Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เปิดประวัติ"คิว ภูริวัฒน์"นักร้องวง Fridaynight to Sunday ชายที่ ทำงานหนัก รักแม่ รักหมา

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 30 พ.ย. 62 เวลา 14:19:26 น.

จำนวนผู้ชม : 23,150

  คิว ภูริวัฒน์ สุวรรณมณี เกิดวันที่ 15 สิงหาคม 2535 อายุ 27 ปี ภูมิลำเนาเป็นชาว อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เคยศึกษาที่โรงเรียนสหศาสตร์วิทยาคาร ต่อมาในปี 2554 คิวรวมตัวกับ บอส ภูมิณัฐ (มือกีตาร์) เพื่อนสนิทซึ่งอยู่โรงเรียนเดียวกัน รักในงานดนตรีเหมือนกัน ร่วมกันประกวดดนตรีโฟล์คซอง ได้รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1

https://www.youtube.com/watch?v=UEomrCUlYg0

หลังจากนั้นก็ได้รับโอกาสให้เล่นดนตรีหารายได้ระหว่างเรียน ต่อมาจึงชักชวน พีท ภัทรพล (กลอง) เข้ามาร่วมวงด้วย โดยทั้ง 3 คน เล่นดนตรีหารายได้เสริมกันในคืนวันศุกร์ถึงวันอาทิตย์ เลยเป็นที่มาของชื่อวง Fridaynight to Sunday กระทั่งสร้างปรากฏการณ์ดังเป็นพลุแตกในเพลง"ห้องนอน"เพลงฮิตติดหูที่ใคร ๆ ก็ร้องได้ และต่อมาก็ แก๊ป ธนิสร เข้ามาเสริมวงเป็นมือเบส จากนั้นก็มีผลงานเพลงออกมาเป็นระยะ

ด้านชีวิตส่วนตัวของ คิว ภูริวัฒน์ อยู่กับแม่ นางสาวพานีย์ เมืองจันทร์ อายุ 52 ปี  นางพาณี บอกกับทีมข่าวว่า ทราบว่าลูกชายป่วยเป็นโรคซึมเศร้ามาเกือบ 2 ปี ครั้งแรกกินยานอนหลับเกือบ 40 เม็ด แพทย์ช่วยไว้ได้ทัน โดยแพทย์โรงพยาบาลบสงขลานครินทร์ ระบุว่า น้องป่วยเป็นโรคซึมเศร้าขั้นวิกฤต และให้ยามารับประทานระงับอาการ ระยะหลัง น้องไม่ไปรับยา โดยเชื่อว่าตนเองหายดีแล้ว ที่ผ่านมาน้องไม่เคยระบายเรื่องที่ทำให้เครียด ส่วนเรื่องค่าใช้จ่ายน้อง ปิดบังตลอดและเป็นคนขยันทำงาน เงินไม่เคยขาดมือ แม่ขัดสนน้องหามาให้ตลอด

สำหรับบิดาน้องคิว แยกทางกับแม่ตั้งแต่น้องอายุเกือบ 2 ขวบไปมีครอบครัวใหม่ ที่สำคัญน้องเป็นคนใจบุญเหมือนแม่ ซื้ออาหารเลี้ยงสุนัขจรจัด และมีสุนัขตัวโปรด พันธุ์ชิสุ ถึง 2 ตัว เพื่งตายไปเมื่อ 5-6 เดือนก่อน ส่วนแฟน มี แต่ยังไม่จริงจังและเชื่อว่าทั้ง 2 คนไม่ได้มีปัญหาอะไรกัน สำหรับครอบครัว นางพาณี บอกว่า หลังจากนี้ก็ยังคงใช้ชีวิตต่อไปเพื่อนน้อง และยังมี หมา แมวที่น้องเลี้ยงไว้จนกว่าชีวิตจะหาไม่


น้องคิว มีสุนัข ที่รักมาก ชื่อ"ต้วมเตี้ยม"และตายไปช่วงเดือน กันยายน คิวได้เขียนข้อความถึง ต้วมเตี้ยม ว่า 

จงสู่สุคติ เกิด แก่ เจ็บ ตาย และดับสิ้นสูญไป
ไม่นึกว่าจะรักมากขนาดนี้ เกิดมาเป็นน้องสาวฉันอีกนะ

#ต้วมเตี้ยม ..

ส่วน สุนัขอีกตัว ชื่อเจ้าขาว เคยหายออกจากบ้านไป คิวประกาศตามหา และสุดท้ายพบเจอกลัมมาได้ ซึ้งเจ้าขาวยังคงชะเง้อหา คิว อยู่ด้วยความรัก

** ตามหาสุนัขหายครับ **

ขออนุญาตขอความกรุณา คนละ 1 แชร์ ตามหาสุนัขของผมเอง ชื่อขาว เพศผู้ อายุประมาน 2-3 ปีครับ ไม่มีปลอกคอ เพราะพึ่งถอดตอนอาบน้ำให้ หายไปเมื่อวานประมาน 2ทุ่ม ซอยท่าเคียน9 น่าจะหายไปย่านๆท่าเคียนเหมือนกันครับ ใครพบเห็น ไม่ว่าจะมีชีวิตหรือไม่มีชีวิตอยู่ รบกวนอินบล็อคมานะครับ
หรือโทรเข้ามาที่ผมโดยตรงครับ 
ตอนนี้ที่บ้านเป็นห่วงมาก เพราะไม่เคยเตลิดไปไหนเลย
ขอบคุณพื้นที่ครับ ขอบคุณครับ ????ลูกชายป่วยด้วยโรคซึมเศร้ามา 2 ปี แล้ว แต่ที่ผ่านมาก็ไม่เคยระบายอะไรให้ฟัง ต่อหน้าแม่ยิ้มตลอด และลูกคนนี้ดีมาก ไม่ใช่ว่าเป็นลูกตนแล้วชมว่าดี แต่ดีจริง แม้แต่หมาแมวก็ช่วยหรือคนที่พิการขอให้รู้ก็จะช่วยหมดไม่ว่าจะตัวเองจะมีกินไม่มีกิน สิ่งสุดท้ายที่อยากจะบอกกับลูกคือ “แม่รักคิวที่สุดในโลก” ส่วนลางบอกเหตุก่อนหน้านี้ 2 อาทิตย์ก็ฝันว่าบ้านถูกไฟไหม้ แต่ก็ไม่คิดว่า จะเกิดเรื่องไม่ดีกับลูกชาย

  อาการโรคซึมเศร้า ต้องต่อสู้กับช่วงเวลาแย่ ๆ มาหลายครั้ง แต่คิวก็ฮึดสู้ได้เสมอเพื่อแม่ กระทั่งล่าสุด วันที่ 29 พฤศจิกายน 2562 คิวจากไปอย่างสงบแล้ว โดยทางครอบครัวจะเคลื่อนย้ายร่างไปทำพิธีทางศาสนาที่วัดท่าเคียน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งมีเพื่อน ๆ คนสนิทและแฟนเพลงร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก

  หลังจากที่คิวเสียชีวิตได้มีการแชร์ข้อความที่คิวเคยโพสต์ผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัวเมื่อวันที่ 13 ธันวาคม ปี 61 ซึ่งคิวเคยเขียนระบายความในใจช่วงเวลาที่ท้อแท้ และลำบากที่สุดในชีวิตจากความประมาทในการใช้ชีวิต แต่ก็พร้อมที่จะลุกขึ้นสู้ และขอกำลังใจจากคนรอบข้าง

คุณเคยฆ่าตัวตายไหม .. ?

เป็นเรื่องเกี่ยวกับผมโดยตร งครับ ในค่ำวันที่ 10 ธค. 61 ..ในบางครั้ง ทุกคนเครียดจนไม่สามารถเอ่ย ออกมา ปรึกษาใครให้ฟังได้แม้แต่ประโยคเดียว จริงๆแล้วถ้าท้าวความไปได้ ผมเองเคยคิดฆ่าตัวตายนี้ครั้งนี้อาจจะรอบที่ 10 แล้วก็ว่าได้ ซึ่งในข่วงปีที่แล้ว ปี 2560 นั้น เป็นความผิดของผมเองครับ ผิดจนไม่มีทางออกและทางเลือ ก เคยเกือบกระโดดห้างดังลงมาใ ห้ชีวิตนั้นจบสิ้น สุดท้ายแล้วโทรศัพท์ของเราที่แม่โทรมาก็ดังขึ้น ผมรับ “ พรุ่งนี้กินอะไรมั้ยลูก แม่ว่าจะทำขนมจีนให้กิน กลับมากินกันนะ “ ประโยคเดียวที่จบสายไปนั้น ทำให้ผมหยุดคิดและกลับบ้าน โดยไม่มีความคิดนั้นขึ้นมาใ หม่ เช้าวันรุ่งขึ้น ผมบอกเรื่องราวความผิดของผม กับแม่ตามตรง ผมติดอะไรบ้าง แม่ร้องไห้ครับ ผมทำให้แม่ร้องไห้ สุดท้ายจากวันนั้นผมสาบานตั วเองจะไม่ทำให้แม่ร้องไห้อี ก ..
เวลาผ่านมานับปีครับ ผมใช้ชีวิตที่ดีขึ้น ปะปนกับผู้คนผู้ใหญ่ที่เข้า มาคนที่ดีเข้ามาหาผมตลอด ใช่ครับผมเคยสารภาพกับแม่ แต่ไม่เคยบอกหมด ว่ามันจำนวนเท่าไหร่ (ก่อนอื่นต้องบอกก่อนนะครับ  แม่ผมมีโรคประจำตัวผมเองก็ต ้องรักษาแม่) ผมใคร่ครวญตัวเองจนมีผู้ใหญ ่หลายท่านยื่นมือเข้าช่วย และเป็นไปตามนั้นครับ เขาช่วยจริงๆ แต่นะครับแต่ การช่วยเหลือทั้งสิ้นนั้น เราก็ต้องให้กลับเขาไป ทุกสิ่งทุกอย่างที่ยืมเขามา  หรือไปขอมา ไม่มีทางที่เราจะไม่มอบคืนค รับ สุดท้ายเป็นเรื่องสะสมอีกครั้ง หลายคนถามผม “มึงทำงานเยอะงี้ เอาไปทำไรหมดวะ” ผมได้แต่หัวเราะ แล้วพูดประสาผม “กินเหล้าพี่” หารู้ไม่แล้ว ผมพยายามอะไรบางอย่างอยู่ สุดท้ายแล้ว ผมขอถามทุกคนตรงนี้ว่า “คุณมีหนี้สินหรือไม่” คนที่อ่านข้อความผมตอนนี้ร้อย 60 ผมว่ามีครับ มันอยู่ที่ประมานหรือจำนวนไหน แต่จะบอกอย่างงี้ครับ หนี้สิ้นไม่ไช่ปัจจัยหลักซะส่วนใหญ่ สภาพแวดล้อม งานที่เคยมีมหาศาล มันเริ่มหมดไป ทำไห้การงานการเงินผมนั้นหมุนไม่ทัน ส่งที่บ้านด้วยตัวคนเดียว สุดท้ายแล้วการหยิบยืมเป็นเรื่องธรรมดาครับ ไหนจะค่าเบ็ดเตล็ดในบ้าน ค่าน้ำค่าไฟ ค่าอาหารหมา ค่ากินของแม่และผม ผมคนเดียวครับรับผิดชอบทั้งสิ้น แต่ไม่เคยน้อยใจครับ หรืออาจจะมีบ้าง จนมีครั้งล่าสุดครับ ที่ผมจำเป็นต้องคืนเขาไปบ้าง แต่ผมไม่มีจริงๆ ด้วยวัตถุติดตัวของผมมีขิ้นเดียว คือรถยนต์นั้น ก็ต้องมีการทำขายฝากเกิดขึ้น เพื่อคืนเขาไป สุดท้ายวันที่จะไปนำรถออก “มันพังพินาศครับ” ผมไม่ได้ทำตามที่ทุกคนหวังไว้ครับ ผมเครียดมาก กลัวแม่จะเสียใจ กลัวคนรอบข้างจะตลก กลัวแม่ด่า กลัวทุกอย่าง จนร้องไห้ตั้งแต่ไปส่งแฟนทำงาน 19.00 รวมๆ 6 ชม. ผมคิดที่จะกินยานอนหลับจำนวน 40 เม็ดที่ผมกำอยู่ในมือ คิดอยู่แบบนั้น จนคิดแล้วว่า ไม่ดีกว่า ชีวิตต้องมีการแก้ไขต้องรักแม่ไห้มากๆ แฟนผมเลิกงาน แฟนผมพาไปกินข้าว ในใจเขารู้ว่าผมเครียด รอยยิ้มเขาจะยิ้มให้ผมตลอดเวลา มันให้ผมหยุดเครียดช่วงเวลานึง สุดท้ายกลับไปห้อง ผมกอดเขาแน่นๆแล้วร้องออกมา คือมันไม่มีใครไหวหรอกครับ ชีวิตที่แบกปูนหนักๆไว้บนหลัง อยากหนีไปไกลๆที่ที่ไม่มีคนรู้จักเรา ผมนอนซมต่อเนื่องไปจนเขาหลับไปเป็นชั่วโมง ผมยังนั่งมองยานอนหลับ 40 เม็ดนั้นไว้ไม่ขาด .... “ ได้เวลากลับบ้านแล้วนะคิว “ .... คำถามนี้รู้ไหม นี่คือคำถามที่จะบอกว่า มึงจะกินไม่กิน ผมนอนคิดเป็นหลายนาทีมองแต่ยาเม็ดพวกนั้น จนแฟนตื่นอีกรอบ เขาก็ยิ้มให้ทุกครั้ง แต่รอบนี้ ผมยิ้มไม่ออกจริงๆครับ เพราะผมจะทำแล้ว สุดท้าย .. ผมก็ทำ

ปล. ผมไม่ได้เล่นการพนันใดๆนะครับ เรื่องที่กล่าวนั้นเฉพาะอดีตปี60เท่านั้นครับ แค่ปัจจุบันอยากแก้ไขให้หมดสิ้น

40 เม็ดที่กรอกเข้าไปในปากตั้งแต่ 5.45 ในตอนเช้า คิดในใจไว้ ถ้ามันจะหลับ ก็ขอให้หลับไปเลยละกันนะ ไม่ต้องฟื้นขึ้นมาอีกแล้ว เหนื่อยเหลือเกิน ผมกำมือแฟนผมไว้แน่ แล้วบอกว่า “ถ้าไม่ตื่นไม่ต้องปลุกนะ เดี๋ยวตื่นเอง” แน่นอนครับแฟนผมไม่รู้ว่าผมกิน ยานี้ออกฤทธิ์ไม่ถึงชั่วโมงโดยชัดเจน ไม่ทรมานครับ แต่มันไม่ได้ทำให้คุณตายครับ มันให้คนรอบข้างคุณทุรนทุรายแทน ผมทำอะไรและจำอะไรไม่ได้เลย แฟนผมเองและรุ่นพี่บางคนเรียกรถพยาบาลให้ ไปถึง รพ ได้ทัน สรุป ผมไม่ได้ตายครับ ..
แค่สมองการทำงานมันหยุดชงักทำอะไรเองไม่ได้ทุกคนช่วยผมหมด ผมหมดสติไปร่วมๆ 12 ชม. ภาพแรกที่เงยหน้าขึ้นมาคือ “แม่ครับ” แม่เดินตรงไปหาหมอ แล้วกลับมาหาผม คำพูดแรกของแม่ “ถ้าคิวไปแล้วแม่ละลูกแม่จะอยู่กับไคร” ทุกคนครับ ผมไม่เคยกอดแม่เลย เมื่อวานคือครั้งแรกที่ผมโผกางแขนกว้างๆแล้วกอดแม่แน่นๆ แล้วร้องไห้ออกมา แม่ไม่ถามอะไรผมซักนิด แม่แต่มีว่า “อายุเท่าคิวแม่ยังสู้เลย ทำไมคิวไม่สู้ละลูก แม่ยอมไปนอนข้างถนนก็ได้ แต่แม่ไปไม่ได้ถ้าไม่มีคิวนะลูก “ ผมสลึมสลือพูดเป็นประโยคไม่ได้ซักคำ แค่จะพูดว่า”ขอโทษนะแม่” และเราเรื่องราวทั้งหมด

สุดท้ายนี้ผมรู้แล้วสิ่งที่จะทำให้ผมมีชีวิตต่อ คือสู้ชีวิตครับ สู้แล้วไม่ใช่ฆ่าตัวตาย สิ่งที่สู้คือสู้เพื่อเอาชีวิตรอด ชีวิตมีเริ่มใหม่ได้ทั้งหมดครับ คนเราขึ้นสูงลงสูงได้เสมอ ทุกอย่างมีทางออกและทางแก้ วันนี้ผมยังไม่ตายครับ แค่ดูแลตัวเองไม่ได้ 100% แต่ผมจะเริ่มใหม่ให้กลับมา 100% จะเป็นคิวคนเดิมที่เป็นคนใหม่ ชะตากรรมอยู่ข้างหน้า ขอให้มันเป็นไปตามนั้นครับ หน้าที่เราคือแก้ไข

สุดท้ายนี้ใครที่คิดฆ่าตัวตาย โปรดเถอะครับ อย่าทำมัน มันไม่ได้ทำให้คุณตายแล้วจบลง ยังมีคนรอบข้างที่รักคุณอีกมากมาย ที่สำคัญคือครอบครัว แม่ พ่อ ที่เสียใจกับการกระทำของเราครั้งนี้แน่นอน ใช้ชีวิตที่เหลือให้มีค่า เริ่มต้นใหม่ในทุกวัน ชีวิตพวกคุณก็พัฒนาและมีค่าอย่างใหญ่ครับ

“ คุณเห็นรูปโปรไฟล์ผมมั้ย นั่นแหละนักสู้ แม่ผมเอง “

“ มาครับ มาสู้ด้วยกัน “

“ สบายใจที่สุดครับ ตอนนี้ผมกอดแม่ตลอดเลยครับ”

“ ขอบคุณที่อ่านจบ สู้ชีวิตกันนะครับ “

“ใช้ชีวิตให้สนุกครับ “

“ ผมยังเป็นผู้ชิตรอยยิ้มให้ทุกคนเสมอ “

✌????ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS