Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"เกาะยา"แหล่งท่องเที่ยวใหม่ที่นักดำน้ำเที่ยวได้ตลอดปี

หมวดข่าว:ไลฟ์สไตล์

วันที่ 25 มิ.ย. 62 เวลา 13:32:45 น.

จำนวนผู้ชม : 1,066

2+


"เกาะยา"กำลังกลายเป็นสวรรค์แห่งใหม่ของทะเลตรัง สำหรับการดำน้ำเพื่อชมธรรมชาติอันงดงาม แม้ในยามหน้าฝน โดยเฉพาะฝูงปลา และปะการรัง เนื่องจากอุทยานฯ เปิดให้เที่ยวได้ตลอดทั้งปี
นักท่องเที่ยวกำลังให้ความสนใจเดินทางไปยังแหล่งดำน้ำแห่งใหม่กลางทะเลตรัง ตั้งอยู่หลังเขาเมง ประมาณ 1 กิโลเมตร โดยนั่งเรือออกจากท่าเรือปากเมง อำเภอสิเกา ไปประมาณ 15-20 นาที ก็จะถึงจุดหมาย โดยธรรมชาติที่นี่ยังอุดมสมบูรณ์ที่มีฝูงปลาหลากหลายสายพันธุ์ รวมทั้งปะการัง และกัลปังหา เหมาะแก่การดำน้ำเพื่อชมความสวยงามของใต้ท้องทะเล และที่สำคัญท้องทะเลตรังยังเป็นทริปท่องเที่ยวหนึ่งในช่วงหน้าฝนด้วย เกาะยา มีชื่อเดิมในอดีตว่า เกาะหญ้า เนื่องจากมีกอหญ้าจำนวนมากขึ้นอยู่บนโขดหินน้อยใหญ่ และมีเคยมีฝูงนกนางนวลอาศัยอยู่ กระทั่งต่อมาได้เรียกชื่อเพี้ยนเป็นเกาะยา โดยมีพื้นที่บนเกาะขนาดประมาณสนามบาสเกตบอล และแยกเป็น 2 ส่วนเชื่อมต่อกัน ซึ่งตรงกลางจะมีช่องว่างเล็ก ๆ คล้ายถ้ำ จุดเด่นคือเป็นเกาะที่อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม เปิดให้สามารถมาเที่ยวชม หรือทำกิจกรรมทางน้ำได้ตลอดทั้งปี รวมทั้งยังเป็นจุดที่ชาวประมงมักจะชอบมาตกปลาหมึกด้วย เนื่องจากมีสัตว์ทะเลชนิดนี้อยู่อย่างชุกชุม
สำหรับช่วงที่เหมาะที่สุดสำหรับการไปเยือนเกาะยา คือช่วง 6-10 ค่ำ เพราะน้ำทะเลจะสวยและใส โดยเรือทัวร์จะเข้าไปจอดเทียบท่ากับทุ่นที่เจ้าหน้าที่ได้วางไว้ล้อมรอบ เพื่อไม่ให้นักท่องเที่ยวเหยียบปะการังเสียหาย ส่วนมุมถ่ายภาพที่แลเห็นโขดหินน้อยใหญ่มากมาย รายล้อมรอบด้วยน้ำทะเลกว้างใหญ่ ก็เป็นมุมสุดโปรดของผู้มาเยือนที่จะไม่ควรพลาด จึงทำให้เกาะยากลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ของจังหวัดตรังที่น่ามาเยือนในทุกฤดูกาล

ไลฟ์สไตล์

อ่านข่าวไลฟ์สไตล์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS