Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ด่วน!จำคุก เปรมชัย คดีล่าเสือดำ 2 ปี 14 เดือนไม่รอลงอาญา

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 ธ.ค. 62 เวลา 11:42:01 น.

จำนวนผู้ชม : 2,477

ด่วน! จำคุก เปรมชัย คดีล่าเสือดำ  2 ปี 14 เดือนไม่รอลงอาญา ด่วน! จำคุก เปรมชัย คดีล่าเสือดำ  2 ปี 14 เดือนไม่รอลงอาญา ด่วน! จำคุก เปรมชัย คดีล่าเสือดำ  2 ปี 14 เดือนไม่รอลงอาญา 1+ ด่วน! จำคุก เปรมชัย คดีล่าเสือดำ  2 ปี 14 เดือนไม่รอลงอาญา ด่วน!จำคุก เปรมชัย คดีล่าเสือดำ  2 ปี 14 เดือนไม่รอลงอาญา

           วันนี้ 12 ธ.ค.62  บรรยากาศที่ศาลทองผาภูมิ ตัดสินคดีเสือดำ นายเปรมชัย และพวกเดินทางไปถึงศาลแต่เช้าครบทุกคน ขาดเพียงเปรมชัย กรรณสูตร เพียงคนเดียว ส่วนเจ้าหน้าที่มาถึงศาลประกอบด้วย ว่าที่ร้อยมิตร มูลสวัสดิ์ อัยการศาลจังหวัดทองผาภูมิ ซึ่งเพิ่งย้ายมาใหม่เดินทางไปรอ รวมถึงเจ้าหน้าที่จากกรมอุทยานฯ และทีมสื่อมวลชนจากส่วนกลางและในพื้นที่ไปรอกันแต่เช้า ซึ่งบรรยากาศบริเวณศาลมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนมากไปอยู่ในศาลทองผาภูมิ ซึ่งเหตุการณ์เช่นนี้ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนที่ทีมคุณเปรมชัย กับพวกมาขึ้นศาล  จากการสอบถามทราบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ มาแค่คุ้มกันคณะเท่านั้น ส่วนบรรยากาศในพื้นที่อากาศมีอากาศหนาวอุณหภูมิอยู่ที่ 15 องศา

     โดยวันนี้ ศาลจังหวัดทองผาภูมิ ได้นัดฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ภาค 7 ในคดีอาญาหมายเลขดำที่ อ.219/2561 และคดีหมายเลขแดงที่ อ.63/2562 ระหว่างพนักงานอัยการจังหวัดทองผาภูมิ (โจทก์) นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารและกรรมการ บริษัทอิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) พร้อมพวกรวม 4 คน ประกอบด้วย เปรมชัย กรรณสูต จำเลยที่ 1 นายยงค์ โดดเครือ จำเลยที่ 2 นางนที เรียมแสน จำเลยที่ 3 และนายธานี ทุมมาศ จำเลยที่ 4  เข้าไปลักลอบล่าสัตว์ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร พร้อมของกลางเป็นซากเสือดำ ไก่ฟ้าหลังเทา เก้ง พร้อมอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนจำนวนมาก เหตุเกิดวันที่ 4-6 ก.พ.61

  เมื่อเวลา 08.50 น. นายเปรมชัย กรรณสูต จำเลยที่ 1 เดินทางมาด้วยรถแลนโรเวอร หมายเลขทะเบียน วข 3858 กทม. โดยนายเปรมชัย เดินทางไปถึงพร้อมกับคนขับรถเท่านั้น เมื่อไปถึงทั้งหมดได้เดินขึ้นไปยังห้องที่ 1 ของศาลทองผาภูมิ ทันทีโดยไม่พูดใดๆ ทั้งสิ้น โดยนายเปรมชัย ได้ถือไม้เท้าเพื่อพยุงตัวเองเดินมาด้วย  โดยมี นายวิทูล แย้มพราย ทนายความส่วนตัว พร้อมทีมทนายความ ที่เดินทางล่วงหน้ามาก่อนมาให้การต้อนรับ 

   อัยการจังหวัดทองผาภูมิ  และนายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ได้เดินทางมาถึงศาล แล้วรีบเดินเข้าไปภายในบัลลังก์ทันที เช่นกัน

สำหรับบรรยากาศภายในบริเวณศาล ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทองผาภูมิ จำนวน 25 นาย มาให้การดูแลอำนวยความสะดวก ท่ามกลางสื่อมวลชนที่มารอทำข่าวจำนวนมาก

   โดยศาลอุทธรณ์ตรวจสำนวนประชุมปรึกษาหารือกันแล้ว พิพากษาเพิ่มโทษ จำเลยที่ 1 นายเปรมชัย กรรณสูต จากเดิม โทษจำคุก 16 เดือน  เพิ่มโทษ 2 ปี 14 เดือน ไม่รอลงอาญา  จำเลยที่ 2 นายยงค์ โดดเครือ จาเดิม จำคุก 13 เดือน เพิ่มโทษเป็น 2 ปี 17 เดือน ไม่รอลงอาญา  จำเลยที่ 3 นางนที เรียมแสน จำคุก 4 เดือน ปรับ 10,000 บาท  เพิ่มโทษจำคุก เป็น 1 ปี 8 เดือน ปรับ 40,000 โทษจำคุกรอลงอาญา มีกำหนด 2 ปี  และจำเลยที่ 4 นายธานี ทุมมาศ  เดิม โทษจำคุก 2 ปี 17 เดือน เพิ่มโทษเป็น 2 ปี 21  เดือน ไม่รอลงอาญา 
โดยทนายความ อยู่ระหว่างยื่นประกันตัว จำเลย ทั้ง 3 คน ที่ศาลไม่รอลงอาญา 


ต่อมาศาลอนุญาตให้ประกันตัว นายเปรมชัย กรรณสูต จำเลยที่ 1 นายยงค์ โดดเครือ จำเลยที่ 2 และนายธานี ทุมมาศ จำเลยที่ 4 เพิ่มหลักทรัพย์อีกคนละ 2 แสนบาท แต่กำหนดเงื่อนไขห้ามออกนอกประเทศเว้นแต่จะได้รับอนุญาต

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS