Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กรมป่าไม้ เตรียมแจ้งความปารีณา รุกป่า กับ ปทส.2 ธ.ค.นี้

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 29 พ.ย. 62 เวลา 17:08:47 น.

จำนวนผู้ชม : 370

  ในวันนี้(29พ.ย.62) ทางเจ้าหน้าที่ ปปช. ได้เข้ามาขอข้อมูลเรื่องของการจัดเก็บภาษี ทั้งภาษีบำรุงท้องที่ และภาษีโรงเรือน ในบริเวณพื้นที่ฟาร์มไก่ เขาสน ที่ตั้งอยู่ใน หมู่ 6 ต.รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ของนางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ ที่อบต.รางบัว เพื่อนำไปประกอบกับข้อมูลที่นางสาวปารีณาไปยื่นบัญชีทรัพย์สินไว้ ว่าตรงกันหรือไม่


นอกจากนี้นายปกรณ์เกียรติ บัณฑิตชวลิต ผู้ใหญ่บ้าน ม.9 ต.ท่าเคย อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ได้นำชาวบ้านกว่า 10 ครอบครัว ที่อยู่ในเขตสปก. ให้มายื่นเรื่องขอออกรังวัด หลังจากที่สปก.ได้นำป้ายแสดงเขตพื้นที่ของ สปก.เข้าไปปัก และให้ชาวบ้านได้มาแสดงสิทธิ์ในพื้นที่ของตน ซึ่งนายปกรณ์เกียรติ ก็บอกว่า ได้นำชาวบ้านที่อยู่ในพื้นที่สปก.มายื่นเรื่องขอรังวัด ซึ่งในเขต ม.9 ต.ท่าเคย นั้นก็มีพื้นที่ของนายทวี ไกรคุปต์ จำนวน 600 กว่าไร่ ซึ่งยังไม่มีเอกสารสิทธิ์ใดๆ ส่วนฟาร์มไก่ของนางสาวปารีณานั้นอยู่คนละฝั่ง ซึ่งถ้าดูตามใบเอกสารที่ได้มานั้นก็ยังไม่มีเอกสารสิทธิ์ใดๆเหมือนกัน ส่วนต้องนำชาวบ้านมายื่นเอกสารขอรังวัดในวันนี้นั้นเนื่องมีข่าวเรื่องฟาร์มไก่ปารีณา และมีการปักป้ายจอง สปก.ในพื้นที่ จึงต้องรีบนำชาวบ้านมายื่นเรื่องในวันนี้ ซึ่ง เจ้าหน้าที่ สปก.นั้นมาเปิดโต๊ะรับเรื่องที่อบต.รางบัว


  ส่วนเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา(28 พ.ย.) นางสาวปารีณา ได้ให้ตัวแทนไปแจ้งความดำเนินคดี กับผู้ที่บุกรุกเข้าไปในฟาร์มไก่ โดยไม่ทราบว่าเป็นใคร และมีหมายศาลเข้าไปหรือไม่ ที่สภ.จอมบึง จ.ราชบุรี


  หลังจากนั้นในช่วงบ่ายเจ้าหน้าที่ปปช. ได้เข้าไปตรวจสอบฟาร์มวัว ซึ่งอยู่ใกล้กับพื้นที่ฟาร์มไก่ แต่อยู่คนละฝั่งที่เป็นของนางสาวปารีณาได้ยื่นไว้กับ ปปช. โดยได้ทำการถ่ายรูปไว้ ก่อนจะเดินทางเข้าไปตรวจสอบในพื้นที่ฟาร์มไก่ ที่มีปัญหาเรื่องพื้นที่ โดยมีคนงานของฟาร์มเป็นผู้อำนวยความสะดวกในการพาเข้าตรวจสอบพื้นที่ ซึ่งในพื้นที่ฟาร์มไก่นั้นมีการเปิดกุญแจที่ล็อคไว้เพื่อให้รถของเจ้าหน้าที่ ปปช.ขับเข้าไป พร้อมกับปิดล็อคกุญแจเหมือนเดิม โดยไม่ยอมให้สื่อเข้าไป และทั้งเจ้าหน้าที่รวมทั้งคนงานของฟาร์ม ไม่ยอมพูดอะไรทั้งสิ้น โดยใช้เวลาในการเข้าตรวจสอบภายในฟาร์มไก่นานกว่า 3 ชั่วโมง


  นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ เปิดเผยว่า ในวันจันทร์ที่ 2 ธ.ค. นี้ ทางกรมป่าไม้จะไปแจ้งความที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ปทส.) เพื่อเอาผิด น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ในข้อหารุกพื้นที่ป่า ก่อนหน้านี้กรมป่าไม้ ระบุว่า พื้นที่ฟาร์มของ น.ส.ปารีณา รุกพื้นที่ป่าจำนวน 46 ไร่ โดยแบ่งเป็นพื้นที่ป่าไม้ 16 ไร่ และป่าสงวน 30 ไร่
ส่วนที่ น.ส.ปารีณา ได้ให้ตัวแทนไปแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ป่าไม้ข้อหาบุกรุกพื้นที่ในการเข้าไปสำรวจในฟาร์มโดยไม่มีหมายนั้น อธิบดีกรมป่าไม้ ระบุว่า พื้นที่ที่เจ้าหน้าที่เข้าไปเป็นพื้นที่ป่าไม้ จึงไม่จำเป็นต้องขอหมายศาล

ขณะที่ น.ส.ปารีณา ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวผ่านทางไลน์ ยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ป่าไม้เข้ามาในพื้นที่ที่เป็น สปก. ซึ่งในการขอหมายศาลเข้ามารังวัดครั้งก่อนก็ระบุว่าเข้ามาในพื้นที่ที่สงสัยว่าเป็นของป่าไม้
ส่วนที่กรมป่าไม้จะไปแจ้งความดำเนินคดีเธอนั้น น.ส.ปารีณา กล่าวว่า แจ้งได้เลย ว่ากันไปตามกฎหมาย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS