Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เซียนพระเครื่อง พา"เจ้าป้อม"แมวนำโชคเรียกลูกค้าเข้าแผง

หมวดข่าว:ไลฟ์สไตล์

วันที่ 03 ก.ค. 62 เวลา 14:14:12 น.

จำนวนผู้ชม : 726


เจ้าของแผงพระนำแมวแสนรู้เพศเมียเป็นเพื่อนขายพระเครื่อง ลูกค้าสนใจขอซื้อ 1 แสนบาทแต่ไม่ขาย เชื่อเป็นแมวนำโชคช่วยให้มีเงินใช้ไม่ขาดมือ

ที่ตลาดนัดพระเครื่องตลาดกอบกุล ต.ท่าราบ อ.เมือง จ.ราชบุรี เหล่าเซียนพระทั้งแผงขาจอน แผงประจำ จะนำพระเครื่อง พระบูชา เหรียญคณาจารย์ต่าง ๆ รวมถึงเครื่องราง ของขลัง มาว่างให้เช่าบูชา ในช่วงวันพุทธ และ อาทิตย์ ทุก ๆ สัปดาห์ จะมีผู้นิยมชื่นชอบพระเครื่อง พระบูชา และเครื่องราง เดินทางมาส่องหาเช่ากันจำนวนมาก แต่มีแผงพระแผงหนึ่งที่มาแปลก เพราะนำแมวสีดำแสนรู้ตัวหนึ่งลักษณะแตกต่างไม่เหมือนกับแมวทั่ว ๆ ไป เจ้าของนำมาอยู่เป็นเพื่อนขายพระเครื่องด้วยกัน หลายคนให้ความสนใจ เนื่องจากหลังจากขายพระได้แล้วก็จะนำเงินที่ได้มาคล้องใส่ที่คอแมวเพศเมีย อายุประมาณ 8 ปี ที่ชื่อ “เจ้าป้อม” จะนอนหมอบอยู่ข้าง ๆ ตู้พระ ที่วางอยู่บนโต๊ะ นายกุลพันธ์ ด่วนดี อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88/320 หมู่บ้านอยู่เจริญ 4 เขตลาดสวาย ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เจ้าของแมว บอกว่าที่บ้านเลี้ยงแมวไทยธรรมดา ต่อมาได้คลอดลูกออกมารูปร่างเล็ก ป้อม ขาสั้น หางสั้น ตาโต เลยตั้งชื่อว่า “ป้อม” ลักษณะมีขนเป็นสีดำเงาวาว อ้วนป้อม ปุกลุก น่ารัก ที่สำคัญคือจะฟังภาษาคนรู้เรื่อง ทั้งที่พ่อกับแม่เจ้าป้อม ก็มีลักษณะเหมือนแมวทั่วไป คือ ตัวยาว หางยาว ตนเองเชื่อว่าเป็นแมวให้โชค ให้ลาภ ด้านการค้าขาย เพราะว่าช่วงเวลาที่มีตลาดนัดพระเครื่องที่ไหนก็จะนำเจ้าป้อมไปเป็นเพื่อนด้วย พอขายพระเครื่องได้ ก็จะนำเงินมาเสียบไว้ที่คอเป็นเคล็ดเรียกเงิน เรียกทอง ซึ่งเป็นความเชื่อของตัวเอง พอเวลาหิวก็จะส่งเสียงร้องเบา ๆ และจะให้กินอาหารเม็ดอย่างเดียวไม่กินอย่างอื่น บุคลิกเฉพาะจะเป็นแมวที่ว่านอนสอนง่าย เลี้ยงง่ายไม่ดุ


จากการสังเกตเจ้าป้อมจะรู้สึกว่าจะชื่นชอบพระไปด้วย โดยจะนอนหมอบไม่ยอมไปวิ่งเล่นที่อื่น นอกจากอยู่บนโต๊ะที่แผงพระอย่างเดียว เคยมีคนขอซื้อให้ราคา 100,000 บาท แต่ไม่ขาย เพราะรู้สึกรักและผูกพัน หากวันไหนขายพระเครื่องไม่ได้ ก็จะอุ้มขึ้นไปนอนบนโต๊ะตู้พระ สักพักก็จะมีลูกค้าสนใจพระเครื่องของตัวเองและจะเช่าไป เคยทดลองมาแล้วหลายครั้งปรากฏว่าก็จะได้เงินทุกครั้ง จึงเชื่อว่าแมวตัวนี้น่าจะเป็นแมวให้โชคให้คุณแก่เจ้าของคนเลี้ยงมาก แม้คนมาให้ราคาเป็นแสนก็ไม่ขาย อย่างไรก็ตาม ผู้นิยมพระเครื่อง พระบูชา ภายในตลาดนัดพระเครื่องกอบกุล รู้สึกสนใจ และเข้ามาสอบถามถึงคุณลักษณะเด่นของแมวตัวนี้ บางคนลองใช้มือลูบหลัง ลูบหัว และเกาคางทำให้เจ้าป้อมนอนหลับตาพริ้มชอบใจ พร้อมกับยอมให้คนแปลกหน้า ใช้มือลูบเล่น แบบว่านอนสอนง่าย

ไลฟ์สไตล์

อ่านข่าวไลฟ์สไตล์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS