Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

คุมตัว"คิด เดอะริปเปอร์"ทำแผน ชาวบ้านฮือตะโกนด่า ประหาร กำปั้นทุบหัวระบายแค้น

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 19 ธ.ค. 62 เวลา 15:17:44 น.

จำนวนผู้ชม : 555


       ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างคุมตัวนายสมคิด พุ่มพวง หรือ คิด เดอะ ร์ปเปอร์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพจุดที่ 2 จุด คือ และอีกจุดคือที่โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น ทีมข่าวเราอยู่นะหว่างขบวนติดตาม

    เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 19 ธ.ค.2562 ที่สภ.กระนวน จ.ขอนแก่น พล.ต.ท. เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ได้ประชุมชุดพนักงานสอบสวนในการที่จะนำผู้ต้องหาไปประกอบคำรับสารภาพ โดยที่ประชาชนกว่า 500 คนได้ทยอยเข้ามาชูป้าย พร้อมตะโกนให้ประหารชีวิตนายสมคิด จนทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดควบคุมฝูงชนกว่า 100 คน คอยกันไม่ให้เข้ามาตัวอาคารโรงพักกระนวน


  จากนั้น ผบช.ภ.4 ได้ออกมาชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชนที่อยู่ในอารมณ์แค้นว่า ทางเจ้าหน้าที่เข้าใจความรู้สึกของพี่น้องประชาน ไม่ต่างจากเจ้าหน้าที่บ้านเมือง แต่ทางตำรวจต้องทำตามกระบวนการของกฎหมาย ซึ่งผู้ต้องหามีสิทธิ์ที่จะไม่ยอมไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพภายในบ้านที่เกิดเหตุ แต่ไม่ต้องเป็นห่วงเพราะทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดพนักงานสอบสวนได้มีการจำลองเหตุการณ์สังหารนางรัศมี ภายในห้องสอบสวน บันทึกเป็นภาพทั้งภาพนิ่ง และวีดีโอไว้เป็นหลักฐาน

พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาหนัก

1.ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดยไตร่ตรองไว้ก่อน โดยทรมานหรือโดยกระทำทารุณโหดร้าย

2. ปิดบังอำพรางซ่อนเร้นศพ 

3. ลักทรัพย์ รับของโจร

แต่ถึงอย่างไรผู้ต้องหาก็ได้ยินยอมที่จะทำแผนในจุดอื่น ซึ่งจุดแรกคือหน้าวัดป่าชัยมงคล ถนนกระนวน-ซำสูง ซึ่งเป็นสถานที่ผู้ทีต้องหาขึ้นรถโดยสารหลังจากก่อเหตุสังหารนางรัศมีแล้ว

  จากนั้นก็จะนำตัวไปทำแผนที่โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น เป็นจุดที่นำรถจักรยานยนต์ไปจอดไว้ในลานจอดรถของโรงพยาบาล ต่อไปก็เดินทางไปยังจังหวัดมหาสารคาม จังหวัดร้อยเอ็ด จังหวัดบุรีรัมย์ และสถานีรถไฟปากช่อง เป็นจุดสุดท้ายที่ถูกควบคุมตัว ก่อนที่จะนำตัวไปฝากขังที่ศาลขอนแก่นในวันพรุ่งนี้เป็นอย่างช้า จึงขอให้พี่น้องประชาชนสบายใจได้ว่าพนักงานสอบสวนทำงานอย่างเต็มที่เพื่อให้ผู้ต้องหาได้รับโทษสูงสุดคือประหารชีวิต ดังนั้นจึงขอวอนให้พี่น้องประชาชนอยู่ในความสงบ อย่าทำร้ายผู้ต้องหา

  ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวนายสมคิด พุ่มพวง ออกจากห้องควบคุม สภ.กระนวน เพื่อขึ้นรถตู้ของ สภ.นำตัวออกไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในจุดแรก คือหน้าวัดป่าชัยมงคล ท่ามกลางเสียงสาปแช่งของพี่น้องประชาชน ที่เดินทางมาดูหน้านายสมคิด พร้อมตะโกนให้ประหาร ประหาร อย่างต่อเนื่อง เมื่อมาถึงหน้าวัดป่าชัยมงคล ได้มีประชานมาคอยดูหน้าการทำแผน โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดคลุมฝูงชนได้กันประชาชนไว้ห่างจากจุดทำแผนประมาณ 50 เมตร ก่อนที่จะนำตัวไปยังร้านอาหารหน้าวัดขณะที่นายสมคิดนั่งรอในรถ จากนั้นก็นำตัวไปยังรถสองแถว ซึ่งเป็นรถโดยสารระหว่างอำเภอกระนวน ขอนแก่น

ขณะที่ผู้ต้องหากำลังจะขึ้นรถตู้เพื่อเดินทางไปทำแผนต่อที่ รพ.ศูนย์ขอนแก่น ได้มีชาวบ้านที่ไม่พอใจจู่โจมเข้าใช้กำปั้นทุบเข้าที่ศีรษะนายสมคิดอย่างจัง ก่อนที่จะถูกกันตัวออกไป โดยมีเสียงชาวบ้านคนอื่นๆตะโกนด่าบุพการีของผู้ต้องหา ตามด้วยคำหยาบอื่นๆตามมาอีกมากมาย จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็นำตัวนายสมคิดขึ้นรถตู้เดินทางไปชี้จุดที่ 2 ที่รพ.ขอนแก่น ตามลำดับทันที ซึ่งก็ผ่านไปได้ด้วยดีไม่มีเหตุการณ์บานปลายแต่อย่างใด

  นายฉัตรชัย มณีรอด อายุ 32 ปี ชาวบ้านที่อาศัยอยู่บ้านติดกันกับผู้ตายกล่าวว่า ตนเองแค้นเป็นอย่างมาก ในการกระทำของคนร้าย อยากให้โทษประหารอย่างเดียว และตนสะใจเป็นอย่างมากที่สามารถระบายแค้นใส่หัวมันได้ 1 หมัด อยากให้ประหารตายตกไปตามกัน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS