Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตำรวจโคกคาม เร่งสอบ"ณรงค์"เจ้าของ"ไนท์รีวิว"หลอกลงทุน กดไลค์ กดแชร์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 23 พ.ย. 62 เวลา 12:21:17 น.

จำนวนผู้ชม : 9,669

พนักงานสอบสวน สน.โคกคราม เร่งสอบปากคำ เจ้าของ บริษัท ไนท์รีวิว ชวนประชาชนลงทุน กดถูกใจเฟซบุ๊คเพื่อโปรโมทสินค้า หลังหลบหนีกบดานใน สปป.ลาว

   โดยมีผู้เสียหายหลงเชื่อร่วมลงทุนกับบริษัทจำนวนมาก มูลค่าความเสียหายสูงถึงหมื่นล้านบาทเจ้าหน้าที่ชุดสอบสวนเร่งสอบปากคำ นายณรงค์ อินลี อายุ 34 ปี เจ้าของ บริษัท Nice Review (NRV) ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ข้อหา “ร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน” หลังจับกุมได้ในโรงแรมแห่งหนึ่งในสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว พร้อมของกลางเงินสด 6 แสนบาท และเงินสกุลดอลล่า 13,000 ดอลล่าสหรัฐ

โดยพนักงานสอบสวนรับตัวผู้ต้องหาจากกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค4 มาที่สน.โคกคราม ตั้งแต่เวลา 02:00 นาฬิกาที่ผ่านมา พร้อมอายัดรถบีเอ็มดับบลิว จำนวน 2 คัน ที่ต้องสงสัยว่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับเส้นทางการเงินของผู้ต้องหามาเพื่อตรวจสอบเส้นทางการเงิน ซึ่งความเสียหายในพื้นที่ สน.โคกครามมีผู้เสียหาย 300 คน มูลค่าเสียหายกว่า 120 ล้านบาท ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างสอบปากคำผู้เสียหาย เพราะรอทนายความของผู้ต้องหา เพื่อสอบปากคำต่อหน้า เบื้องต้น สน.โคกคราม แจ้งดำเนินคดี ใน 4 ข้อหา คือ ความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ร.ก.กู้ยืมเงิน ร่วมกันฉ้อโกง และพ.ร.บ.ปราบปรามการฟอกเงิน ก่อนจะนำตัวส่งฝากขังที่ศาลอาญารัชดาก่อนเที่ยงวันนี้ เบื้องต้นคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากผู้ต้องหาหลบหนี และมูลค่าความเสียหายจำนวนมาก

  สำหรับบริษัท Nice Review (NRV) อ้างตัวเป็นบริษัทที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับดิจิตอลมาร์เก็ตติ้ง รับจ้างโปรโมท กดไลค์ กดแชร์ สินค้าแบรนด์ต่าง โดยจะให้ผู้ที่สนใจสมัครเข้ามาเป็นสมาชิกเพื่อเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของบริษัท เพื่อช่วยทำงานด้านการโปรโมทต่าง ๆ และโฆษณาชวนเชื่อว่าอาชีพสร้างรายได้งาม ทำงานที่บ้าน และยังโพสต์ของผู้ที่เข้าร่วมงานแล้วประสบผลสำเร็จ มีรถยนต์หรู มีบ้านราคาหลายสิบล้าน ยิ่งสร้างความน่าเชื่อถือ จนหลายคนต่างเข้าไปสมัครทำงานกับบริษัท ไนท์รีวิว ซึ่งมีศูนย์เซนเตอร์อยู่ทั่วประเทศไทย แต่เงื่อนไขการสมัครต้องมีเฟสบุ๊คเปิดเป็นสาธารณะ มีเพื่อนมากกว่า 400 คนขึ้นไป เฟสบุ๊ค1 ชื่อ จะได้ 1 รหัส เพื่อทำงาน ที่สำคัญต้องเสียเงินค่าประกัน ต่อ 1 รหัสเข้าทำงาน ลักษณะงานจะทำหน้าที่กดไลน์ กดแชร์ และคอมเม้นต์ หากจ่ายค่าประกันในแพ็จเก็ต 2,0000 บาท จะได้ค่าตอบแทน 200 บาทต่อวัน โดยต้องกดไลน์ กดแชร์ คอมเมนต์ วันละ 20 ครั้ง จากงานที่ได้รับในแต่ละวัน หากกดไม่ครบจะถูกหักเงิน 200 บาท ทำให้บางคนต้องการมีค่าตอบแทนวันละสองหมื่น ก็ต้องสมัครเฟสบุ๊ค 100 ชื่อ แต่ต้องจ่ายค่าประกันสูงถึง 2 ล้านบาท ในเมื่อมีโพสต์ของผู้ประสบผลสำเร็จมาสร้างภาพจึงมีผู้ต้องการประสบผลสำเร็จเช่นเดียวกัน ลงทุนมากสุด 50ล้านบาท แต่แล้วบริษัทก็ไม่ได้จ่ายค่าตอบแทน และค่าประกันก็ไม่ได้คืน

  หลังเกิดความไม่มั่นใจ และพบข้อมูลว่าไม่มีร้านอาหารหรือสินค้า มาว่าจ้างให้กดไลน์กดแชร์จริง จึงมีผู้เริ่มเข้าแจ้งความ ทีมผู้บริหารบริษัทไนท์รีวิว ได้ออกมายืนยันว่าบริษัทยังมีสภาพคล่องไม่ได้ปิดกิจการหนี แต่ผู้บริหารพาทีมงานไปพักผ่อนที่มัลดีฟ และลงทุนธุรกิจรูปแบบใหม่เป็นสกุลเงินบิตคอย
 
หลังมีผู้เสียหายตกเป็นเหยื่อทั่วประเทศหลายพันราย เสียหายกว่าพันล้านบาท ตำรวจได้ออกหมายจับนายณรงค์ อินลี และไปค้นบริษัทไนท์รีวิว ซึ่งตั้งอยู่ย่านซอยนวลจันทร์ พบว่าบริษัทได้ปิดกิจการหนีไปแล้ว


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS