Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

“โอปอล์-หมอโอ๊ค” แจ้งความ ปอท.โดนอ้างชื่อโฆษณาเพิ่มขนาดอวัยวะเพศชาย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 27 ธ.ค. 62 เวลา 12:53:19 น.

จำนวนผู้ชม : 712

     หมอโอ๊คและโอปอ สองสามีภรรยา เดินทางเข้าแจ้งความกับตำรวจ ปอท. หลังถูกนำภาพไปตัดต่อแอบอ้างขายสินค้าเกี่ยวกับสุขภาพ ทั้งยาลดความอ้วน อาหารเสริม และครีมเพิ่มขนาดอวัยวะ สร้างความเสียหาย พร้อมยืนยัน ไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ของตนเองและไม่มีผลิตภัณฑ์ใดที่สามารถช่วยลดความอ้วน หรือเพิ่มขนาดได้ภายใน 3 วันตามที่มีการอวดอ้างสรรพคุณ

   นายแพทย์สมิทธิ์ อารยะสกุล หรือหมอโอ๊ค พร้อมด้วย นางปาณิสรา อารยะสกุล หรือโอปอ ภรรยา ดารานักแสดงชื่อดัง เดินทางเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยีหรือ ปอท. หลังถูกผู้ไม่หวังดีนำภาพไปตัดต่อแอบอ้างหลอกขายผลิตภัณฑ์ลดความอ้วน และอาหารเสริมต่างๆ โดยสองสามีภรรยาดารานักแสดง ระบุว่า สำหรับเพจดังกล่าวตนเองมาทราบข่าวเมื่อวันที่ 12 ธันวาคม ที่ผ่านมา ว่ามีการเปิดเพจแอบอ้างตนเองทั้งสอง ว่าเป็นผู้วิจัยผลิตภัณฑ์ เกี่ยวกับยาลดความอ้วน และอาหารเสริมต่างๆ รวมถึงล่าสุดมีการประกาศเปิดตัวสินค้าเกี่ยวกับครีมนวดเพิ่มขนาดอวัยวะเพศชาย ซึ่งมีการการนำภาพ หมอโอ๊ค ไปใช้ประกอบการขายและยังมีการให้ข้อมูลทางการแพทย์ที่ไม่ถูกต้องกับประชาขน ซึ่งส่วนตัวถือว่าร้ายแรงเพราะมีการนำภาพหมอโอ๊คที่สวมใส่เสื้อกราวแพทย์ ไปใช้เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือจนมีคนหลงเชื่อสั่งซื้อสินค้าไปหลายราย ซึ่งรวมถึงคนใกล้ตัวทั้งครอบครัวของพนักงาน หรือผู้ใหญ่ที่เคารพบางราย ที่เห็นโฆษณาว่าเป็นของหมอโอ๊คจึงัดสินใจซื้อ แต่เมื่อใช้สินค้ากลับไม่ได้ผลตามที่มีการอวดอ้าง จึงมีการติดต่อมาส่วนตัวที่หมอโอ๊คว่าสินค้าไม่ได้ผล จึงทำให้ทราบว่ามีการเปิดเพจและนำภาพพวกตนไปแอบอ้างว่าเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ ซึ่งเมื่อทราบข่าวได้มีการให้ทนายความทดลองสั่งซื้อสินค้ากับเพจดังกล่าว จึงพบว่ามีการทำงานเป็นขั้นตอน เป็นกระบวนการ มีคนรับออเดอร์ ตอบข้อสงสัยและจัดส่สินค้า ซึ่งการจ่ายเงินจะใช้วิธีการให้ทางผู้ซื้อจ่ายกับทางเคอรี่ เพื่อเลี่ยงการตรวจสอบ เจ้าของบัญชี

  ในวันนี้จึงเดินทางมาพร้อมหลักฐานที่รวบรวมทั้งหมดเพื่อแจ้งความเอาผิดกับกลุ่มผู้กระทำความผิด เพราะไม่อยากให้คนอื่นตกเป็นเหยื่อ ซึ่งทางตนเองได้พยายามแจ้งสแปมเพจและให้ทางเฟสบุ๊คลบเพจแต่ก็พบว่สมีการเปิดเพจมาใหม่ตลอด และยังมีการใช้วิธีการบูทโพสต์ เพื่อสร้างการเข้าถึงประชาชนอีกด้วย ดารานักแสดงสาว ยังยืนวันว่าจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด และขอหากมีใครพบเห็นสินค้าที่มีหลักฐานแอบอ้างแบบนี้ขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเข้าตรวจสอบ ส่วนผลิตภัณฑ์ของตนเองยืนยันมีเพียงสกินแคร์ เพียงเท่านั้น และยังขอฝากถึงพี่น้องประชาชนหากพบว่ามีผู้ใดประกาศสรรคุณสินค้าประเภทผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับสุขภาพ ว่าเมื่อใช้จะเห็นผลได้ใน 3 วัน ขอให้ถือว่าลักษณะแบบนี้คือการหลอกลวง เพราะในฐานะที่เป็นแพทย์ยังไม่พบว่ามีผลิตภัณฑ์ใดจะสามารถรักษาหรือช่วยให้ไดเห็นผลภายใน 3 วันตามที่มีการอวดอ้างลักษณะพวกนี้

  พันตำรวจเอกศิริวัฒน์ ดีพอ รองผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยีหรือ ปอท. ระบุว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่ามีการตั้งใจกระทำความผิดจริง และมีการทำงานเป็นทีม มีขั้นตอน เป็นมืออาชีพ มีการพยายามปกปิดร่องรอย เส้นทางการเงินต่างๆ แต่ตำรวจก็ยังพบว่ามีจุดที่สามารถตามร่องรอยคนร้ายได้ แต่ขอเวลาในการทำงานก่อน แต่สิ่งที่ตอบได้มนตอนนี้คือความผิดที่พบเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

  รองผู้บังคับการ ปอท. ยังฝากถึงประชาชนว่าหากพบว่ามีการประกาศขายสินค้าลักษณะแปลกห มีการอวดอ้างสรรพคุณเกินจริง ก็ขอให้คืดว่าอาจเป็นการหลอกลวง รวมถึงก่อนสั่งซื้อควรต้องตรวจสอบให้แน่ชัดว่าเป็นสินค้าของจริง มีเอกสารหรือการยืนยันตัวตนได้หรือไม่ ขณะที่ด้านหมอโอ๊คยังขอฝากถึงประชาชนว่า สำหรับใครที่ยังกระทำการแบบนี้อยู่ หรือกำลังคิดว่าจะทำ ขอให้ล้มเลิกความคิดเพราะการกระทำแบบนี้ส่งผลเสียให้กับผู้อื่น ส่วนใครที่โดนหลอกขายสินค้าแบบนี้ขอให้รวบรวมข้อมูลเข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเอาผิดผู้ก่อเหตุ มีรายงานเพิ่มเติมว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปอท.ได้ตรวจสอบพบว่าเว็บไซด์ที่ใช้รูปหมอโอ๊คเป็นพรีเซ็นเตอร์ลดความอ้วน เพิ่มขนาดอวัยวะเพศชาย เป็นเว็ปที่มาจากประเทศรัสเซีย ทำให้ยากต่อการตรวจสอบ จะได้ทำการเสนอ กระทรวง ดีอีเอส.ปิดกั้นต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS