Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

บรรยากาศในหลายพื้นที่ จัดงาน Countdown 2020 อย่างยิ่งใหญ่ ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2563'ปีหนูทอง'

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 01 ม.ค. 63 เวลา 12:55:14 น.

จำนวนผู้ชม : 461

กรุงเทพมหานคร - ภาพบรรยากาศงานเคาท์ดาวน์ ที่ลานศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ถนนราชดำริ ภายใต้ชื่องาน ‘AIS Bangkok Countdown 2020’ โดยมีประชาชนจำนวนหลายหมื่นคนร่วมนับถอยหลังเข้าสู่ศักราชใหม่


ขอนแก่น - ที่บนเวทีกลางงานขอนแก่นเค้าท์ดาวน์ 2020 ภายใต้แนวคิด ฉลองขอนแก่นครบรอบ 222 ปี ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น มีชาวขอนแก่นจำนวนทั้งสิ้น 125,487 คน ร่วมกันนับถอยหลังสู่ศักราชใหม่ ปี 2563 กันอย่างคึกคักสนุกสนาน ซึ่งในปีนี้สามารถทำลายสถิตินักท่องเที่ยวเดิมที่มาร่วมงานจำนวน 119,542 คน และในปีต่อๆไปคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ


ชลบุรี - ที่บริเวณแหลมบาลีฮาย พัทยา จ.ชลบุรี นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่มาร่วมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ภายใต้ชื่องาน ‘Pattaya Countdown 2020’ ตระการตากับการแสดงพลุที่ยิ่งใหญ่อลังการกว่า 15 นาที


เชียงราย - บรรยากาศการร่วมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับการเข้าสู่ปีใหม่ 2563 ที่หอนาฬิกาฯสีทองที่สวยที่สุดในโลก ซึ่งตั้งอยู่บริเวณกลางเมืองจังหวัดเชียงราย นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ จำนวนมากร่วมการนับถอยหลังเข้าสู่ปี 2563 อย่างสนุกสนาน ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น ซึ่งหอนาฬิกาเฉลิมพระเกียรติฯเชียงราย ถือเป็นอีกจุดหนึ่งที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศ รวมไปจนถึงชาวต่างชาติจำนวนมากเดินทางมาเข้าร่วมกิจกรรม โดยเมื่อถึงเวลา เริ่มนับเข้าสู่ปี 2563 เวลาเที่ยงคืน ได้มีการจุดพลุเต็มท้องฟ้าทั่วทั้งงาน และหอนาฬิกาที่สวยที่สุดก็เริ่มเปลี่ยนสีอย่างสวยงาม ซึ่งถือเป็นการเปิดความโชคดีของปี 2563 สร้างความประทับใจให้กับประชาชนเชียงรายและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาร่วมกิจกรรมเป็นอย่างมาก


ซามัว - บรรยากาศหนึ่งในประเทศแรกของโลกที่เฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ มีการแสดงแสงสีเสียง ทั้งดอกไม้ไฟเหนือทะเล การเต้นพื้นบ้าน และการแสดงกระบองไฟ 
 
ต่อด้วยชั่วโมงถัดมาเป็นของ นิวซีแลนด์ ที่กรุงโอ๊กแลนด์ มีการแสดงดอกไม้ไฟบนสกายทาวเวอร์ ตึกสูง 327 เมตร ด้านล่างมีผู้ชมนับหมื่นคน
 
ขณะที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย นทท.ราว 1 ล้านคน ออกมารวมตัวกัน ชมพลุกว่า 1 แสนลูก ถึงแม้ว่าอีกด้านหนึ่ง หลายพันชีวิตยังคงต้องอพยพหนีไฟป่าครั้งเลวร้ายข้ามปี
 
ส่วนที่ ญี่ปุ่น ปชช.จำนวนมากออกมาฉลองปีใหม่ตามวิถีวัฒนธรรมดั้งเดิม ต่างสวดมนต์ภาวนาให้มีความสงบสุข และเกินโชคลาภที่ศาลเจ้าชินโต
 
ขณะที่อีกจุด กรุงเปียงยาง เกาหลีเหนือ มีผู้คนจำนวนมากออกมารวมตัวกัน ชมคอนเสิร์ต พร้อมตะโกนเสียงเมื่อเข็มนาฬิกา แตะเวลาเที่ยงคืน พร้อมทั้งจุดพลุระยิบระยับ 
 
ส่วนเกาหลีใต้ นทท.ไปรวมตัวกันบนถนนสายต่างๆ ใกล้ศาลากลางของกรุงโซล ฉลองวันปีใหม่ที่หอระฆัง ที่มีพิธีตีระฆังทองแดงขนาดใหญ่ 33 ครั้ง ตามประเพณีโบาราณ


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS