Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"คิด เดอะริปเปอร์"ขังเดี่ยวนอนคุกคืนแรกกินอิ่มหลับสบาย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 21 ธ.ค. 62 เวลา 13:23:38 น.

จำนวนผู้ชม : 1,375

     ความคืบหน้าภายหลังจากที่พนักงานสอบสวน สภ.กระนวน คุมตัว นายสมคิด พุ่มพวง"คิด เดอะริปเปอร์"ผู้ต้องหาในคดีฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดยไตร่ตรองไว้ก่อน โดยทรมานหรือโดยกระทำทารุณโหดร้าย ลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ ลักทรัพย์หรือรับของโจร ซึ่งผู้ต้องหาให้การปฏิเสธว่าเป็นการบันดาลโทสะ กระทั่งช่วงเช้าวันที่ 20 ธันวาคม ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.กระนวน ได้คุมตัวผู้ต้องหาส่งฟ้องฝากขังที่ศาลจังหวัดขอนแก่นตามขั้นตอนของกฎหมาย โดยคัดค้านการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน จากนั้นพนักงานสอบสวนได้ยื่นคำร้องต่อศาลเพื่อขออำนาจศาลฝากขังพลัด และศาล จ.ขอนแก่น ได้รับคำร้องดังกล่าวก่อนมีคำสั่งรับฟ้องและไม่อนุญาตให้ประกันตัวในชั้นศาล จากนั้นเจ้าหน้าที่เรือนจำกลาง จ.ขอนแก่น ได้นำรถมารับตัวนายสมคิด ไปทำการควบคุมทันทีที่ทัณฑสถานบำบัดพิเศษขอนแก่น และนายสมคิดถูกขังเดี่ยว ใส่ตรวนและมีวงจรปิดดูความเคลื่อนไหวตลอดเวลา ห้ามพูดคุยกับนักโทษรายอื่นเด็ดขาด จนกว่าจะมีคำตัดสินของศาล จึงจะถูกย้ายไปอยู่ที่เรือนจำกลางขอนแก่นทันที

ล่าสุดเมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 21 ธันวาคม 2562 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนายไพสันต์ ขุ่ยรานหญ้า ผู้อำนวยการที่ทัณฑสถานบำบัดพิเศษขอนแก่น กล่าวว่า หลังรับตัวนายสมคิด และควบคุมตัว และขังเดี่ยวในคืนแรก ทุกอย่างเป็นไปตามปกติ นอนหลับสบาย ช่วงรับประทานอาหารเช้า นายสมคิดก็รับประทานอาหารได้ ไม่มีอาการเครียด มีสีหน้านิ่งเฉย สุขภาพร่างกายก็ยังเป็นปกติ ส่วนภายในบริเวณสถานที่คุมขังนั้น นอกจากกล้องวงจรปิดแล้ว ก็จะมีเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ที่เข้าเวรยาม คอยดูแลความเรียบร้อยตลอดเวลาเช่นกัน

ในขณะเดียวกันผู้สื่อข่าว ได้รับการเปิดเผยจาก พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ถึงกรณีที่นายสมคิด พุ่มพวง ผู้ต้องหาฆ่านางรัศมี ให้การปฏิเสธข้อกล่าวหาตามที่แจ้งไป ว่า ผู้ต้องหารายนี้ จะทำทุกอย่างเพื่อให้ตัวเองได้รับโทษต่ำสุด ซึ่งจะพูดอย่างไรก็ได้ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็มีพยาน หลักฐาน ทั้งลายนิ้วมือ และหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ สามารถเอาผิดผู้ต้องหาได้

“ตำรวจไม่ได้วิตกกังวลกับคำพูดของผู้ต้องหารายนี้แม้แต่น้อย เพราะต่างก็รู้ว่าผู้ต้องหารายนี้เป็นอย่างไร จึงได้รวบรวมหลักฐานต่างๆ ให้มีความสมบูรณ์ที่สุด เพื่อเอาผิดในทุกข้อกล่าวหากับผู้ต้องหารายนี้ และมั่นใจว่า เอาผิดได้แน่นอน รวมถึงพนักงานสอบสวนก็จะนำพฤติกรรมการก่อเหตุในอดีต ที่ผู้ต้องหาเคยลงมือฆ่าเหยื่อในลักษณะมาแถลงต่อศาล ส่วนสำนวนคดีนั้น ขณะนี้พนักงานสอบสวนสภ.กระนวน กำลังเร่งดำเนินการ เพื่อจะสรุปส่งสำนวนให้อัยการตามขั้นตอนและตามระยะเวลาของกฎหมาย”

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS