Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ฟาร์มจระเข้ ขอเวลา 6 วัน ตรวจนับและทำประตูเพิ่ม 1 ชั้น ป้องกันจระเข้หลุด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 15 พ.ย. 62 เวลา 17:42:01 น.

จำนวนผู้ชม : 619

เจ้าของฟาร์มจระเข้ออกมายอมรับผิด จระเข้หลุดเกิดจากความประมาทคนงานลืมปิดประตูบ่อ ขอชี้แจงแก้ข่าวบ่อ 6 มีจระเข้แค่ 477 ตัว ไม่ใช่ 906 ตัว เตรียมแก้ไขวางแผ่นปูนก่ออิฐเสริมตะแกรงเหล็กปิดประตูทางออกพร้อมติดกล้องวงจรปิด


   เมื่อเวลา 10.00 นาฬิกา วันที่ 15 พฤศจิกายน ที่ห้องประชุมองค์การบริหารส่วนตำบลทุ่งลูกนก อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม นาย ศิระ บุญแทน ปลัดอำเภออำเภอกำแพงแสน ร่วมด้วย นางสาว อุบลรัตน์ สุนทรรัตน์ ประมงจังหวัดนครปฐม ได้เรียก นาย นิรันดร์ ไชยองค์การ ผู้จัดการฟาร์มบริษัท สยามมิส ฟาร์ม จำกัด พร้อม ผู้ประกอบการฟาร์มจระเข้จำนวน 16 แห่ง ในเขตอำเภอกำแพงแสน เข้ามาชี้แจงร่วมแก้ไขปัญหาจระเข้หลุดจากฟาร์ม โดยมี ผู้นำชุมชน และตัวแทนชาวบ้าน ผู้กี่ยวข้องร่วมแก้ไขปัญหาจระเข้หลุดลงแหล่งน้ำสาธารณะ


หลังจากกรณี เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา ชาวบ้านหมู่ที่ 4 ตำบลทุ่งลุกนก อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม ได้พบจระเข้ ในคลองลำรางในหมู่บ้าน ล่าสุดเมื่อ ชาวบ้านสามารถจับจระเข้ได้ ทั้งสิ้น รวม 8 ตัว ได้แจ้งเจ้าหน้าที่ ให้ทราบ จากนั้นได้ดำเนินการเข้าไปตรวจฟาร์ม บริษัท สยามมิส ฟาร์ม จำกัด และเรียก นาย นิรันดร์ ผู้จัดการฟาร์มเข้ามาประชุมแก้ไขปัญหาโดยเร่งด่วน ซึ่ง นาย นิรันดร์ ได้ยอมรับผิดสาเหตุเกิดจากความประมาทของคนงาน หลังจากให้อาหารจระเข้แล้วลืมปิดประตูบ่อ

พร้อมขอชี้แจงแก้ข่าวจากสื่อมวลชน บ่อ 6 มีจระเข้จำนวนแค่ 477 ตัว โดยยืนยันหลักฐานจากสมุดบัญชี ไม่ใช่ 906 ตัว อย่างที่เป็นข่าว ซึ่งทางฟาร์มขอเวลาตรวจสอบจระเข้ในบ่อที่เหลืออยู่และที่หลุดออกไป จำนวน 6 วัน ซึ่งจะใช้เวลาสูบน้ำ 2 วัน และใช้เวลานับจำนวนที่เหลืออีกจำนวน 4 วัน เพื่อที่จะตรวจนับให้ถูกต้องที่สุด ในระหว่างนี้ทางฟาร์มได้แก้ไขทำประตูเพิ่มอีก 1 ชั้น พร้อมเสริมตะแกรงปิดไม่ให้มีประตูบ่อ พร้อมติดกล้องวงจรปิด


ส่วนในกรณี ในบ่อที่จระเข้หลุดออกไป มีการส่งหน่วยเจ้าหน้าที่ไปสอดส่องจระเข้ที่คาดว่ายังมีอยู่ในแหล่งน้ำธรรมชาติในเวลากลางคืนเพราะง่ายต่อการสังเกตุจะเห็นตาจระเข้ได้ชัด จะมีหน่วยป้องกันและปราบปรามกระเสียวซึ่งเป็นหน่วยของกรมประมง ออกสำรวจพื้นที่เพื่อตามจับตามอีกทางหนึ่ง จนหมดตามจำนวนที่นับ หรือถ้าเกิดชาวบ้านเจอจระเข้ในพื้นที่รับผิดชอบ เจ้าของฟาร์มจะบริการรับซื้อตามจำนวนความยาวของตัวจระเข้เป็นเซนติเมตร เซนติเมตรละ 8 บาท อีกทั้งจะกำหนดมาตรการในการควบคุมเพาะเลี้ยงจระเข้ในอนาคต จะบังคับใช้ทุกฟาร์มไปในทิศทางเดียวกัน พร้อมกลับไปดูความมั่นคงแข็งแรงของฟาร์ม จึงขอให้ชาวบ้านสบายใจได้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS