตำรวจ เกรงจะสร้างความไม่มั่นใจให้กับประชาชน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS