Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ไล่ออก-ดำเนินคดี พนง.ยักยอกเงิน'เฮียหมา'แบงก์คืนเงินพร้อมดอกเบี้ย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 16 พ.ย. 62 เวลา 15:09:37 น.

จำนวนผู้ชม : 1,801

กรณีนายเอกพัฒ อธิธนัทกุล อายุ 61 ปี หรือเฮียหมา เจ้าของร้านนายหมา ทะเลมีชีวิต อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ได้นำเอกสารสมุดบัญชีธนาคารแห่งหนึ่งเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับตำรวจ สภ.บางปู หลังจากเงินที่ฝากไว้กับธนาคารดังกล่าวกว่า 5 ล้านบาท ได้หายออกจากบัญชีไป แถมสมุดบัญชียังถูกยกเลิกโดยที่ตนเองไม่ทราบ จนไม่สามารถทำธุรกรรมต่างๆ ได้ 
และเมื่อตรวจสอบกลับพบว่าเงินในบัญชีได้ถูกโอนย้ายเงินไปอีกบัญชีที่ได้มีการทำขึ้นใหม่ซึ่งเป็นชื่อของนายเอกพัฒเอง ก่อนจะมีการปลอมลายเซ็นต์เบิกถอนเงินสดออกไปรวมกว่า 2.5 ล้านบาท โดยตำรวจได้ออกหมายเรียกผู้จัดการธนาคารสาขา รวมถึงพนักงานดังกล่าวมาสอบสวนแล้ว พร้อมกับทำการอายัดบัญชีทั้งหมดของเฮียหมา เพื่อทำการตรวจสอบความเคลื่อนไหวของบัญชี
ซึ่งต่อมา เฮียหมา ผู้เสียหาย ได้เข้านอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลเมืองสมุทรปากน้ำ ด้วยอาการเครียดทำให้ความดันขึ้นสูงและมีอาการหน้ามืด โดยมีเจ้าหน้าที่ของธนาคารเดินทางเข้ามอบกระเช้าผลไม้ให้ผู้เสียหายพร้อมกล่าวคำขอโทษ และยืนยันว่าจะชดใช้ให้ผู้เสียหายทั้งหมด 
ล่าสุด วานนี้ ธนาคารดังกล่าวได้ออกหนังสือชี้แจงถึงกรณีนี้ว่า ทางธนาคารได้เร่งตรวจสอบข้อมูลอย่างละเอียด โดยได้ดำเนินการ 2 ส่วน คือ เร่งดูแลและรับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้นกับลูกค้า โดยได้ติดต่อประสานงานกับลูกค้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และได้ดำเนินการคืนเงินในส่วนที่สูญหายพร้อมดอกเบี้ยที่ลูกค้าพึงได้รับจากการฝากเงินในบัญชีดังกล่าว คืนกลับเข้าบัญชีให้แก่ลูกค้าเรียบร้อยแล้ว
สำหรับส่วนที่ 2 ทางธนาคารได้เร่งตรวจสอบและลำดับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยละเอียด และพบว่าเป็นการกระทำผิดของพนักงาน จึงได้ลงโทษสูงสุดตามระเบียบ คือการให้ออก รวมถึงดำเนินคดีทางกฎหมายกับพนักงานรายดังกล่าวต่อไป
ต่อมา นายพงศ์ธร เอกมณี ผู้ช่วยผู้จัดการธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ฝ่ายกฎหมายสำนักงานใหญ่ ได้เดินทางมาที่โรงพัก สภ.บางปู สมุทรปราการ เพื่อนำเงินมามอบคืนให้กับเฮียหมา 
พร้อมทั้งกล่าวว่า สำหรับเหตุการณ์เงินของลูกค้าที่ฝากไว้กับทางธนาคารทุกบาททุกสตางค์ ถือว่าเป็นกรรมสิทธิ์ของทางธนาคารเงินที่ลูกค้าฝาก ดังนั้นถ้ามีพนักงานของทางธนาคารคนหนึ่งคนใดทุจริตเอาเงินของลูกค้าไปก็ไม่ได้ถือว่าไปลักเงินของลูกค้า เป็นการขโมยเงินของทางธนาคาร ลูกค้าที่ฝากเงินกับทางธนาคารจะได้ต้นเงินและได้รับดอกเบี้ยตามที่ตกลงกับทางธนาคาร ทางธนาคารได้อนุมัติคืนเงินให้กับลูกค้า และทางธนาคารจะได้ดูแลเยียวยาในส่วนต่างๆ ที่ลูกค้าได้รับผลกระทบ หรือเจ็บป่วยกับเรื่องนี้ทางธนาคารเองก็ยินดีที่จะรับผิดชอบให้ 
ส่วนในเรื่องคดีเราได้ดำเนินคดีกับพนักงานที่ทุจริต ทางธนาคารเราไม่ละเว้นแน่นอน ทางธนาคารเราต้องดำเนินคดีให้ได้รับโทษสูงสุด ซึ่งในขณะนี้ก็อยู่ในการควบคุมตัวของศาลแล้ว เราก็จะต้องขยายผลออกไปทุกกรรมทุกความผิดแต่ละครั้งที่ทำในแต่ละวัน เราก็ดำเนินคดีอย่างเต็มที่ เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างต่อไป เท่าที่ตรวจสอบแล้วพบว่ามีผู้กระทำผิดเพียงคนเดียว
ด้านพนักงานธนาคารคนที่ก่อเหตุ ให้การภาคเสธ โดยจะขอให้การในชั้นศาล ด้านแฟนหนุ่มของพนักงานคนดังกล่าวบอกว่า ไม่เคยรู้เรื่องที่เกิดขึ้น 


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS