Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เชียงราย-งานวัดร่องขุ่น Light Fest ปฐมบท

หมวดข่าว:ไลฟ์สไตล์

วันที่ 15 มิ.ย. 62 เวลา 15:20:17 น.

จำนวนผู้ชม : 337

มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมาแนะนำเพื่อเป็นตัวเลือกในการจัดโปรแกรมการท่องเที่ยวในวันหยุด เพื่อสัมผัสวิถีชุมชนช่วงกลางคืน

อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ แถลงการเตรียมความพร้อมการจัดแสดงงาน วัดร่องขุ่น Light Fest ปฐมบท ร่วมกับนายเกรียงไกร กาญจนโภคิน ผู้ก่อตั้งและผู้บริหารกลุ่มบริษัทอินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกกัด (มหาชน)  และจัดแสดงรอบสื่อมวลชนครั้งนี้ให้ชมเพียง 30 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น โดยมีการแสดงแสงสี ที่ด้านหน้าอุโบสถ์ และการแสดงเรื่องราวของอาจารย์เฉลิมชัย ร่วมกับการฉายภาพวาดลงบนอุโบสถ์ ร่วมกับการแสดงของนักแสดงเป็นเรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับอาจารย์เฉลิมชัย ความเป็นมาของวัดร่องขุ่น การแสดงนี้เริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการในวันที่ 22 พฤศจิกายน ถึงวันที่ 22 ธันวาคมนี้ รายได้จากค่าเข้าชม มอบให้กับโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ 

ส่วนใครที่ชอบแนวผจญภัย ออกเรือหาปลาตามวิถีชาวบ้าน ก็ต้องไปที่บ้านอาพัด อำเภอเขาชัยสน จังหวัดพัทลุง จะมีทริปสัมผัสอาชีพวางอวน วางกัด หาปลาน้ำจืดยามค่ำคืนริมทะเลสาบสงขลา ตำบลจองถนน อำเภอเขาชัยสน โดยเฉพาะปลาแขยง ซึ่งเป็นปลาน้ำจืดในทะเลสาบ มีราคาค่อนข้างสูง ขึ้นฝั่งใหม่ๆ ตกที่กิโลกรัมละ 150 บาท และหากส่งไปขายตลาดสดเช้า กิโลกรัมละ 200 บาท นอกจากนี้ยังจะได้เห็นชาวบ้านทอดแห หากุ้งก้ามกรามในช่วงกลางคืนเป็นรายได้เสริมด้วย


เปิดตลาดท่องเที่ยวย้อนยุค ชื่อว่า"ตลาดเจ้าค่ะ"เป็นตลาดของคนในชุมชนริมแม่น้ำปิง เขตอำเภอเก้าเลี้ยว จังหวัดนครสวรรค์ สินค้าที่นำมาขายได้จากท้องถิ่น โดยเฉพาะขนมถ้วยลำไย ได้รับความสนใจจากลูกค้า เนื้อขนมหอมหวาน มีส่วนผสมของน้ำตาลโตนด น้ำตาลมะพร้าว กะทิ เนื้อลำไยอบแห้ง ส่วนที่ตั้งชื่อว่าตลาดเจ้าค่ะ ได้แรงบันดาลใจจาก ละครบุพเพสันนิวาส ตลาดนี้เปิดขายเฉพาะวันอาทิตย์ ตั้งแต่บ่ายสองโมง ถึง 2 ทุ่ม 

ไลฟ์สไตล์

อ่านข่าวไลฟ์สไตล์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS