Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

มิค บรมวุฒิ เปิดใจหลังโดนหลอกสั่งปูไข่ดอง เสียหายนับแสน สุดทนทำกับผมทำไม.?

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 19 พ.ย. 62 เวลา 15:14:19 น.

จำนวนผู้ชม : 2,388

   เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 19 พ.ย. มิค บรมวุฒิ หิรัณยัษฐิติ เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.ธีฬะเกียรติ ฑีฆะบุตร รองสว.(สอบสวน) สน.พหลโยธิน เพื่อให้ติดตามตัวป้าปุ๊ก ที่อ้างเป็นเจ้าหน้าที่กระทรวงแรงงาน สั่งปูไข่เยิ้มและข้าวผัดจากร้านปูไข่เยิ้ม by Mick รวมหลายร้อยกล่อง มูลค่ากว่า 1 แสนบาท แต่เมื่อนำไปส่งกลับไม่สามารถติดต่อป้าปุ๊กได้

  “มิค” เผยว่า “ในวันเกิดเหตุเป็นวันอาทิตย์ คนที่อ้างชื่อว่าป้าปุ๊ก ทำงานกระทรวงแรงงาน โทรศัพท์มาที่ร้านปูไข่เยิ้ม by มิค ร้านขายอาหารออนไลน์ของผมเอง มีลูกน้องคอยทำงานในการดองปู แพ็ค จัดส่ง โดยปกติที่ร้านจะขอมัดจำลูกค้า 50% แต่ในครั้งนี้ป้าปุ๊กอ้างว่าวันอาทิตย์ราชการไม่เปิดทำการ ไม่สามารถนำเงินสดมาจ่ายค่ามัดจำได้ แต่งานจะมีวันจันทร์คือวันรุ่งขึ้น แจ้งว่าให้ที่ร้านนำอาหารไปส่งที่งานและรับเงินที่หน้างานได้เลย”
“โดยป้าปุ๊กได้อ้างกับลูกน้องว่าได้พูดคุยกับผมเรียบร้อยแล้ว แล้วทำงานด้วยกันเป็นประจำ ลูกน้องก็เข้าใจผิดคิดว่าป้าคุยกับผมเรียบร้อยแล้ว ก็รับงานนี้ไป โดยลูกน้องโทรศัพท์มาย้ำกับผม แต่ช่วงนั้นเป็นช่วงเวลาที่ผมรับงานอีเวนท์อยู่บนเวที เลยไม่ได้รับโทรศัพท์”


“พอผมเลิกงานช่วงค่ำ มาเช็กโทรศัพท์จึงรู้ว่ามีออเดอร์ใหญ่ เลยสั่งกำชับลูกน้องว่ายอดเงินสูง ให้ตรวจสอบให้ดีนะ ลูกน้องก็เข้าใจว่าพี่มิคคุยป้าปุ๊กแล้ว มิคก็เข้าใจว่าลูกค้าวางมัดจำแล้ว ลูกน้องก็เข้าใจว่ามิครับรู้แล้ว ก็เลยตัดสินใจดองปูแล้วก็ทำอาหารตามออเดอร์ที่ได้ตกลงเอาไว้ คือปูดองกล่องละ 680 ข้าวผัดกล่องละ 139 บาท สั่งมากว่า 200 กล่อง”
“ส่วนค่าจัดส่งใช้บริการรถมอเตอร์ไซค์จัดส่งตามระยะทาง จากวังหินมากระทรวงแรงงาน จนมาโป๊ะแตกเมื่อตรวจสอบไปแล้วพบว่าไม่มีการจัดงานตามที่กล่าวอ้างจริง คนที่อ้างชื่อว่าป้าปุ๊กซึ่งบอกชื่อจริง นามสกุลจริง เจ้าหน้าที่ตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นบุคคลที่ออกจากราชการไปแล้ว”
“ผมไม่รู้ว่าเขามีวัตถุประสงค์ทำแบบนี้เพื่ออะไร แต่ผมเสียหาย เลยตัดสินใจแจ้งความเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่า คนที่ทำยังไม่ได้ทรัพย์สินของผมไป มันจึงไม่เข้าข่ายคดีอาญา แต่ถ้าผมอยากดำเนินการต้องไปฟ้องแพ่งกับผู้กระทำเอาเอง แต่เมื่อแจ้งความลงบันทึกประจำวันเอาไว้ เจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะสืบสวนหาผู้ที่กระทำผิดต่อไป ซึ่งผมก็มีเพียงแค่เบอร์โทรศัพท์ที่อยู่ปลายสาย เป็นหลักฐานให้ตำรวจแค่นั้น”
“ผมเองก็อยากรู้ว่าคนที่สั่งเป็นใคร ทำกับผมแบบนี้ทำไม เป็นพวกโรคจิตสร้างความปั่นป่วนรึเปล่าผมก็ไม่แน่ใจ บางคนบอกว่าถูกคู่ต่อสู้กลั่นแกล้งหรือเปล่า ผมก็ไม่เชื่อนะ ผมทำธุรกิจก็ไม่ได้มีศัตรูอะไรกับใคร จึงอยากให้ตำรวจจับได้ไว้ๆ จะได้รู้ข้อเท็จจริงเสียที” มิค บรมวุฒิ กล่าว…

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS