Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

มอบตัวแล้ว...เสี่ยร้านลาบรุมต่อยเตะลุงกลางถนน ยอมรับผิดไม่พอใจหลังถูกทวงค่าจ้างพี่สาวเมีย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 23 พ.ย. 62 เวลา 13:31:38 น.

จำนวนผู้ชม : 922

 

จากกรณีมีคลิปภาพชายชราถูกกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้าย โดยกลุ่มผู้ทำร้ายมีทั้งหมด 4 เป็นชาย 3 คน และหญิง 1 คน หนึ่งในกลุ่มล๊อคแขนและอีกคนเป็นชายเสื้อดำต่อยและใช้เท้าเตะกระทืบไม่ยั้ง พร้อมประกาศห้ามใครเข้ามายุ่งเกี่ยว ซึ่งจากภาพก็มีชาวบ้านเป็นชายที่เห็นเหตุการณ์พยายามเข้าไปช่วย จากนั้นจึงทำให้กลุ่มวัยรุ่นขึ้นรถกะบะหนีออกไปจากที่เกิดเหตุ 

   เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 23 พฤศจิกายน 2562 ที่สานีตำรวจภูธรสวนพริกไทย อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี พล ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 ได้แถลงข่าว วัยรุ่น 3 คน ได้มามอบตัวหลังถูกเจ้าหน้าที่กดดัน จากคลิปรุมทำร้ายร่างกาย นายสมบัติ นิยมมาก อายุ 52 ปี  ได้รับบาดเจ็บตามที่เป็นข่าวได้นำเสนอไปแล้ว


ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1สั่งการให้สืบสวนติดตามจับกุมผู้ที่ร่วมก่อเหตุทำร้ายร่างกายนายสมบัติ นิยมมาก ตามที่สื่อสังคมออนไลน์ได้โพสคลิปวีดีโอและลงข่าวตามสื่อต่างๆ ซึ่งเป็นที่น่าสนใจของประชาชน เหตุเกิด บริเวณซอยบริษัทกรุงเทพน้ำทิพย์ หมู่ 7 ต.สวนพริกไทย อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี เมื่อวันที่ 21 พ.ย.2562 เวลาประมาณ 11.50 น.


จากการสืบสวนสอบสวนทราบว่าผู้ที่ปรากฏตามภาพในคลิปวีดีโอมีจำนวน 4 คน ดังนี้

1.นายธันวา หรือบิ๊ก ทรัพย์สินไพบูลย์ อายุ 30 ปี (เสี่ยร้านลาบ)

2.นายไพโรจน์ หรือหมุด สีทอง อายุ 34 ปี 

3.นายรามัญ หรือดำ คงแป้น อายุ 27 ปี  

4.น.ส.นันท์นภัส ทิพย์กังวานวงศ์ อายุ 31 ปี 

  เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สภ.สวนพริกไทย ได้ติดตามกดดันผู้ก่อเหตุจึงได้ติดต่อขอเข้ามอบตัวเพื่อต่อสู้คดีตามกฎหมาย   หลังทั้ง 3 คนไปร่วมงานแต่งงานญาติที่ จ.หนองบัวลำภู เมื่อเสร็จงานจะรีบกลับมาเข้าพบเจ้าพนักงานตำรวจ


พฤติการณ์แห่งคดี นายสมบัติ นิยมมาก ผู้เสียหาย ได้แจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนแจ้งว่าเมื่อวันที่ 21 พ.ย.62 ได้นัดเจรจากับนายธันวาหรือบิ๊กฯ เรื่องค้างค่าจ้างแรงงานของญาติที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดปทุมธานี เมื่อตกลงและจ่ายเงินค่าจ้างกันเรียบร้อยแล้วได้ขับรถยนต์ออกจากตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดปทุมธานี พร้อมภรรยาและลูก ขณะขับรถถึงบริเวณที่เกิดเหตุดังกล่าว ได้มีนายธันวาหรือบิ๊กฯขับขี่รถยนต์กระบะ คันทะเบียน กท-1514 ปทุมธานี มากับ น.ส.นันท์นภัสหรือแอมฯ ภรรยานายธันวาฯ และนายรามัญหรือดำ คงแป้น ส่วนนายไพโรจน์หรือหมุด สีทอง ขับขี่รถจักรยานยนต์ คันทะเบียน 4กค-345 กทม. นำหน้ารถยนต์เก๋งผู้เสียหาย เมื่อถึงที่เกิดเหตุ นายไพโรจน์หรือหมดได้หยุดรถจักรยานยนต์ขวางทางเดินรถของผู้เสียหาย นายธันวาหรือบิ๊กฯหยุดรถปิดท้ายรถผู้เสียหาย จากนั้นนายธันวาฯลงจากรถมากระชากประตูรถผู้เสียดึงตัวผู้เสียหายลงจากรถ นายรามัญฯลงจากรถเข้าร่วมจับล็อคแขนผู้เสียหายไว้ นายธันวาฯได้ใช้หมัดชกและใช้เท้าแตะทำร้ายผู้เสียหายจำนวนหลายครั้ง(ปรากฏตามภาพวีดีโอคลิป) จากนั้นผู้ก่อเหตุขับรถหลบหนีไป ต่อมาเมื่อวันที่ 22 พ.ย.62 นายธันวาหรือบิ๊กฯ นายไพโรจน์หรือหมุดฯ และนายรามัญหรือดำฯ ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามกดดันอย่างหนักจึงทนไม่ไหว ได้ติดต่อขอเข้ามอบตัวต่อเจ้าพนักงานตำรวจ พนักงานสอบสวนได้รับตัวและแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุทั้ง 3 คนตามกฎหมายไว้แล้ว มูลเหตุที่กระทำผิดในครั้งนี้ นายธันวาหรือบิ๊กฯรับสารภาพว่าไม่พอใจและโกรธนายสมบัติฯ ผู้เสียหาย ที่ได้นำเรื่องค้างค่าจ่ายค่าแรงของญาตินายสมบัติฯมาแจ้งต่อเจ้าพนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมืองปทุมธานี จึงร่วมกันกระทำผิดดังกล่าว


ด้าน พล ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 กล่าวว่า เนื่องจากพฤติกรรมของผู้ก่อเหตุที่เผยแพร่ทางโลกออนไลน์ แสดงให้เห็นว่าเป็นพฤติกรรมที่เหิมเกริมไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย รุกแก่อำนาจ ซึ่งผู้เสียหายก็อายุมากแล้ว เบื้องต้นผมได้สอบถามทราบว่ามีบางส่วนที่รับสารภาพ บางส่วนให้การภาคเศษ แต่อย่างไรก็ตามก็เป็นคำให้การของผู้ต้องหา ผมได้สั่งให้พนักงานสอบสวน ได้ทำการสอบสวนเพิ่มเติมเกี่ยวกับมูลเหตุที่แท้จริงในประเด็นที่ว่าทำไม่ถึงได้ก่อเหตุอย่างนี้ แล้วมีพฤติการณ์อย่างนี้ทำให้สังคมเดือดร้อน และขอบคุณผู้ที่ถ่ายคลิปขณะที่เกิดเหตุไว้ด้วยถ้าไม่มีภาพคลิปเราคงไม่เห็นเหตุการณ์ที่อุกอาจแบบนี้ด้วย มีการต่อยประมาณ 8 ครั้ง เตะ 9 ครั้ง มีเพื่อนผู้ก่อเหตุล๊อกตัวให้ทำร้าย ล้มลงยังซ้ำเติมอีก ฝากถึงผู้เสียหายและญาติผู้เสียหายวันนี้เราจะดำเนินคดีให้ความเป็นธรรม หากผู้เสียหายท่านอยากจะให้ตำรวจดูแล สามารถติดต่อมาได้ทางตำรวจจะดูแลความปลอดภัยให้ท่านเป็นอย่างดี นอกจากนี้ต้องขอบคุณฝ่ายสืบสวนที่ติดตามและกดดันได้เร็ว เพราะว่าสังคมติดตามและจับจ้องการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ อยากพบว่ามีผู้ที่เกี่ยวข้องมากกว่านี้ให้ดำเนินการทั้งหมด

   ต่อมาพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจสวนพริกไทย  คุมตัว นายธันวา หรือบิ๊ก ทรัพย์สินไพบูลย์  นายไพโรจน์ หรือหมุด สีทอง   นายรามัญ หรือดำ  คงแป้น ผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อเหตุทำร้ายร่างกาย นายสมบัติ นิยมมาก อายุ 52 ปี  บริเวณซอยบริษัทกรุงเทพน้ำทิพย์ หมู่ 7ต.สวนพริกไทย อ.เมืองปทุมธานี  จ.ปทุมธานี เมื่อวันที่ 21 พ.ย.ที่ผ่านมา มาขออำนาจ ศาลจังหวัดปทุมธานี  เพื่อขอฝากขังครั้งแรก มีกำหนด 12 วัน 
ทั้งนี้ ผู้ต้องหาทั้ง 3 ได้ยื่นคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราว ศาลพิเคราะห์แล้ว มีคำสั่งอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวไปในระหว่างการสอบสวน  โดยตีราคาประกันคนละ32,000 บาท

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS