Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รู้ตัวแล้ว..2 โจรใต้ที่ถูกวิสามัญ เป็นแกนนำตัวฉกาจ ร่วมก่อเหตุยิงถล่มป้อม 15 ศพ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 22 พ.ย. 62 เวลา 12:15:16 น.

จำนวนผู้ชม : 1,045

   จากกรณีเกิดเหตุปะทะในพื้นที่ ม.1 ต.คอลอตันหยง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี หลังหน่วยข่าวความมั่นคงแจ้งว่ามีกลุ่มก่อความไม่สงบเข้ามาเคลื่อนไหวและเตรียมการก่อเหตุ และขณะเจ้าหน้าที่เข้าปิดล้อมบ้าน คนร้ายใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่จนเกิดการยิงปะทะกันขึ้น เป็นเหตุให้คนร้ายถูกวิสามัญเสียชีวิต 2 ราย เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 21 พ.ย.ที่ผ่านา


   สำหรับความคืบหน้าล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่เกิดเหตุ เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 22 พ.ย. พบว่ามีชาวบ้านในพื้นที่ได้ออกมาดูบ้านหลังเกิดเหตุจำนวนมาก แต่เจ้าหน้าที่ได้มีการนำผ้ายางมาปิดกั้นไว้ เพื่อให้เจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบอีกครั้งเพื่อหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม ในส่วนเจ้าของบ้านหลังเกิดเหตุ ขณะนี้ถูกควบคุมตัวที่หน่วยซักถาม หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 43 เพื่อทำการขยายผลว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือความเชื่อมโยงกับการสร้างสถานการณ์หรือไม่ ส่วนคนร้ายที่เสียชีวิตทั้ง 2 รายนั้น หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้นำศพไปเก็บไว้ที่ รพ.ปัตตานี เพื่อรอญาติมายืนยันว่าเป็นใครด้าน พล.ต.ปิยพงษ์ วงศ์จันทร์ ผบ.ฉก.ปัตตานี เปิดเผยว่า การปฏิบัติการณ์ครั้งนี้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายได้มีการใช้ยุทธวิธีจากเบาไปหาหนักเพื่อต้องการลดความสูญเสียของทั้งสองฝ่าย แต่เมื่อต้องเผชิญเหตุรุนแรงที่ฝ่ายตรงข้ามมีการใช้อาวุธ จึงทำให้เจ้าหน้าที่ต้องมีการตอบโต้ส่งผลให้คนร้ายทั้งสองคนถูกวิสามัญเสียชีวิต

ส่วนคนร้ายทั้งสองคนที่เสียชีวิตนั้นได้รับการยืนยันแล้วว่าเป็น นายซอบรี หลำโสะ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5 ม.2 ต.เปียน อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา

และ นายมะยะโก๊ะ ลาเต๊ะ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 179/1 ม.5 บ้านโฉลง อ.ยะรัง จ.ปัตตานี ซึ่งทั้งสองคนถือเป็นบุคคลที่ทางการต้องการตัวมากที่สุด เนื่องจากมีหมายจับในคดีความมั่นคงหลายหมาย ก่อเหตุใหญ่ในพื้นที่หลายคดีและเป็นแกนนำคนสำคัญที่มีลูกน้องในพื้นที่ชายแดนภาคใต้ก่อเหตุร้ายหลายคดี ทั้งคดีปล้นเต็นท์รถยนต์ อ.นาทวี จ.สงขลา นำไปก่อเหตุคาร์บอม เมื่อวันที่ 16 ส.ค.2560 คดีก่อเหตุปล้นร้านทอง อ.นาทวี จ.สงขลา เมื่อวันที่ 24 ส.ค.2562 ก่อเหตุถล่มฐานชุดคุ้มครองหมู่บ้านกอแลบีเละ ต.ปะกาฮารัง อ.เมืองปัตตานี เมื่อวันที่ 23 ก.ค. 2562 ล่าสุดเหตุถล่มป้อมชุดคุ้มครองหมู่บ้านลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 15 ศพ เมื่อวันที่ 5 พย. 2562 สำหรับอาวุธปืน 2 กระบอกที่ยึดได้ คือ ขนาด 11 มม. และ 9 มม. นั้น ขณะนี้ได้ส่งไปตรวจสอบว่าเคยก่อเหตุใดบ้าง อย่างไรก็ตาม การวิสามัญคนร้ายที่ถือว่าเป็นตัวการสำคัญครั้งนี้ เชื่อว่าจะส่งผลกระทบกับกลุ่มก่อความไม่สงบและน่าจะมีการตอบโต้ ซึ่งตนได้สั่งการให้ทุกหน่วยวางกำลังคุมเข็ม รักษาที่ตั้งและดูแลความปลอดภัยสถานที่ต่าง ๆ รวมไปถึงประชาชน หรือเป้าหมายอ่อนแอให้ดีที่สุด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS