Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หาม"เฮียหมา"ส่งโรงพยาบาล หลังเงิน 5 ล้าน หายจากบัญชี

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 พ.ย. 62 เวลา 16:44:58 น.

จำนวนผู้ชม : 5,167

-จากกรณี เมื่อช่วงเย็นของวานนี้ที่ 13 พฤศจิกายน 2562 นายเอกพัฒ อธิธนัทกุล อายุ 61 ปี หรือเฮียหมา เจ้าของ"ร้านนายหมา ทะเลมีชีวิต" ร้านอาหารชื่อดังในจังหวัดสมุทรปราการ ย่านถนนตำหรุ-คลองเก้า ต.แพรกษาใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ได้นำสมุดบัญชีธนาคารเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.บางปู สมุทรปราการ หลังพบว่าสมุดบัญชีธนาคารแห่งหนึ่งในย่านนิคมอุตสาหกรรมบางปู ถูกยกเลิกและยอดเงินที่ฝากไว้ในบัญชีดังกล่าวกว่า 5 ล้านบาทได้หายไป ทำให้ไม่สามารถทำธุรกรรมต่าง ๆ ได้ และเมื่อตรวจสอบกลับพบว่าเงินในบัญชีได้ถูกโอนย้ายเงินไปอีกบัญชีที่ได้มีการทำขึ้นใหม่ซึ่งเป็นชื่อของนายเอกพัฒ เองก่อนจะมีการปลอมลายเซ็นเบิกถอนเงินสดออกไปรวมกว่า 2.5 ล้านบาท


-ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อช่วงสายของวันนี้ที่ 14 พฤศจิกายน 2562 สื่อข่าวได้ทราบว่านายเอกพัฒ หรือเฮียหมา ผู้เสียหาย ได้เข้ามานอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลเมืองสมุทรปากน้ำ ด้วยอาการเครียดทำให้ความดันขึ้นสูงและมีอาการหน้ามืด ผู้สื่อข่าวจึงได้ติดตามไปสอบถามความคืบหน้าเรื่องเงินกว่า 5 ล้านบาทของผู้เสียหายที่หายไป ในระหว่างที่มีการพูดคุยกันอยู่ ได้มีหญิงสาวโทรศัพท์เข้ามาที่โทรศัพท์มือถือผู้เสียหาย โดยหญิงคนดังกล่าว ได้อ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่สำนักงานใหญ่ของธนาคารดังกล่าว ได้ติดต่อเข้าพร้อมยืนยันว่าทางธนาคารจะรับผิดชอบสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมด แต่ขอตรวจสอบยอดเงินในบัญชีของผู้เสียหายก่อนว่ายังมีอยู่หรือไม่ พร้อมทั้งขออนุญาตเดินทางมาเยี่ยมผู้เสียหาย

  เวลาผ่านไปพักใหญ่หญิงสาวคนดังกล่าวที่บอกว่าเป็นเจ้าหน้าที่ของธนาคารสำนักงานใหญ่ ได้เดินทางมาถึงโรงพยาบาล พร้อมด้วยกระเช้าผลไม้มามอบให้ผู้เสียหายพร้อมกล่าวขอคำขอโทษ และยืนยันว่าทางสำนักงานใหญ่ยินดีที่จะชดใช้ให้ผู้เสียหายทั้งหมด แต่ขอตรวจสอบยอดเงินในบัญชีเก่าก่อนว่ายังมีเหลืออยู่หรือไม่ โดยมีการพูดคุอยู่นานกว่าพักใหญ่ หญิงสาวพนักงานธนาคารสำหนักงานใหญ่ ได้ขอตัวกลับเพื่อไปตรวจสอบในเรื่องที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งเดินหนีผู้สื่อข่าวออกจากห้องลงไปที่ชั้นสองก่อนที่จะลงไปขึ้นรถ โดยกล่าวเพียงสั้น ๆ ว่ามีการพูดคุยและตรงลงกับผู้เสียหายแล้ว ก่อนที่จะขึ้นรถขับออกไป


-ส่วนทางด้านเจ้าของคดีกล่าวว่าภายหลังจากรับแจ้งเมื่อคืนที่ผ่านมาวันนี้ได้ออกหมายเรียกผู้จัดการธนาคารสาขา รวมถึงพนักงานดังมาสอบสวนแล้ว แต่ยังไม่ทราบว่าทางธนาคารจะเข้าให้ปากคำในวันใดพร้อมกับได้ทำการอายัดบัญชีทั้งหมดของนายเอกพัฒ เอาไว้เพื่อทำการตรวจสอบความเคลื่อนไหวของบัญชีว่าถูกโอนย้ายเงินออกไปในช่วงเวลาใดและใครเป็นมีส่วนรู้เห็นบ้างหากพบว่ามีส่วนเกี่ยวของหรือมีความผิดก็จะแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS